Thay thế VPN truyền thống bằng cách tiếp cận Zero Trust

Thay thế VPN truyền thống bằng cách tiếp cận Zero Trust

June 3, 2020 | vietsunshine

Đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động từ xa của bạn với một giải pháp thay thế VPN

Cách đây không lâu, an ninh mạng vẫn còn tương đối đơn giản: Xây dựng một vành đai an toàn xung quanh các tài nguyên và bảo vệ những gì bên trong. Sau đó, các ứng dụng chuyển sang đám mây, công việc từ xa trở thành một nhu cầu thiết yếu và nhân viên bắt đầu sử dụng các thiết bị cá nhân để làm việc. Bề mặt tấn công của bạn mở rộng rất nhiều.

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đang tìm cách áp dụng chiến lược bảo mật zero trust  để thay thế VPN truyền thống. Các giải pháp VPN truyền thống không còn áp dụng trong một thế giới nơi tài nguyên có thể được truy cập từ cả thiết bị được quản lý, không được quản lý và BYO. Bạn cần một cách tốt hơn để bảo vệ dữ liệu của công ty – một giải pháp phù hợp với sự phức tạp hiện tại của môi trường làm việc hiện đại. Đây là lúc một sự thay thế mạnh mẽ cho VPN xuất hiện.

Giảm bề mặt tấn công (attack surface) của bạn

Khi làm việc từ xa tiếp tục tăng, thì nhu cầu về mạng truy cập zero trust cũng tăng lên. Ba trong số 10 nhân viên sẽ tiếp tục làm việc tại nhà ngay cả trong thời gian ổn định và họ sẽ cần quyền truy cập an toàn vào các tài nguyên, bao gồm SaaS và các ứng dụng dựa trên web từ các vị trí mới và các thiết bị khác nhau. Các công ty thất bại trong việc nhanh chóng thay thế VPN truyền thống sẽ phải đối mặt với một số rủi ro bảo mật nghiêm trọng. Bằng cách đơn giản hóa quá mức xác thực và đặt niềm tin mù quáng vào người dùng khi quyền truy cập mạng được cấp, các giải pháp lỗi thời này sẽ tiếp tục đặt các trung tâm dữ liệu công ty và mạng trước nguy cơ bị tấn công.

Rất may, có một sự thay thế nhanh chóng và linh hoạt. Citrix Access Control cung cấp ứng dụng và dữ liệu một cách an toàn cho người dùng của bạn và cung cấp quyền truy cập ở lớp ứng dụng. Mọi nơi, trên mọi thiết bị, không cần giải pháp VPN.

Luôn sẵn sàng trong mọi trường hợp

Không chỉ là rủi ro hàng ngày, các cuộc tấn công mạng đã tăng lên gấp bốn lần trong thời gian gián đoạn. Đó là lý do tại sao bạn cần một kế hoạch kinh doanh liên tục, thiết lập công việc từ xa như một tiêu chuẩn, không phải là ngoại lệ.

Không giống như các VPN truyền thống, cần được cấu hình và triển khai riêng lẻ trên các vị trí, Citrix Access Control là một dịch vụ đám mây được quản lý hoàn toàn, có sẵn trên toàn cầu, tự động điều chỉnh để phù hợp với mọi yêu cầu công việc từ xa khi chúng xảy ra

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Khi nói đến trải nghiệm của nhân viên, VPN truyền thống có những điểm yếu. Các giải pháp này không thể tối ưu hóa các ứng dụng hoặc hỗ trợ các thiết bị khác nhau. Và bởi vì họ định tuyến cả lưu lượng truy cập kinh doanh và cá nhân thông qua hệ thống CNTT của công ty, VPN cũng có thể cản trở quyền riêng tư của nhân viên.

Là không gian làm việc kỹ thuật số dựa trên đám mây đơn giản, an toàn nhất hiện nay, Citrix Workspace cung cấp trải nghiệm nhân viên vượt trội, mà không khiến tổ chức của bạn gặp rủi ro không cần thiết hoặc tạo ra các vấn đề riêng tư.

Nguồn: Replace traditional VPNs with a zero trust approach

Xem thêm: Citrix Workspace – Mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị

Tags: ,