Bảo mật dữ liệu cung cấp sức mạnh cho doanh nghiệp của bạn

IBM Security Guardium: Giải pháp bảo mật dữ liệu toàn diện

August 27, 2019 | vietsunshine

IBM Security Guardium: Giải pháp giúp phân tích, bảo vệ và đáp ứng để bảo mật dữ liệu toàn diện

Những điểm nổi bật của giải pháp IBM Security Guardium:

 • Áp dụng cách tiếp cận chủ động, toàn diện để bảo vệ dữ liệu quan trọng trên tất cả các loại nền tảng, bao gồm cơ sở dữ liệu chính, kho dữ liệu, nền tảng dữ liệu lớn, môi trường đám mây, hệ thống tệp và hơn thế nữa.
 • Tổng chi phí thấp hơn bằng cách tự động phát hiện dữ liệu nhạy cảm, phát hiện rủi ro và thực hiện hành động.
 • Bảo vệ dữ liệu nhạy cảm chống lại các mối đe dọa với mã hóa, mặt nạ, chuyển hướng, giám sát hoạt động, chặn động, cảnh báo và cách ly.
 • Tận dụng tự động tuân thủ dữ liệu để có được báo cáo đúng đến đúng người vào đúng thời điểm.
 • Thích ứng với những thay đổi trong bối cảnh CNTT và hỗ trợ hành trình bảo vệ dữ liệu đầy đủ.

Ngày nay, các vi phạm bảo mật dữ liệu phổ biến hơn bao giờ hết và có tác động mạnh hơn. Các nghiên cứu toàn cầu cho thấy tổng chi phí trung bình của một vụ vi phạm dữ liệu hiện là 4 triệu USD. Hơn nữa, việc mất bí mật thương mại, thiết kế sản phẩm hoặc sở hữu trí tuệ khác có thể gây ra sự hủy hoại tài chính cho một tổ chức. Do giá trị của nó, dữ liệu quan trọng và nhạy cảm là cốt lõi của các tương tác kinh doanh, điều này cũng khiến nó trở thành mục tiêu hấp dẫn để tấn công.

Theo truyền thống, các tổ chức đã tập trung vào hệ thống phòng thủ trên chu vi (perimeter) để bảo vệ thông tin quan trọng của họ. Nhưng các công cụ truyền thống, chẳng hạn như phần mềm chống vi-rút và tường lửa, không được trang bị cho các mối đe dọa tiên tiến của ngày hôm nay, mà nhiều lần đến từ chính bên trong tổ chức. Thêm vào đó, dữ liệu liên tục phát triển, thay đổi và di chuyển, vì vậy các biện pháp bảo vệ dữ liệu cũng phải có khả năng thích ứng để tuân theo dữ liệu. Số lượng người dùng, ứng dụng và hệ thống ngày càng tăng cần truy cập ngay vào các loại dữ liệu nhạy cảm khác nhau, cư trú hoặc sao chép vào cơ sở dữ liệu, kho dữ liệu, chia sẻ tệp, nền tảng dữ liệu lớn, môi trường đám mây và hơn thế nữa. Theo dõi ai có quyền truy cập vào dữ liệu động, phân tán và khác biệt này và ai đang chia sẻ dữ liệu đó (và với ai), có vẻ như là một nhiệm vụ không thể vượt qua.

IBM Security Guardium được thiết kế để bảo vệ dữ liệu quan trọng, bất cứ nơi nào nó cư trú. Nền tảng bảo vệ dữ liệu toàn diện này trao quyền cho các nhóm bảo mật tự động phân tích những gì đang xảy ra trên môi trường dữ liệu để giúp giảm thiểu rủi ro, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm khỏi các mối đe dọa bên trong và bên ngoài và thích ứng liền mạch với các thay đổi ảnh hưởng đến bảo mật và tuân thủ dữ liệu.

