Hacker tấn công Equifax, đánh cắp thông tin 143 triệu người Mỹ

September 14, 2017 | vietsunshine

Hãng theo dõi và đánh giá tín dụng Equifax thông báo răng từ giữa tháng 5 tới tháng 7, hacker đã xâm nhập và đánh cắp thông tin cá nhân nhạy cảm của khoảng 143 triệu người Mỹ.

Dữ liệu khách hàng luôn là thông tin quan trọng với mỗi công ty, chính vì vậy, nó cũng trở thành mục tiêu của hacker. Điển hình là vụ tấn công Yahoo năm 2013 và 2014 khiến 500 triệu người dùng bị ảnh hưởng, hay như eBay năm 2014 làm lộ thông tin 145 triệu người dùng.

Trong một bài phát biểu mới đây, công ty Equifax ở Mỹ cho biết, những kẻ xâm nhập hệ thống đã cố gắng truy cập vào hệ thống dữ liệu ăn cắp toàn bộ các thông tin về tên khách hàng, số an ninh, ngày sinh, địa chỉ và số bằng lái xe của họ.

 

Đây là một sự cố đáng thất vọng đối với công ty chúng tôi, nó gần như đã phá hỏng hình ảnh của chúng tôi cũng như uy tín của công ty. Tôi xin được gửi lời xin lỗi chân thành của mình tới các vị khách hàng cũng như những đối tác làm ăn về sự quan ngại cũng như thất vọng mà sự kiện này đã gây ra cho các bạn“, Richard Smith – Giám đốc điều hành Equifax chia sẻ.

Vụ việc này là lời nhắc nhở về những rủi ro mà khách hàng có thể gặp phải khi lưu trữ online. Bọn tội phạm đã lợi dụng “lỗ hổng trong các ứng dụng web của Mỹ để truy cập vào một lượng các tệp tin nhất định” . Trong quá khứ, Equifax cũng đã gặp phải một vụ tấn công tương tự vào năm 2013, khi hacker truy cập bất hợp pháp vào thông tin người dùng, trong vụ tấn công đó những bản báo cáo tin dụng của các nhân vật nổi tiếng từ Michelle Obama cho tới Paris Hilton đều đã được đăng tải công khai lên mạng.

 

Tags: , , , ,