Tự động hóa chính sách bảo mật là yêu cầu tiên quyết của Digital Transformation

Tự động hóa chính sách bảo mật là yêu cầu tiên quyết của Digital Transformation

May 6, 2020 | vietsunshine

Đạt được chuyển đổi kỹ thuật số sẽ là một trong những yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của tổ chức. Hành trình chuyển đổi kỹ thuật số là một quá trình biến đổi liên tục. Sự thay đổi đến từ cách khách hàng tương tác với tổ chức, cách nhân viên tương tác với nhân viên hoặc cách sản phẩm được chuyển đổi thành giải pháp… Trong một số trường hợp, sự tái cấu trúc này đã làm thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp. Amazon, Uber và Airbnb đã phá vỡ hoàn toàn các mô hình kinh doanh truyền thống bằng chuyển đổi kỹ thuật số giúp tăng tốc độ và tính minh bạch cho khách hàng. Tesla đang phá vỡ mối quan hệ giữa đại lý và chủ xe với các cập nhật tự động và trực tiếp qua mạng. Chuyển đổi kỹ thuật số đang hình thành các Leader ngày hôm nay.

(Digital Transformation – Chuyển đổi kỹ thuật số là việc tích hợp công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp, thay đổi căn bản cách bạn vận hành và cung cấp giá trị cho khách hàng.)

Chuyển đổi kỹ thuật số được kích hoạt bởi tự động hóa, tự động hóa giúp cải thiện tốc độ, dễ dàng, minh bạch hoặc hiệu quả của các giao dịch kinh doanh truyền thống.

Một mục tiêu cuối cùng cho các tổ chức là phát triển khả năng phản ứng với những thay đổi nhỏ trên thị trường và hành động của các đối thủ cạnh tranh, nhanh chóng, trong khi vẫn duy trì trải nghiệm người dùng hoàn hảo. Tốc độ phản ứng và thay đổi, phụ thuộc vào tự động hóa, xác định sự linh hoạt của tổ chức.

Với tự động hóa, các tổ chức có thể đạt được sự linh hoạt, nhanh nhẹn (agility) trong kinh doanh

Sự xuất hiện rộng rãi của DevOps chứng tỏ giá trị của sự nhanh nhẹn; tuy nhiên, bảo mật thường ngăn chặn việc thực hiện đầy đủ các lợi ích của DevOps. Yêu cầu thay đổi mạng có thể mất vài tuần để phê duyệt, gây ra sự chậm trễ của các bản phát hành. Làm thế nào một tổ chức có thể nhanh nhẹn và tự động, trong khi phải chịu sự chậm trễ của bảo mật?

Mô hình DevOps, liên quan đến các cập nhật liên tục, phản ứng với các lực lượng thị trường luôn thay đổi, đang đối mặt với một nút thắt an ninh. Các quy trình bảo mật mạng truyền thống cản trở sự nhanh nhẹn bằng cách buộc phải đánh đổi giữa tốc độ và bảo mật. Các lợi ích của DevOps yêu cầu các thay đổi được đưa ra mạng theo tỷ lệ phát hành DevOps. Hơn nữa, công việc thủ công và từng phần là không hiệu quả và dễ bị lỗi. May mắn thay, có một giải pháp. Chính sách bảo mật và tự động thay đổi mạng cho phép bảo mật di chuyển với tốc độ DevOps.

Ngày nay, các doanh nghiệp không thể theo kịp nếu họ vẫn áp dụng quy trình truyền thống

Tự động hóa mạng cho phép doanh nghiệp chuyển đổi kỹ thuật số. Với việc cung cấp ngay lập tức các yêu cầu thay đổi mạng, các ứng dụng có thể được triển khai ngay khi chúng sẵn sàng. Tự động hóa mạng cho phép cung cấp thay đổi mạng được hoàn thành trong vòng vài phút. Với một giải pháp tự động hóa mạnh mẽ, hơn nữa, nhóm DevOps có thể được trao quyền để triển khai mã của riêng họ, trong khi vẫn duy trì tuân thủ các tiêu chuẩn mạng. Tự động hóa mạng dựa trên chính sách cho phép phân phối đầu ra nhóm dev liên tục, an toàn. IT có thể quản trị, nhưng vẫn bị loại bỏ khỏi quy trình triển khai để tăng cường sự linh hoạt trong kinh doanh mà không ảnh hưởng đến an ninh mạng.

Với tự động hóa dựa trên chính sách, các tổ chức có thể tăng tốc kết nối mạng mà không làm tăng rủi ro. Khi việc cung cấp tự động được hướng dẫn bởi các tiêu chuẩn bảo mật của tổ chức, tất cả các kết nối sẽ tuân thủ các chính sách của doanh nghiệp.

Loại bỏ sự đánh đổi giữa sự nhanh nhẹn và an ninh, bạn sẽ có được cả hai

Đối với nhiều doanh nghiệp, chuyển đổi kỹ thuật số không có nghĩa là họ có thể để lại tất cả các quy trình và cơ sở hạ tầng truyền thống. Trong hầu hết các trường hợp, họ tiếp tục vận hành một môi trường hỗn hợp giữa tại chỗ và đám mây, và hỗn hợp các hoạt động CNTT và DevOps. Thông thường, hoạt động CNTT có xu hướng an toàn hơn nhưng cũng chậm hơn, trong khi DevOps nhanh hơn nhưng bị xâm phạm nhiều hơn.

Tự động hóa dựa trên chính sách cho phép các hoạt động CNTT thực hiện các thay đổi mạng trong vài phút thay vì vài ngày trong khi vẫn duy trì quy trình được ghi chép đầy đủ và kiểm soát bảo mật nhúng. Nó cho phép tăng tốc phân phối và tăng năng suất của một quy trình quản lý thay đổi hiệu quả. Đối với nhóm DevOps, tự động hóa dựa trên chính sách cung cấp các bảo vệ an ninh để đảm bảo tuân thủ chính sách mà không làm gián đoạn việc phân phối liên tục.

Nguồn: Security Policy Automation – A Requirement for Digital Transformation

Xem thêm: Tuffin – Giải pháp tự động hóa chính sách an ninh mạng

Tags: ,