databreach_nissan

1.1 triệu dữ liệu khách hàng của Nissan Canada bị rò rỉ

January 4, 2018 | vietsunshine

Hôm thứ năm vừa qua, Nissan Canada cho biết, hơn một triệu thông tin khách hàng có thể bị lộ do lỗi dữ liệu được phát hiện bởi công ty vào ngày 11/12.

Sự cố này ảnh hưởng đến những cá nhân đã mua xe thông qua Nissan Canada Finance (NCF) và INFINITI Financial Services Canada. Số lượng chính xác của khách hàng bị ảnh hưởng vẫn chưa được xác định, nhưng Nissan đã thông báo cho tất cả 1,13 triệu khách hàng hiện tại và trong quá khứ.

Trong khi công ty tin rằng không phải tất cả khách hàng đều bị ảnh hưởng, họ vẫn quyết định cung cấp cho khách hàng tất cả các dịch vụ giám sát tín dụng miễn phí thông qua TransUnion trong thời gian 12 tháng. NCF đang trong quá trình gửi email và thư cho những cá nhân có thông tin có thể đã bị tổn hại.

Kẻ tấn công có thể đã lấy cắp tên, địa chỉ, chi tiết xe, số nhận dạng xe (VINs), điểm số tín dụng, số tiền vay và thông tin về thanh toán hàng tháng. Nissan Canada cho biết vụ việc dường như không liên quan đến thông tin thẻ thanh toán.

Không có dấu hiệu cho thấy các khách hàng không mua xe thông qua NCF hoặc khách hàng bên ngoài Canada bị ảnh hưởng.

Công ty đang làm việc với các chuyên gia thực thi pháp luật và các chuyên gia bảo mật dữ liệu để điều tra vụ việc và chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về người có thể đứng sau vụ tấn công. Cơ quan quản lý sự riêng tư của Canada cũng đã được thông báo về sự vi phạm này.

Đây không phải là lần đầu tiên Nissan đã bị tấn công bởi các hacker. Trở lại năm 2012, công ty báo cáo về việc tìm thấy phần mềm độc hại trên mạng lưới hệ thống thông tin toàn cầu của họ. Năm ngoái, công ty buộc phải đóng cửa các trang web toàn cầu do một cuộc tấn công không gian mạng dường như là do sự tức giận đối việc đánh bắt cá voi và cá heo gây tranh cải của Nhật Bản.

Dữ liệu người dùng đang là một trong những tài sản quan trọng nhất của công ty. Chính vì vậy đó cũng là mục tiêu của các hacker. Đối với các công ty việc rò rỉ dữ liệu không chỉ gây tổn hại kinh tế trước mắt mà còn dẫn tới sự mất uy tín với khách hàng.

Tại Việt Nam, VietSunshine là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kiểm thử xâm nhậpđánh giá an ninh mạng (pentest), với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, đã đạt nhiều thành tích trong và ngoài nước sẽ giúp bạn phát hiện các lỗ hổng, đánh giá hiện trạng của hệ thống, đưa ra các phương hướng khắc phục…Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Tags: , , ,