Windows 10 bây giờ sẽ tự động gỡ cài đặt các bản cập nhật gây ra sự cố

Windows 10 bây giờ sẽ tự động gỡ cài đặt các bản cập nhật gây ra sự cố

March 13, 2019 | vietsunshine

Bạn có thường suy nghĩ kỹ trước khi cài đặt bản cập nhật Patch Tuesdays vì sợ nó không tương thích và làm crash hệ thống?

Đừng lo lắng!

Microsoft đã giải quyết vấn đề này bằng cách thêm một biện pháp an toàn mà từ giờ trở đi sẽ tự động gỡ cài đặt các bản cập nhật phần mềm bị lỗi được cài đặt trên hệ thống của bạn nếu Windows 10 phát hiện lỗi khởi động, có thể do không tương thích hoặc sự cố trong phần mềm mới.

Một tài liệu mới được Microsoft công bố vào thứ Hai, một ngày trước Patch Tuesdays của tháng này, nói rằng giống như Windows “tự động cài đặt các bản cập nhật để giữ cho thiết bị của bạn an toàn và chạy với hiệu suất cao nhất”, HĐH sẽ chạy một quy trình tự động khác để gỡ cài đặt các bản cập nhật có vấn đề.

Chúng tôi đã xóa một số cập nhật được cài đặt gần đây để khôi phục thiết bị của bạn khỏi lỗi khởi động.

Từ giờ trở đi, nếu bạn nhận được thông báo sau trên thiết bị của mình, điều đó có nghĩa là máy tính Windows 10 của bạn gần đây đã được khôi phục sau lỗi khởi động.

“Chúng tôi đã xóa một số cập nhật được cài đặt gần đây để khôi phục thiết bị của bạn khỏi lỗi khởi động.” (“We removed some recently installed updates to recover your device from a startup failure.”)

Nếu Windows 10 phát hiện ra điều này, hệ điều hành sẽ cố gắng giải quyết lỗi bằng cách gỡ cài đặt các bản cập nhật Windows được cài đặt gần đây, điều này chỉ được thực hiện khi tất cả các nỗ lực khôi phục tự động không thành công.

Bên cạnh đó, nếu xảy ra sự cố như vậy, Windows 10 sẽ tự động chặn cài đặt các bản cập nhật có vấn đề trong 30 ngày tới để đảm bảo hệ thống của bạn có thể khởi động và tiếp tục chạy tốt.

Đồng thời, Microsoft và các đối tác của mình có thể điều tra sự cố và khắc phục sự cố trước khi bản cập nhật được gửi lại cho người dùng sau 30 ngày.

Đối với người dùng Windows 10 tin rằng các bản cập nhật trong câu hỏi không nên được gỡ cài đặt, Microsoft cho phép họ cài đặt trình driver theo cách thủ công.

Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ lưu ý rằng nếu các bản cập nhật đó quản lý để ngăn hệ thống của bạn khởi động đúng cách ngay cả sau khi cài đặt tự động hoặc thủ công, Windows sẽ gỡ cài đặt chúng.

Cuối cùng, Microsoft cũng yêu cầu người dùng Windows chia sẻ phản hồi của họ bằng cách sử dụng Feedback Hub để công ty có thể chẩn đoán và khắc phục các sự cố với các bản cập nhật này và khắc phục sự cố.

Nguồn: Thehackernews

Xem thêm: Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ cho Windows 7 sau 1 năm nữa

Tags: ,