bitcoin fake app

Các ứng dụng ví Bitcoin giả mạo đã bị gỡ khỏi Google Play

January 3, 2018 | vietsunshine

Ba ứng dụng giả mạo liên quan tới Bitcoin đã bị xóa khỏi Google Play sao khi các nhà nghiên cứu bảo mật của Lookout khám phá ra họ đang lừa người dùng gửi tiền cho các nhà phát triển.

Sự gia tăng giá trị phi mã của Bitcoin  trong vài tháng qua đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của toàn thế giới, bao gồm tội phạm mạng. Số lượng các cuộc tấn công liên quan đến cryptocurrency đã tăng lên và dường như cũng đang chuyển sang điện thoại di động.

Một trong những ứng dụng đó là  PickBitPocket, chúng được thiết kế theo cách cung cấp địa chỉ Bitcoin của kẻ tấn công thay vì của người bán. Các chương trình độc hại đã được download 20.000 lượt trước khi bị Google gỡ khỏi CH Play.

Về cơ bản, khi người dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ từ thiết bị Android thông qua Wallet PickBitPocket, người dùng sẽ kết thúc quá trình bằng việc thanh toán Bitcoin cho kẻ tấn công.

Ba ứng dụng Bitcoin giả mạo được Lookout báo cáo bao gồm Bitcoin mining với 1.000 – 5.000 lượt cài đặt trước khi bị gỡ, Blockchain Bitcoin Wallet – Fingerprint với 5.000 – 10.000 lượt cài đặt và Fast Bitcoin Wallet 1.000 – 5.000 lượt cài đặt.

“Khi Bitcoin thu hút sự quan tâm rộng rãi hơn, điều này có nghĩa là nhiều người có thể mua được cryptocurrency, hoặc tìm kiếm ví điện thoại di động để lưu trữ coin của họ. Các cá nhân nên thận trọng trong việc lựa chọn ví tiền an toàn và cũng nên có một giải pháp bảo mật để xác định hoạt động độc hại trên thiết bị của họ, “Lookout kết luận.

Tags: , ,