Vi phạm dữ liệu nghiêm trọng của Desjardins (Canada)

Vi phạm dữ liệu nghiêm trọng của Desjardins (Canada)

June 25, 2019 | vietsunshine

Hiệp hội tín dụng Desjardins của Canada công bố hôm thứ 5 vừa qua rằng thông tin ngân hàng của 2,9 triệu khách hàng đã bị đánh cắp bởi một nhân viên và phát tán ra bên ngoài.

Hiệp hội tín dụng lớn nhất của Canada và đứng thứ năm trên thế giới với tài sản trị giá 304 tỷ đô la Canada (230 tỷ đô la Mỹ) đã ghi nhận sự truy cập trái phép vào thông tin của các khách hàng vào tháng 12 năm ngoái, nhưng nó chỉ được cảnh sát xác nhận vào thứ Sáu tuần trước.

Trong một tuyên bố, cảnh sát đã xác nhận với hiệp hội tín dụng rằng thông tin cá nhân của 2,9 triệu thành viên “đã được chia sẻ với các cá nhân bên ngoài tổ chức. Điều này bao gồm 2,7 triệu thành viên cá nhân và 173.000 thành viên doanh nghiệp.”

Dữ liệu bị rò rỉ bao gồm tên, ngày sinh, thông tin liên lạc và thói quen ngân hàng. Mật khẩu và thông tin bảo mật khác không bị xâm phạm. Nhân viên chịu trách nhiệm về vi phạm đã bị sa thải và Desjardins đã đưa ra các biện pháp bảo mật bổ sung, phó chủ tịch cấp cao của Tập đoàn Desjardins, ông Denis Berthiaume nói trong một cuộc họp báo.

Ông nói rằng hiệp hội tín dụng sẽ cung cấp giám sát tín dụng miễn phí cho các thành viên bị ảnh hưởng, đồng thời hứa sẽ hoàn trả mọi tổn thất trong trường hợp gian lận liên quan đến vi phạm.

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm nhưng sau đó thả anh ta ra trong khi cuộc điều tra vẫn tiếp tục.

“Sự cố lớn này ảnh hưởng đến Tập đoàn Desjardins hôm nay đặt ra viễn cảnh về rủi ro toàn diện hiện đang đè nặng lên tất cả các tổ chức về rủi ro bảo mật thông tin”, cơ quan quản lý ngành tài chính của Quebec cho biết.

Nguồn: Massive Data Breach at Canada Credit Union Giant Desjardins

Xem thêm: Những bài học giá trị cho IT từ vụ rò rỉ dữ liệu của Marriott

Ứng dụng Facebook Quiz làm rò rỉ dữ liệu của 120 triệu người dùng

Tags: , ,