Bảo mật dữ liệu toàn diện

Guardium cung cấp một cách tiếp cận toàn diện để bảo vệ dữ liệu quan trọng, điều này là rất cần thiết cho sự thành công và sự sống còn của doanh nghiệp. Tận dụng giao diện người dùng đồ họa từ đầu đến cuối, các nhóm bảo mật có thể xác định và khắc phục rủi ro đối với dữ liệu nhạy cảm, cho dù dữ liệu đang chuyển động hay đang nghỉ. Và cách tiếp cận thống nhất này mở rộng ra một loạt các kho dữ liệu có cấu trúc và không cấu trúc, bao gồm cơ sở dữ liệu, kho dữ liệu, Hadoop, NoSQL, hệ thống trong bộ nhớ, chia sẻ tệp, v.v.

Trên thực tế, Guardium có khả năng linh hoạt để đáp ứng một loạt các yêu cầu bảo mật và bảo vệ dữ liệu, từ tuân thủ cơ bản đến bảo vệ dữ liệu toàn diện, theo cách hiệu quả, có thể mở rộng. Giải pháp nhiều lớp bao gồm phân tích mối đe dọa dữ liệu tự động, bảo vệ dữ liệu động và khả năng hiển thị của doanh nghiệp để thích ứng với những thay đổi trong môi trường dữ liệu nhạy cảm.

IBM Guardium, giải pháp bảo mật dữ liệu toàn diện

Phân tích các mối đe dọa đối với dữ liệu nhạy cảm

Để bảo vệ dữ liệu hiệu quả, các tổ chức cần phải hiểu chính xác những gì họ cần bảo vệ và sau đó bảo vệ triệt để nó.

Guardium cho phép các nhóm bảo mật:

 • Khám phá và phân loại dữ liệu nhạy cảm và quyền lợi – và phát hiện ra rủi ro tuân thủ – một cách tự động.
 • Biết ai đang truy cập dữ liệu, phát hiện sự bất thường và ngăn chặn mất dữ liệu.
 • Phân tích nhanh các mô hình sử dụng dữ liệu để phát hiện và khắc phục rủi ro.
 • Hỗ trợ phân tích với các phân tích nâng cao tự động và học máy để phát hiện và ngăn chặn hành vi bất thường và rủi ro.
 • Tận dụng các phân tích phát hiện mối đe dọa chuyên biệt để phát hiện và ngăn chặn vi phạm sớm, chẳng hạn như bằng cách tìm và cảnh báo về việc tiêm SQL hoặc các phương pháp lưu trữ độc hại.
 • Cung cấp bảng điều khiển để giúp các bên liên quan thấy được sự bảo mật dữ liệu và/hoặc trạng thái tuân thủ và tiến trình theo thời gian, để hiểu rõ hơn về cách sáng kiến tăng giá trị cho doanh nghiệp.

Guardium giúp các nhóm bảo mật tự động khám phá và phân loại thông tin nhạy cảm – từ một giao diện người dùng đồ họa (graphical user interface) dễ sử dụng. Sử dụng một loạt các bước, nhân viên bảo mật có thể khám phá tất cả các nguồn dữ liệu chứa thông tin nhạy cảm, bao gồm cả cơ sở dữ liệu không được mã hóa, sau đó sử dụng nhãn phân loại có thể tùy chỉnh và khả năng quản lý quyền để tự động hóa việc thực thi chính sách bảo mật. Phát hiện dữ liệu nhạy cảm cũng có thể được lên kế hoạch để thực hiện thường xuyên để giúp ngăn chặn việc các máy chủ giả mạo và đảm bảo rằng không có thông tin quan trọng nào bị bỏ lỡ.

Để giúp thực thi các chính sách và bảo vệ dữ liệu nhạy cảm, Guardium có thể liên tục theo dõi ai đang truy cập (hoặc cố gắng truy cập) dữ liệu nhạy cảm trong thời gian thực. Vượt xa hơn việc giám sát dữ liệu truyền thống, Guardium có khả năng phát hiện ngoại lệ với trí thông minh gia tăng để phân tích và hiểu rủi ro dựa trên những thay đổi trong hành vi. Nó sử dụng thuật toán học máy tiên tiến để phát hiện truy cập dữ liệu bất thường dựa trên thông tin theo ngữ cảnh chi tiết – “ai, người nào, ở đâu, khi nào và như thế nào” mỗi lần truy cập dữ liệu. Với một quá trình học tập thích ứng, nó so sánh các mô hình hoạt động bình thường mới với các hoạt động mới khi chúng tích lũy. Giao diện người dùng trực quan giúp xác định chính xác sự bất thường, vì vậy các quản trị viên có thể đi sâu vào để điều tra nguyên nhân gốc rễ.

