Symantec ra mắt USB Scanning Station cho ICS và môi trường IoT 2

Symantec ra mắt USB Scanning Station cho ICS và môi trường IoT

December 6, 2018 | vietsunshine

Symantec đã giới thiệu một sản phẩm mới được thiết kế để bảo vệ các cơ sở hạ tầng quan trọng, bao gồm môi trường công nghiệp và Internet of Things (IoT), chống lại các mối đe dọa từ USB.

Bảo vệ hệ thống kiểm soát công nghiệp (Industrial Control System Protection – ICSP) Neural là một trạm quét USB tích hợp mạng giúp các tổ chức đảm bảo rằng các ổ USB được sử dụng để chuyển dữ liệu giữa các thiết bị không bị nhiễm phần mềm độc hại.

ICSP Neural sử dụng khả năng malware and threat intelligence của Symantec, cùng với tệp reputation ratings để phát hiện và vô hiệu hóa các tệp độc hại. Ngoài ra, mỗi tệp đáng ngờ được thực thi trong một máy ảo nhỏ để xác định cả các mối đe dọa đã biết và chưa biết.

Symantec ra mắt USB Scanning Station cho ICS và môi trường IoT

Sản phẩm mới cũng đi kèm với trình điều khiển thực thi tùy chọn được cài đặt trên thiết bị đầu cuối để đảm bảo rằng các ổ đĩa USB chưa được quét không thể được sử dụng. Trình điều khiển thực thi là gói MSI có kích thước nhỏ hơn 5 Mb và nó hoạt động trên bất kỳ loại hệ điều hành nào, ngay cả các hệ thống cũ như Windows XP.

Trình điều khiển chặn các USB không được quét và cho phép các thiết bị được quét được kết nối. Tuy nhiên, trong một nỗ lực để tránh phải liên tục quét lại các thiết bị trong khi thực hiện bảo trì, chỉ các tệp được người dùng thêm sau khi quét mới không thể truy cập, Symantec cho biết.

Trạm quét USB có thể được triển khai trong các tổ chức công nghiệp ở những vị trí thuận tiện, Kunal Agarwal, tổng giám đốc bộ phận Internet of Things của Symantec giải thích. Ví dụ, trong trường hợp của một tàu, máy quét có thể được đặt trong mỗi 2-3 phòng kiểm soát. Trong các nhà máy sản xuất, mỗi dây chuyền sản xuất có thể có trạm riêng.

Agarwal cho biết các tổ chức thường triển khai thiết bị ICSP Neural trong vùng lân cận của các hệ thống vận hành. Trong trường hợp các cơ sở dày đặc hơn, chẳng hạn như trong ngành y tế, máy quét có thể được đặt ở lối vào.

ICSP Neural bổ sung cho giải pháp bảo vệ hệ thống quan trọng của Symantec, mà Agarwal đã mô tả là “một white list ứng dụng đã được sửa lại từ đầu để cung cấp các thiết bị an ninh mạng cố định mà không cần kết nối internet.”

Symantec cho biết giá cho ICSP Neural bắt đầu từ $ 25,000. Sản phẩm có thể được đặt hàng ngay bây giờ và dự kiến sẽ xuất xưởng vào đầu năm 2019.

ICSP Neural sử dụng trí thông minh nhân tạo để bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng, với thiết kế nhôm chắc chắn, trải nghiệm người dùng trực quan, đơn giản và hiển thị rõ ràng các mối đe dọa.

Tags: , ,