Lỗi FaceTime mới cho phép người gọi nghe và nhìn thấy bạn ngay cả khi bạn chưa nhấc máy

January 29, 2019 | vietsunshine

Nếu bạn sở hữu thiết bị Apple, bạn nên tắt ngay ứng dụng FaceTime trong vài ngày!

Một lỗi về quyền riêng tư chưa được chỉnh sửa đã được phát hiện trong ứng dụng cuộc gọi video và âm thanh nổi tiếng của Apple, FaceTime có thể cho phép ai đó nghe hoặc nhìn thấy bạn trước khi bạn nhận cuộc gọi của họ.

Lỗi này đang lan truyền trên Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội khác với nhiều người dùng phàn nàn về vấn đề riêng tư này có thể biến bất kỳ iPhone nào thành thiết bị nghe lén.

Hacker News đã kiểm tra lỗi trên iPhone X chạy iOS 12.1.2 mới nhất và có thể xác nhận độc lập rằng nó hoạt động, như được đánh dấu bởi 9to5Mac vào thứ Hai. Chúng tôi cũng có thể sao chép lỗi bằng cách thực hiện cuộc gọi FaceTime tới MacBook chạy macOS Mojave.

Dưới đây là cách ai đó có thể theo dõi bạn bách cách sử dụng lỗi FaceTime

Vấn đề là một lỗ hổng về thiết kế hoặc logic hơn là một lỗ hổng kỹ thuật nằm trong tính năng Group FaceTime mới được ra mắt.

Đây là cách người ta có thể tái tạo lỗi:

  • Bắt đầu cuộc gọi Video FaceTime với bất kỳ liên hệ iPhone nào.
  • Trong khi cuộc gọi của bạn đang quay số, hãy vuốt lên từ phía dưới màn hình iPhone của bạn và nhấn ‘Thêm người’ (Add Person).
  • Bạn có thể thêm số điện thoại của chính mình vào màn hình ‘Thêm người’.
  • Điều này sẽ bắt đầu một cuộc gọi FaceTime nhóm bao gồm chính bạn và người bạn gọi đầu tiên, âm thanh mà bạn sẽ có thể nghe ngay cả khi anh ấy/cô ấy chưa chấp nhận cuộc gọi.

Còn gì nữa? Nó cũng được báo cáo rằng nếu người đầu tiên bạn gọi nhấn nút giảm âm lượng hoặc nút nguồn để tắt hoặc tắt cuộc gọi (trong trường hợp anh ấy/cô ấy đang họp hoặc bận), camera iPhone của anh ấy/cô ấy cũng sẽ bật .

Điều này sẽ phát video từ iPhone của họ, trong khi màn hình iPhone của họ vẫn hiển thị màn hình cuộc gọi đến.

Cách TẮT FaceTime trên iPhone và Mac của bạn

Khi liên hệ với Apple, công ty đã trả lời truyền thông bằng cách nói: “Chúng tôi nhận thức được vấn đề này và chúng tôi đã xác định một bản sửa lỗi sẽ được phát hành trong bản cập nhật phần mềm vào cuối tuần này.”

cách tắt facetime trên iphone

Vì vậy, cho đến khi công ty phát hành bản sửa lỗi, cách giải quyết duy nhất còn lại cho người dùng là tắt tính năng gọi video FaceTime trên iPhone của họ.

Để disable FaceTime:

  • Trên iPhone: chỉ cần vào Cài đặt, cuộn xuống để tìm biểu tượng ‘FaceTime’ và nhấn nút chuyển đổi để tắt tính năng này.
  • Trên Mac: mở ứng dụng FaceTime trên máy Mac của bạn, nhấp vào FaceTime ở góc trên cùng bên trái trong thanh menu và sau đó nhấp vào ‘Tắt FaceTime.’

Nguồn: Thehackernews

Xem thêm:

New bug của iPhone cho phép mọi người truy cập vào Private Photo của bạn

Tìm thấy cách mới để bypass passcode của iPhone chỉ vài giờ sau khi phát hành iOS 12.1

Tags: , , ,