Ngoài khả năng truy sâu, Guardium cho phép nhân viên bảo mật tìm kiếm nhanh các báo cáo audit và các mục khác trong giao diện, cũng như chạy các tìm kiếm nhanh, toàn doanh nghiệp trên chính dữ liệu. Ở đó, bạn không cần phải hiểu các cấu trúc liên kết, tổng hợp hoặc cân bằng tải cơ bản. Các yêu cầu tìm kiếm có thể giúp trích xuất thông tin chi tiết từ hoạt động truy cập dữ liệu cụ thể, cho dù tập trung vào các nguồn dữ liệu cụ thể, người dùng hoặc ngày. Một bảng điều khiển điều tra mới cũng có thể giúp tiết lộ các mẫu, sự bất thường và các mối quan hệ trên dữ liệu, giúp thu hẹp phạm vi với các chế độ xem mặc định thực tiễn tốt nhất. Ngoài ra còn có một công cụ Connection Profiling báo cáo về tất cả các kết nối đã thử với một nguồn dữ liệu cụ thể.

Bảo vệ dữ liệu nhạy cảm

Sự leo thang của các mối đe doạ liên quan đến dự liệu nhạy cảm và các nhiệm vụ tuân thủ ngày càng tăng đang thúc đẩy các tổ chức suy nghĩ lại về các chiến lược bảo vệ dữ liệu của họ. Guardium cho phép các nhóm bảo mật:

 • Bảo vệ doanh nghiệp khỏi rủi ro tài chính với việc tuân thủ dữ liệu tự động và khả năng audit mở rộng.
 • Kiểm soát dữ liệu quan trọng thông qua mã hóa, mặt nạ, điều chỉnh, chặn động, cảnh báo và kiểm dịch.
 • Sử dụng theo dõi và chặn hoạt động trong thời gian thực để giúp ngăn chặn truy cập tệp và dữ liệu bên trong và bên ngoài.

Guardium giúp nắm bắt và kiểm tra tất cả lưu lượng dữ liệu nhạy cảm, bao gồm quyền truy cập cục bộ của người dùng đặc quyền, với quy trình kiểm tra an toàn, chống giả mạo. Trên thực tế, nó cung cấp một kho lưu trữ kiểm toán duy nhất, tập trung và chuẩn hóa để báo cáo tuân thủ toàn doanh nghiệp, tối ưu hóa hiệu suất, điều tra và pháp y (investigations and forensics). Các tổ chức có thể tự động hóa toàn bộ quy trình kiểm toán tuân thủ dữ liệu – bao gồm phân phối báo cáo cho các đội giám sát, sign-off và leo thang – với các báo cáo được cấu hình sẵn cho Sarbanes-Oxley (SOX), Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu công nghiệp thẻ thanh toán (Payment Card Industry Data Security Standard – PCI DSS) và bảo mật dữ liệu.

bảo vệ dữ liệu nhạy cảmbảo vệ dữ liệu nhạy cảm_2

Hơn nữa, Guardium trao quyền cho các nhóm bảo mật để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm khỏi các mối đe dọa bên trong và bên ngoài bằng mã hóa dựa trên tệp, cơ sở dữ liệu và đánh giá lỗ hổng dữ liệu lớn, khả năng che giấu và xử lý dữ liệu tĩnh. Nó cũng hỗ trợ mã hóa và che giấu dữ liệu thời gian thực, cũng như chặn, cảnh báo và cách ly những người dùng đáng ngờ. Trên thực tế, nó có thể hạn chế quyền truy cập từ các tác nhân giả mạo vào dữ liệu nhạy cảm trên hầu hết các nguồn, bao gồm môi trường đám mây, nền tảng dữ liệu lớn (big-data) và hệ thống tệp (file systems).

