Pure Storage công bố nền tảng dữ liệu thuần túy Flash cao cấp

August 12, 2017 | vietsunshine

Những tính năng mới được công bố tại hội nghị Pure Live giúp các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường sáng tạo nhờ khả năng khai thác dữ liệu.

Pure Storage , nhà cung cấp giải pháp nền tảng dữ liệu thuần túy Flash (all-flash) độc lập hàng đầu thị trường dành cho kỷ nguyên điện toán đám mây đã công bố tầm nhìn về nền tảng dữ liệu dành cho kỷ nguyên điện toán đám mây trong khuôn khổ Hội nghị Pure Live tại Hà Nội để giúp các tổ chức tăng cường sáng tạo và tạo ra các bước chuyển mình.

Dữ liệu ngày nay là huyết mạch của thế hệ số hóa. Những con số dự báo hiện tại cho thấy, sẽ có khoảng 50 zettabyte (ZB) dữ liệu được tạo ra vào năm 2020 (tăng từ mức 4ZB vào năm 2016) và sau đó 5 năm sẽ là 180 ZB (năm 2025) – một tốc độ tăng trưởng chưa từng có. Do việc tạo ra dữ liệu phát sinh từ tương tác giữa người với máy – được quyết định bởi các cảm biến, Internet của vạn vật, máy ảnh số và vô số các thiết bị khác – khối lượng dữ liệu đang bùng nổ nhanh chóng. Đồng thời, năng lực để phân tích dữ liệu này đã vượt quá khả năng nhận thức của con người, trong đó công nghệ phân tích dữ liệu truyền thống đang mở ra cánh cửa để đến với các công nghệ mới như là trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence – AI), học máy và học sâu (machine and deep learning), mạng nơ-ron và phân tích luồng dữ liệu theo thời gian thực. Những ứng dụng mới, dựa vào khả năng khai thác dữ liệu này đòi hỏi một khuynh hướng mới về lưu trữ dữ liệu với khả năng truy cập song song trên quy mô lớn vào dữ liệu với băng thông rất lớn.

 

 

Evolution, một dự án nghiên cứu toàn cầu do Pure Storage thực hiện, đã khẳng định rằng một kỷ nguyên mới về số hóa đã bắt đầu tại Việt Nam. Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng, quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang ở một thời khắc mang tính bước ngoặt trên khắp đất nước Việt Nam, với 53% các doanh nghiệp đang kiếm được hơn một nửa doanh thu từ kỹ thuật số, chủ yếu là để thu hút khách hàng mới và tiết kiệm chi phí (57%) cũng như duy trì lợi thế cạnh tranh (51%). Tuy nhiên, 48% doanh nghiệp vẫn coi độ phức tạp về mặt kỹ thuật là rào cản lớn nhất của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số này.

Rõ ràng quá trình chuyển đổi kỹ thuật số không còn là điều gì đó xa lạ nữa. Các doanh nghiệp hiện đại đòi hỏi một nền tảng số hóa với khả năng loại bỏ độ phức tạp trong khi vẫn cho phép họ xây dựng được một loạt các ứng dụng mới để khai thác những thông tin mới từ dữ liệu theo thời gian thực”, ông Scott Dietzen, Giám đốc Điều hành Pure Storage, diễn giả chính tại Hội nghị Pure Live chia sẻ. “Những ưu thế trước đây từng thuộc về môi trường điện toán đám mây công cộng giờ đây không còn là của riêng những môi trường đó nữa. Các doanh nghiệp cần phải hiểu rõ cách thức khai thác toàn bộ hệ sinh thái dữ liệu – cả trong môi trường điện toán đám mây và môi trường tại chỗ – để khai thác dữ liệu nhằm hỗ trợ công việc, nắm bắt thông tin và giúp khách hàng thu được kết quả mong muốn”.

 

 

Tại hội nghị Pure Live hôm nay, Pure Storage đã chia sẻ về các công nghệ mới như là trí tuệ nhân tạo, Internet của vạn vật và học máy, cũng như là cách để những công nghệ này tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của các doanh nghiệp, những yếu tố cần thiết để phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế số. Để giúp các tổ chức tại Việt Nam thực sự khai thác dữ liệu một cách hiệu quả, Pure Storage đã công bố một nền tảng dữ liệu mới trong đó bao gồm cả hơn 25 tính năng phần mềm mới cũng như là những cập nhật toàn diện về phần cứng. Những tính năng và cập nhật này giúp đẩy nhanh tốc độ, nâng cao độ linh hoạt và thông tin mà các doanh nghiệp tại Việt Nam cần có để duy trì lợi thế cạnh tranh trên quy mô lớn.

Đổi mới Môi trường Lưu trữ Cấp 1 (Tier 1 Storage)

Phần mềm Purity//FA 5.0 mới dành cho danh mục sản phẩm tủ lưu trữ FlashArray của Pure Storage đổi mới môi trường lưu trữ Cấp 1 để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng trọng yếu mới trong kỷ nguyên điện toán đám mây. Tính năng tiêu biểu trong Purity//FA 5.0 là ActiveCluster, một giải pháp cluster đô thị phân tán active/active thực sự để nâng độ sẵn sàng lên một cấp độ hoàn toàn mới, đồng thời đảm bảo sự liên tục trong hoạt động kinh doanh giữa các trung tâm dữ liệu hoặc trên phạm vi toàn bộ một đô thị. Ngoài rất nhiều tính năng phần mềm mới, Pure Storage còn công bố tủ lưu trữ thuần túy flash NVMe phổ thông đầu tiên trong ngành – tủ lưu trữ DirectFlash Shelf 100% NVMe mới. Điều đó góp phần củng cố hơn nữa vị thế dẫn đầu của Pure về NVMe, đưa ra kiến trúc thuần túy Flash để nâng cao hiệu năng và mật độ trong thập kỷ tới.

