Sự cố Equifax ảnh hưởng đến 100.000 người tiêu dùng Canada

September 21, 2017 | vietsunshine

Thứ 3 vừa qua, Equifax cho biết sự cố tấn công đánh cắp dữ liệu mới đây đã gây ảnh hưởng đến 100.000 người tiêu dùng Canada, nhưng các hệ thống của công ty tại Canada không bị tổn hại.

Equifax Canada cho biết cuộc điều tra của công ty vẫn đang được tiến hành, tương tự như Mỹ, thông tin khách hàng bị đánh cắp bao gồm tên, địa chỉ, số bảo hiểm xã hội, và trong một số trường hợp còn bao gồm cả số thẻ tín dụng.”Equifax Canada có thể khẳng định rằng các hệ thống của Canada không bị ảnh hưởng. Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng về hoạt động trái phép trên cơ sở dữ liệu báo cáo tín dụng tiêu dùng hoặc cơ sở dữ liệu thương mại tiêu dùng của Equifax. Các hệ thống và nền tảng của Equifax Canada hoàn toàn tách biệt với hệ thống bị ảnh hưởng bởi sự cố kỹ thuât của Equifax Inc đã được báo cáo rộng rãi ở Hoa Kỳ” công ty cho biết.

Các cá nhân bị ảnh hưởng sẽ được thông báo qua thư và họ sẽ được cung cấp dịch vụ giám sát tín dụng và các dịch vụ bảo vệ danh tính miễn phí trong một năm. Equifax cho biết đã thông báo cho MasterCard và Visa về các thẻ thanh toán bị xâm phạm. Công ty cũng đã thông báo cho Ủy ban bảo mật của Canada (OPC), các Ủy ban tại Alberta, British Columbia và Quebec.

Trong khi số lượng cá nhân bị ảnh hưởng ở Canada chỉ mới được tiết lộ, một số người tiêu dùng Canada đã khởi kiện một vụ kiện tập thể, những người khởi xướng vụ kiện đang tìm kiếm mức bồi thường thiệt hại 550 tỉ đô la Canada (450 tỉ đô la Mỹ).

Equifax cho biết bọn tội phạm mạng có quyền truy cập vào các hệ thống của Mỹ từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 7 sau khi tận dụng lỗ hổng Apache Struts 2. Công ty cho biết vi phạm này ảnh hưởng đến 143 triệu người tiêu dùng tại Hoa Kỳ và 400.000 khách hàng tại Vương quốc Anh.

Cổ phiếu Equifax đã giảm từ khoảng 140 đô la xuống còn hơn 90 đô la sau sự cố và các chuyên gia tin rằng nó có thể sụt giảm xuống mức thấp là 50 đô la. Giám đốc An ninh và Giám đốc Thông tin của công ty đã từ chức sau khi sự cố được đưa ra ánh sáng.

Tại Hoa Kỳ, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), các ủy ban của Quốc hội, và Tổng Chưởng lý ở 40 tiểu bang đã công bố khởi động các cuộc điều tra về vi phạm Equifax.

 

Tags: , , , ,