Guardium cũng giúp thực thi sự phân biệt nhiệm vụ bằng cách liên tục theo dõi tất cả các hoạt động dữ liệu nhạy cảm, bao gồm cả giám sát truy cập hệ thống tệp theo thời gian thực. Nó cho phép các tổ chức phát hiện, ghi lại và chặn hoạt động trái phép và đáng ngờ của người dùng đặc quyền. Ví dụ: Guardium có thể phát hiện một bản sao hàng loạt các tệp hoặc thư mục nhạy cảm, phát hiện đột biến trong hoạt động truy cập tệp của một quản trị viên cụ thể, tạo cảnh báo về quyền truy cập không chính xác, chặn truy cập vào các tài liệu nhạy cảm nhất và tạo báo cáo tùy chỉnh cho mọi hoạt động. Guardium cũng có thể giúp khám phá các phơi nhiễm với cơ sở dữ liệu và cơ sở hạ tầng dữ liệu lớn để đảm bảo rằng nền tảng cho dữ liệu được làm bảo vệ.

Thích nghi với sự thay đổi

Cơ sở hạ tầng dữ liệu luôn thay đổi và phát triển – tạo ra các thách thức và tốn kém để theo kịp các lỗ hổng bảo mật mới nổi và luôn thay đổi. Guardium cung cấp cho các tổ chức sức mạnh để:

 • Hỗ trợ các công nghệ dữ liệu truyền thống và đột phá, như Hadoop, NoQuery và đám mây.
 • Dễ dàng mở rộng kiến trúc bảo vệ dữ liệu, phát triển từ tuân thủ quy định đến bảo vệ dữ liệu toàn diện.
 • Giảm chi phí và cải thiện kết quả bằng cách sử dụng một cơ sở hạ tầng bảo vệ dữ liệu duy nhất, một hệ thống tự động cân bằng tải trên toàn bộ môi trường dữ liệu.

Guardium cho phép các tổ chức thích ứng với những thay đổi trong môi trường dữ liệu, mở rộng bảo vệ dữ liệu để giải quyết người dùng, nền tảng và loại dữ liệu mới. Nó cũng cung cấp một nền tảng đơn giản hóa việc quản trị bảo mật dữ liệu bằng cách kết hợp cách thức hoạt động của CNTT, thông qua tự động hóa, tập trung hóa và tích hợp. Trọng tâm nền tảng rộng bao gồm hỗ trợ cho cơ sở dữ liệu truyền thống, môi trường đám mây, hệ thống dựa trên Hadoop, NoQuery, hệ thống trong bộ nhớ và hệ thống tệp. Guardium cung cấp kiểm soát nhanh có thể được triển khai cho các yêu cầu tuân thủ cụ thể và sau đó dễ dàng mở rộng để cung cấp bảo vệ bổ sung khi nhu cầu kinh doanh phát triển.

Không giống như một giải pháp điểm, Guardium hỗ trợ tích hợp với các giải pháp bảo mật hàng đầu trong ngành, các tiêu chuẩn dễ bị tổn thương, các ứng dụng và hơn thế nữa. Guardium cũng cung cấp tích hợp tốt nhất với các giải pháp Bảo mật của IBM, như IBM QRadar® SIEM, để bảo vệ dữ liệu chủ động. Guardium gửi các sự kiện và thông tin phân loại / phát hiện cơ sở dữ liệu của mình tới QRadar SIEM, cho phép tương quan hiệu quả hơn với hoạt động đe dọa. Ngoài ra, Guardium có thể nhận thông báo trạng thái và cảnh báo từ QRadar SIEM để giúp bảo vệ chống lại các nguồn IP lừa đảo, người dùng lừa đảo và các lỗ hổng mới, cho dù trong các ứng dụng, hệ điều hành hoặc các nguồn dữ liệu khác. Ví dụ, tích hợp Guardium và QRadar có thể giúp các tổ chức bảo vệ chống lại các cuộc tấn công tiềm năng thông qua các ứng dụng; phát hiện các cuộc tấn công cơ sở dữ liệu (chẳng hạn như thông qua SQL injection) và chặn chúng trước khi dữ liệu có thể được trích xuất; và xác định các lỗ hổng ở lớp ứng dụng để khắc phục lỗi.

