Vai trò của dữ liệu trong chuyển đổi kỹ thuật số ngành tài chính ngân hàng

May 14, 2019 | vietsunshine

Dữ liệu là tài nguyên quý giá nhất của bạn. Nhận giá trị tối đa từ dữ liệu để phục vụ khách hàng tốt hơn đòi hỏi một kiến trúc tạo nên sự đổi mới.

AI phân tích thời gian thực. Chatbots và quyết định tín dụng nhanh hơn. Tất cả những đổi mới này và nhiều hơn nữa cần truy cập nhanh vào các dữ liệu tài chính và ngân hàng bán có sẵn. Các công ty dịch vụ tài chính đang trải qua chuyển đổi kỹ thuật số cần một chiến lược dựa trên dữ liệu để củng cố, kết nối và tăng tốc dữ liệu của họ – và thúc đẩy sự đổi mới.

Bắt đầu chuyển đổi kỹ thuật số của bạn cho tài chính và ngân hàng

Hợp nhất dữ liệu của bạn

Footprint lưu trữ nhỏ hơn. TCO (Total Cost of Ownership) nhỏ hơn. Khi dữ liệu tài chính của bạn không “im lặng”, bạn có thể là cho nó hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết. Thêm vào đó, chi phí CNTT hoạt động của bạn được giải phóng cho sự đổi mới.

Kết nối dữ liệu của bạn

Một cái nhìn mạch lạc, kết nối về tài chính và dữ liệu ngân hàng thúc đẩy sự hợp tác, cải thiện bảo mật và tối ưu hóa các phân tích rủi ro trong danh mục đầu tư của bạn. Hơn nữa, nó mở ra cánh cửa cho các dịch vụ tài chính AI và tự động hóa – bây giờ, giúp tổ chức của bạn vượt lên phía trước.

Tăng tốc doanh nghiệp của bạn

Khi dữ liệu tài chính của bạn được kết nối và hợp nhất, và bạn đang chạy trên một kiến trúc dựa trên dữ liệu – mọi thứ sẽ nhanh hơn. DevOps, phân tích, thời gian đưa sản phẩm, dịch vụ ra thị trường, Insights của khách hàng, sao lưu và phục hồi. Tất cả  sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng tốc để thực sự đổi mới.

Đưa dữ liệu của bạn vào công việc

Các công ty tài chính không thiếu dữ liệu; ngược lại, họ có thể có rất nhiều dữ liệu cũ bị kẹt trong các silo khó truy cập. Ngày nay, lưu trữ truyền thống không thể hỗ trợ khối lượng công việc đòi hỏi dữ liệu trên dịch vụ khách hàng, dịch vụ kỹ thuật số, tuân thủ, rủi ro và mọi thứ khác – thúc đẩy lợi nhuận và đổi mới. Điều cần thiết là một kiến trúc tập trung vào dữ liệu hiện đại giúp tăng tốc sự đổi mới bằng cách cung cấp các bộ dữ liệu tài chính và ngân hàng lớn vào đúng thời điểm và địa điểm.

Đối tác tin cậy của bạn

Ngân hàng bán lẻ. Đầu tư. Bảo hiểm. Dù bạn ở bất kỳ lĩnh vực nào, các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số hàng đầu trong ngành của chúng tôi đều hỗ trợ nhu cầu sử dụng nhiều dữ liệu của các doanh nghiệp tài chính hiện nay, bao gồm một bộ giải pháp lưu trữ toàn flash mạnh mẽ cho đổi mới do AI cung cấp.

pure storage, đối tác tin cậy của bạn

Đầu tư để tối đa hóa mọi lợi thế

Thành công của bạn phụ thuộc vào việc truy cập nhanh vào dữ liệu phong phú: dữ liệu thị trường, vị trí địa lý, hậu cần, giao thông – bất cứ điều gì có thể, để giúp bạn tạo chiến lược đầu tư mới. Xem lý do tại sao dữ liệu nhanh, được chia sẻ là điều cần thiết để chuyển đổi kỹ thuật số cho tài chính và ngân hàng bán lẻ. Kiểm tra cách AHL Man cải thiện quy trình xử lý lưu trữ 10x – 20x lần.

Ngân hàng bán lẻ: Cung cấp nhiều hơn và nhanh hơn cho khách hàng

Ngày nay, người tiêu dùng có nhu cầu truy cập tức thời vào các dịch vụ ngân hàng, trực tuyến hoặc trong chi nhánh, các quyết định tín dụng nhanh hơn và trải nghiệm cá nhân hóa hơn. Khám phá cách Wilson Bank giảm 90% độ trễ và cách thức Credit Acceptance có thể đưa ra quyết định tín dụng trong 30 giây.

Ngân hàng bán lẻ, Cung cấp nhiều hơn và nhanh hơn cho khách hàng

Bảo hiểm: Tối ưu hóa tự động và tiết kiệm

Cạnh tranh rất khốc liệt. Vì vậy, mỗi đô la tiết kiệm được khi xử lý yêu cầu bảo hiểm, phát hiện gian lận và bảo lãnh phát hành đã củng cố vị trí của bạn. Xem cách BPL tăng tốc đổi mới với hiệu suất lưu trữ tăng 20-25 lần, phục hồi dữ liệu nhanh hơn 10 lần và giảm dữ liệu (data reduction) 4: 1.

Bảo hiểm, Tối ưu hóa tự động và tiết kiệm

 

Chuẩn bị dữ liệu của bạn cho AI trong thế giới thực

Đào tạo thuật toán AI đòi hỏi rất nhiều sức mạnh xử lý và khối lượng dữ liệu khổng lồ. Nhưng việc truy cập các bộ dữ liệu lớn đòi hỏi nhiều hơn so với cơ sở hạ tầng lưu trữ thông thường của bạn. Xây dựng một đường truyền dữ liệu phù hợp với yêu cầu của các thử thách AI ngày nay với AIRI siêu tốc.

“Với bộ lưu trữ tinh khiết, chúng tôi có thể cung cấp các môi trường phát triển mới trong vài phút, không phải vài giờ hoặc vài ngày,” Michael Finnegan, Phó chủ tịch Production Operations.

VietSunshine là nhà phân phối chính thức các giải pháp và sản phẩm của Pure Storage tại Việt Nam, xem thêm về Pure Storage tại đây

Nguồn: Financial Services Digital transformation, FinTech Technology

Xem thêm: Pure Storage mua Compuverde, mở rộng lưu trữ tệp

FlashArray//X – Môi trường lưu trữ tốc độ cao dành cho mọi Workload

Tags: , ,