Từ dữ liệu lớn đến dữ liệu thông minh

Sự phát triển của công nghệ dữ liệu lớn đã giúp các tổ chức tập trung hóa dữ liệu, nhưng từ trước tới nay, dữ liệu lớn thường đồng nghĩa với dữ liệu chậm. Hệ thống tủ lưu trữ flash dạng phiến FlashBlade đột phá của Pure Storage biến dữ liệu lớn thành dữ liệu nhanh, và ứng dụng các công nghệ phân tích dữ liệu thời gian thực hồi quy, công nghệ AI tiên tiến và công nghệ học máy, mô phỏng đa dạng đối với dữ liệu ở mọi quy mô. Tại hội nghị Pure Live, Pure Storage  đã công bố một loạt những cập nhật mới cho dòng sản phẩm FlashBlade để giúp các tổ chức tại Việt Nam nhảy vọt trong xu thế về dữ liệu lớn với khả năng mở rộng lên 75 phiến lưu trữ và 8 petabyte dung lượng trong một hệ thống để xử lý được nhiều dữ liệu hơn với tốc độ cao hơn; một cơ sở dữ liệu S3 thuần túy flash siêu nhanh để bổ sung thêm các tình huống sử dụng trong các lĩnh vực nội dung đa phương tiện, y tế và phân tích dữ liệu nâng cao cùng phiến lưu trữ  dung lượng 17TB để bổ sung thêm cho các cấu hình 8TB và 52TB hiện tại.

 

 

Hiện thực hóa nhiều môi trường điện toán đám mây

Điện toán đám mây có mặt ở khắp nơi – trong các trung tâm dữ liệu lõi cũng như trong các trung tâm dữ liệu tại biên mạng nơi khối lượng dữ liệu và độ trễ đòi hỏi năng lực xử lý tại chỗ. Nó còn bao trùm cả các nhà cung cấp dịch vụ IaaS và SaaS trên nhiều môi trường điện toán đám mây. Cho dù một tổ chức lựa chọn mô hình điện toán đám mây nào hoặc họ có sử dụng điện toán đám mây hay không, nền tảng dữ liệu của Pure Storage luôn góp phần đơn giản hóa hệ thống lưu trữ trong nhiều môi trường điện toán đám mây bằng những tiến bộ để triển khai môi trường điện toán đám mây đơn giản nhất trên mọi nền tảng: Hỗ trợ VMware VVOLs, Microsoft ODX, Docker Persistent Containers, tích hợp giải pháp bảo vệ dữ liệu trực tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây công cộng và các giải pháp FlashStack được chứng nhận trước nhằm đẩy nhanh tốc độ triển khai môi trường điện toán đám mây.

Giải pháp lưu trữ cho ô tô tự lái

Hôm nay, Pure Storage  còn công bố Pure1 META, một nền tảng trí tuệ nhân tại để hiện thực hóa tầm nhìn về giải pháp lưu trữ cho ô tô tự lái. Pure1 META cung cấp thông tin mang tính dự báo trên toàn cầu bằng cách thu thập và phân tích hơn 1 nghìn tỷ điểm dữ liệu đo lường từ xa của tủ lưu trữ và đảm bảo các chức năng quản lý, phân tích và hỗ trợ dễ dàng. Đó là một bước phát triển đột phá trong lĩnh vực AI và học máy ở cấp độ doanh nghiệp. Thông qua tính năng nhận dạng tải công việc Workload DNA mới được phát triển bởi Pure1 META, lần đầu tiên, khách hàng có thể dự báo cả dung lượng và hiệu năng cũng như nhận được những tư vấn thông minh về triển khai, tương tác và tối ưu hóa tải công việc.

Pure Storage  giúp các công ty vượt qua giới hạn của những điều có thể. Nền tảng dữ liệu đầu cuối của Pure, bao gồm FlashArray, FlashBlade và FlashStack – giải pháp chung của Pure với Cisco,được phần mềm mang tính sáng tạo hỗ trợ và được kết nối với môi trường điện toán đám mây để quản lý từ bất cứ đâu bằng thiết bị di động và được hỗ trợ bởi mô hình kinh doanh Evergreen. Công nghệ lưu trữ thuần túy Flash kết hợp với mô hình kinh doanh thân thiện với khách hàng giúp chuyển đổi kinh doanh và CNTT bằng những giải pháp dễ sử dụng, hiệu quả và thân thiện môi trường. Với điểm NPS cao nhất trong ngành được Satmetrix chứng nhận là 83,5, khách hàng của Pure là những khách hàng hài lòng nhất trên thế giới, bao gồm nhiều tổ chức với mọi quy mô, hoạt động trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

 

 

VietSunshine là Nhà Phân Phối Chính thức của Hãng Pure Storage tại Việt Nam.
PureStorage Vietnam:
http://www.vietsunshine.com.vn/product/purestorage/
Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về sản phẩm, hãy liên hệ đội ngũ VietSunshine để nhận được những hỗ trợ kịp thời nhất.
Mọi thông tin về sản phẩm liên hệ:
Mr. Hồ Nguyễn Việt Thư| Product Manager, M : (84) 909908092

Tags: , , ,