Guardium mang tới giá trị cho một loạt các ngành công nghiệp

 • Một công ty bảo hiểm lớn hiện có thể quản lý bảo mật cho khoảng 1.000 cơ sở dữ liệu chỉ với một nhân viên full-time.
 • Một công ty tiện ích lớn đã đạt được lợi tức đầu tư (ROI) 55% trong vòng chưa đầy một năm, giúp đảm bảo tuân thủ SOX và PCI cho 4,5 triệu tài khoản.
 • Một ngân hàng toàn cầu có thể giám sát hơn 5.000 nguồn dữ liệu, bao gồm các giao dịch dữ liệu lớn, trong thời gian thực mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của các ứng dụng quan trọng.
 • Một công ty viễn thông quốc tế hiện có thể giám sát và phản hồi tập trung trong thời gian thực đối với hoạt động truy cập dữ liệu trên hàng ngàn cơ sở dữ liệu phân tán tại 16 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Một nhà sản xuất ô tô có thể giám sát và kiểm toán 500 cơ sở dữ liệu sản xuất để giúp tăng cường bảo mật, đồng thời giảm 90% yêu cầu của nhân viên an ninh.

Vì sao bạn nên chọn IBM?

Các giải pháp bảo mật của IBM được các tổ chức trên toàn thế giới tin tưởng để bảo vệ dữ liệu nâng cao. Những công nghệ đã được chứng minh này cho phép các tổ chức bảo vệ các tài nguyên quan trọng nhất của họ khỏi các mối đe dọa bảo mật mới nhất. Khi các mối đe dọa mới xuất hiện, IBM có thể giúp các tổ chức xây dựng trên cơ sở hạ tầng bảo mật cốt lõi của họ với danh mục đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ và đối tác kinh doanh.

IBM có chuyên môn cao trong việc cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới trong một số ngành được kiểm soát chặt chẽ nhất, bao gồm cả chính phủ, y tế và dịch vụ tài chính. Là một đối tác chiến lược, IBM trao quyền cho các tổ chức để giảm các lỗ hổng bảo mật và quản lý rủi ro trên các môi trường CNTT phức tạp nhất.

Về giải pháp của IBM Security

IBM Security cung cấp một trong những danh mục đầu tư tích hợp và tiên tiến nhất về các sản phẩm và dịch vụ bảo mật doanh nghiệp. Danh mục đầu tư, được hỗ trợ bởi nghiên cứu và phát triển IBM X-Force® nổi tiếng thế giới, cung cấp thông tin bảo mật để giúp các tổ chức bảo vệ toàn diện con người, cơ sở hạ tầng, dữ liệu và ứng dụng của họ, cung cấp các giải pháp để nhận dạng và quản lý truy cập, bảo mật cơ sở dữ liệu, phát triển ứng dụng, quản lý rủi ro , quản lý điểm cuối, an ninh mạng và nhiều hơn nữa. Những giải pháp này cho phép các tổ chức quản lý hiệu quả rủi ro và triển khai bảo mật tích hợp cho thiết bị di động, đám mây, phương tiện truyền thông xã hội và các kiến trúc kinh doanh doanh nghiệp khác. IBM vận hành một trong những tổ chức nghiên cứu, phát triển và bảo mật lớn nhất thế giới, theo dõi 15 tỷ sự kiện bảo mật mỗi ngày tại hơn 130 quốc gia và nắm giữ hơn 3.000 bằng sáng chế bảo mật.

VietSunshine là nhà phân phối các giải pháp và sản phẩm của IBM Security tại Việt Nam, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá tốt nhất.

Xem thêm:

Tags: , ,