hacker tấn công ngân hàng mexico

Hacker đánh cắp 15,3 triệu USD từ hệ thống tài chính của Mexico

May 18, 2018 | vietsunshine

Hôm thứ 4 vừa qua, Ngân hàng Mexico cho biết các tin tặc đã nhắm mục tiêu vào hệ thống thanh toán liên ngân hàng của họ và lấy đi hơn 15 triệu USD.

Số tiền bị đánh cắp “khoảng 300 triệu pê-sô, tương đương 15,3 triệu USD”, thống đốc ngân hàng trung ương Alejandro Diaz de Leon nói với các phóng viên. Tài khoản của khách hàng tại các ngân hàng thương mại không bị ảnh hưởng.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành, Thống đốc cho biết hiện chưa xác định được vụ tấn công là do các nhóm tin tặc trong nước hay quốc tế thực hiện.

Hệ thống thanh toán liên ngân hàng cho phép các ngân hàng thực hiện chuyển khoản theo thời gian thực với nhau. Các ngân hàng kết nối thông qua hệ thống máy tính của riêng họ hoặc một nhà một nhà cung cấp bên ngoài, có vẻ như đây là vị trí bị tấn công, orenza Martinez, tổng giám đốc của hệ thống thanh toán và dịch vụ của công ty tại ngân hàng trung ương, cho biết hôm thứ hai.

Martinez tiết lộ rằng ít nhất năm vụ tấn công đã xảy ra nhưng, tại thời điểm đó, số tiền được lấy vẫn đang được phân tích.

Sau khi các cuộc tấn công được phát hiện, các ngân hàng đã chuyển sang một phương thức chậm hơn nhưng an toàn hơn.

Tags: ,