British Airways bị hack - 380.000 thẻ thanh toán bị lộ thông tin

British Airways bị hack – 380.000 thẻ thanh toán bị lộ thông tin

September 7, 2018 | vietsunshine

British Airways, người tự mô tả mình là “Hãng hàng không yêu thích nhất thế giới”, đã xác nhận một vi phạm dữ liệu đã phơi bày chi tiết cá nhân và số thẻ tín dụng lên đến 380.000 khách hàng và kéo dài hơn hai tuần.

Những ai là nạn nhân?

Trong một tuyên bố được đưa ra bởi British Airways vào thứ năm, khách hàng đặt vé máy bay trên trang web của mình (ba.com) và ứng dụng di động British Airways từ cuối ngày 21 tháng 8 đến ngày 5 tháng 9 đã bị xâm phạm.

Hãng hàng không khuyên khách hàng đã đặt chỗ trong khoảng thời gian 15 ngày đó (và tin rằng họ có thể đã bị ảnh hưởng bởi sự cố này) hãy “liên hệ với ngân hàng hoặc nhà cung cấp thẻ tín dụng của họ và làm theo lời khuyên được khuyến nghị của họ”.

British Airways tuyên bố trên tài khoản Twitter rằng các chi tiết cá nhân bị đánh cắp do vi phạm bao gồm tên và địa chỉ của khách hàng, cùng với thông tin tài chính của họ, nhưng công ty bảo đảm với khách hàng rằng tin tặc không lấy được số hộ chiếu hoặc chi tiết du lịch.

Công ty cũng cho biết các thẻ đã lưu trên trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ không bị xâm phạm do vi phạm. Chỉ những thẻ đã được bạn sử dụng để thực hiện thanh toán đặt phòng trong thời gian bị ảnh hưởng mới bị đánh cắp.

Mặc dù tuyên bố được đưa ra không đề cập đến số lượng khách hàng bị ảnh hưởng, người phát ngôn của công ty đã xác nhận với giới truyền thông rằng khoảng 380.000 thẻ thanh toán đã bị xâm phạm trong vi phạm.

Ngoài ra hiện tại, chưa rõ vi phạm dữ liệu xảy ra như thế nào, nhưng một số phương tiện truyền thông đang báo cáo rằng vi phạm đã được xác định khi “bên thứ ba nhận thấy một số hoạt động bất thường” và thông báo cho công ty về điều đó.

Một phát ngôn viên của British Airways đã xác nhận rằng “đây là hành vi trộm cắp dữ liệu, chứ không phải là vi phạm”, cho thấy ai đó có quyền truy cập đặc quyền vào dữ liệu có thể đã đánh cắp nó.

British Airways cũng thông báo cho cảnh sát và Information Commissione và hiện đang liên hệ trực tiếp với khách hàng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, công ty đảm bảo với khách hàng rằng vi phạm an ninh hiện đã được giải quyết và trang web của họ đang hoạt động bình thường và giờ đây an toàn cho hành khách đăng ký trực tuyến và đặt chuyến bay trực tuyến.

Cơ quan tội phạm quốc gia nhận thức được sự vi phạm dữ liệu của British Airways và đang “hợp tác với các đối tác để đưa ra hành động tốt nhất”.

Air Canada cũng bị vi phạm dữ liệu nghiêm trọng vào cuối tháng trước, cùng với dữ liệu cá nhân, cũng có số hộ chiếu và các chi tiết về hộ chiếu và du lịch khác của khoảng 20.000 khách hàng dùng ứng dụng di động.

Tags: , ,