70% doanh nghiệp sử dụng MFA để bảo mật cho nhân viên làm việc từ xa trong đại dịch COVID-19

70% doanh nghiệp sử dụng MFA để bảo mật cho nhân viên làm việc từ xa trong đại dịch COVID-19

May 7, 2020 | vietsunshine

Hơn hai phần ba (70%) doanh nghiệp Anh đang sử dụng xác thực đa yếu tố (MFA) và mạng riêng ảo (VPN) để quản lý các rủi ro bảo mật do sự gia tăng của hoạt động từ xa trong đại dịch coronavirus.

Số liệu trên dựa theo cuộc thăm dò chính thức được phát hành bởi Centrify, một nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp Identity-Centric Privileged Access Management, về cách các công ty thích ứng với cuộc khủng hoảng COVID-19.

Xác thực đa yếu tố là phương thức xác thực trong đó người dùng máy tính chỉ được cấp quyền truy cập sau khi thực hiện thành công hai hoặc nhiều xác nhận danh tính (như mật khẩu và mã được nhắn tin tới số điện thoại của họ, khóa phần cứng và xác nhận sinh trắc học như dấu vân tay quét, v.v.). Mặt khác, VPN mở rộng một mạng riêng trên một mạng công cộng, cho phép người dùng internet bảo vệ vị trí của họ và ẩn danh.

Dữ liệu được thu thập bởi một công ty điều tra độc lập, đại diện cho Centrify, được lấy thông qua một cuộc khảo sát của 200 người ra quyết định kinh doanh cao cấp trong các công ty lớn và vừa của Anh. 46% những người được khảo sát đã ghi nhận sự gia tăng các cuộc tấn công lừa đảo kể từ khi thực hiện rộng rãi chính sách làm việc từ xa.

Mặc dù nhận thấy cần phải cảnh giác an ninh mạng nhiều hơn trước các mối đe dọa cơ hội gia tăng, cuộc thăm dò ý kiến cũng cho thấy 43% cá nhân tin rằng các giao thức để tăng cường an ninh mạng cho nhân viên từ xa sẽ có tác động tiêu cực đến năng suất làm việc. Tương tự, gần một nửa số cá nhân (49%) thích loại bỏ các bước xác thực bổ sung cho các ứng dụng và dữ liệu cơ bản tại nơi làm việc, vì họ cảm thấy là không cần thiết cho các thủ tục.

Là một giải pháp thay thế hoặc trung gian tiềm năng, 60% người ra quyết định kinh doanh ủng hộ dữ liệu sinh trắc học – chẳng hạn như các yếu tố nhận dạng dấu vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt được đặc tả FIDO2 hỗ trợ để xác thực không mật khẩu – như một sự thay thế phù hợp để xác thực đa yếu tố tốn nhiều thời gian hơn để tăng năng suất. Hơn nữa, hai phần ba (66%) đồng ý rằng họ sẽ cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng ID nhận dạng khuôn mặt hoặc vân tay so với mật khẩu truyền thống.

“Các doanh nghiệp nhận ra các rủi ro do làm việc từ xa gia tăng trong thời gian khó khăn này, với phần lớn chọn các giải pháp xác thực đa yếu tố để xác minh mọi người dùng và bảo vệ dữ liệu của công ty. Vấn đề là 30% không sử dụng MFA, trong khi đây là cách thực hành bảo mật tốt nhất,” Andy Heather, VP của Centrify cho biết. “Các tổ chức muốn đảm bảo năng suất cho người lao động ở xa, nhưng nó cần đi kèm với bảo đảm an ninh mạng. Họ cần cân nhắc các rủ ro và thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo rằng quyền truy cập chỉ được cấp cho người dùng được xác thực.”

“Điều này là đặc biệt quan trọng đổi với quyền truy cập đặc quyền của các quản trị viên CNTT, nhiều người trong số họ là bên thứ ba, thuê ngoài. Chỉ mất thêm vài giây để những người dùng này xác thực chính xác danh tính của họ. Như số liệu trong nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra, nhiều tổ chức đang xem xét các yếu tố xác thực hiện đại hơn như sinh trắc học có thể tăng cường bảo mật và năng suất,” Heather  cho biết thêm.

Để biết thêm thông tin về quyền truy cập từ xa an toàn cho quản trị viên CNTT, bao gồm cung cấp dịch vụ Centrify trên AWS Marketplace để sử dụng miễn phí trên tối đa 50 hệ thống, vui lòng truy cập: https://www.centrify.com/trial-center/centrify-free-tier-secure-remote-access/.

Về Centrify

Centrify đang định nghĩa lại cách tiếp cận truyền thống cho quản lý truy cập đặc quyền (Privileged Access Management) bằng cách cung cấp Identity-Centric PAM kiến trúc đa đám mây để cho phép chuyển đổi kỹ thuật số ở quy mô. Centrify Identity-Centric PAM thiết lập một nguồn gốc của sự tin tưởng và sau đó cấp quyền truy cập đặc quyền tối thiểu chỉ trong thời gian nhất định dựa trên việc xác minh ai đang yêu cầu quyền truy cập, bối cảnh của yêu cầu và rủi ro của môi trường truy cập.

Centrify tập trung và điều phối các danh tính cải thiện khả năng hiển thị kiểm toán và tuân thủ và giảm rủi ro, sự phức tạp và chi phí cho doanh nghiệp. Hơn một nửa Fortune 100, các tổ chức tài chính lớn nhất thế giới, các cơ quan tình báo và các công ty cơ sở hạ tầng quan trọng, tất cả đều tin tưởng Centrify để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu của các vi phạm – lạm dụng thông tin đặc quyền.

VietSunshine là nhà phân phối chính thức của Centrify tại Việt Nam, xem thêm về các giải pháp và sản phẩm của Centrify tại: https://www.vietsunshine.com.vn/product/centrify/

Nguồn: 70% OF UK BUSINESSES IMPLEMENT MULTI-FACTOR AUTHENTICATION TO SECURE REMOTE WORKERS DURING COVID-19 CRISIS

Tags: ,