Top 10 lý do vì sao doanh nghiệp của bạn nên sử dụng VDI

Top 10 lý do vì sao doanh nghiệp của bạn nên sử dụng VDI

June 8, 2020 | vietsunshine

Có những thay đổi lớn đang xảy ra trong nơi làm việc, trung tâm dữ liệu và hệ sinh thái đám mây. Các phương pháp mới đang cách mạng hóa việc cung cấp máy tính để bàn hiện đại và các ứng dụng. Các tổ chức đang tìm cách để cho phép làm việc từ xa và di động, tối ưu hóa khối lượng công việc, cung cấp nội dung phong phú, an toàn cho người dùng. Các công nghệ hỗ trợ phân phối máy tính để bàn ảo có thể tăng bảo mật dữ liệu, giảm TCO cho máy tính để bàn và tạo hiệu suất tốt hơn trên các điểm cuối vật lý.

Trước đây, các công nghệ như VDI được xem là những dự án ‘nặng nề’, đòi hỏi khung thời gian dài, tài nguyên, cơ sở hạ tầng chuyên dụng và ngân sách lớn. Có một tin tốt dành cho bạn, bối cảnh đã thay đổi với những tiến bộ trong mạng, tính toán và lưu trữ. Ảo hóa máy tính để bàn giúp giảm chi phí CNTT cho máy tính để bàn, cải thiện bảo mật, tăng khả năng kiểm soát và mở rộng kết nối.

Với cơ sở hạ tầng ảo hóa mạnh mẽ, bạn có thể lưu trữ máy tính để bàn trong trung tâm dữ liệu của mình và cung cấp quyền truy cập từ mọi thiết bị, mọi nơi. Điều này cho phép bạn hỗ trợ các mô hình kinh doanh mới và cải thiện cả hoạt động CNTT và sự hài lòng của người dùng. Ngày nay, nhiều tổ chức trên tất cả các ngành dọc đang triển khai VDI để cải thiện tính linh hoạt trong kinh doanh và kinh tế của trung tâm dữ liệu.

Dưới đây là 10 lý do hàng đầu bạn nên triển khai VDI:

1. Kích hoạt tính linh hoạt trong kinh doanh với lực lượng lao động từ xa

VDI trực tiếp cho phép người dùng di động hơn nhiều và cho phép doanh nghiệp cực kỳ linh hoạt. Việc tích hợp người dùng mới, thiết bị người dùng, doanh nghiệp và thậm chí các ứng dụng được thực hiện dễ dàng hơn với VDI. Các nhà phát triển của bạn có thể phản hồi nhanh hơn, người dùng của bạn có thể sử dụng môi trường máy tính để bàn phong phú và bạn thực sự có thể kích hoạt doanh nghiệp bằng cách kết hợp một hệ sinh thái máy tính để bàn hoàn toàn ảo.

2. BYOD với VDI

Phân phối máy tính để bàn (desktops) qua BYOD có thể là một giải pháp tuyệt vời cho người dùng cuối cũng như CNTT. Cho dù họ làm việc tại nhà, nội bộ hay thậm chí quốc tế, người dùng vẫn có thể truy cập máy tính để bàn với tất cả các cài đặt của họ. Nhu cầu ngày càng tăng đối với tính di động và người dùng CNTT đã tạo ra nhu cầu thực sự cho BYOD. Đây là lúc VDI có thể giúp đỡ bạn. Điểm cuối không bao giờ giữ lại dữ liệu và cả máy tính để bàn và ứng dụng luôn được bảo mật và kiểm soát ở cấp trung tâm dữ liệu.

3. VDI cho phòng thí nghiệm và lớp học

Các phòng thí nghiệm, kiốt và các môi trường khác có số lượng lớn người dùng chia sẻ cùng phần cứng là những trường hợp sử dụng tuyệt vời cho VDI. Khi người dùng đăng xuất hoặc tắt màn hình ảo với điểm cuối, HĐH được đặt lại về trạng thái nguyên sơ. Điều này là hoàn hảo cho các phòng thí nghiệm chăm sóc sức khỏe, nhân viên nhiệm vụ, thư viện và thậm chí các lớp học. Một số triển khai VDI lớn đã diễn ra trong không gian giáo dục với các thin hoặc zero client bắt đầu thay thế cho các fat clien cũ.

Hơn nữa, với việc sử dụng máy tính để bàn không liên tục, các môi trường phòng thí nghiệm này có thể được cung cấp nhanh chóng hoặc không được cung cấp khi cần thiết. Thay vì dành hàng giờ hoặc thậm chí vài ngày để cài đặt các ứng dụng và bảo trì và vá các hệ thống phòng thí nghiệm riêng lẻ, quản trị viên có thể sử dụng bộ lưu trữ all flash để cập nhật một single master image và tất cả các hệ thống phòng thí nghiệm.

4. Phát triển (development) và kiểm tra (testing) với VDI

Còn cách nào tốt hơn là kiểm tra một ứng dụng, dịch vụ hoặc sản phẩm mới trên VDI. Quản trị viên có thể triển khai và thử nghiệm các nền tảng mới trong môi trường ‘trực tiếp’ trên mạng mà không cần phải cung cấp tài nguyên phần cứng. Sau khi thử nghiệm hoàn tất, họ có thể chỉ cần quay xuống đối tượng VDI và triển khai bản cập nhật, ứng dụng hoặc môi trường máy tính để bàn mới.

5. Tương thích và phân phối ứng dụng

Các cập nhật gần đây trong các tổ chức đã buộc một số ứng dụng áp dụng các công nghệ 64 bit. Tuy nhiên, một số ứng dụng sẽ không chạy trên các nền tảng này, buộc các quản trị viên phải sáng tạo. Đây là lúc VDI có thể giúp đỡ bạn. Đối với những ứng dụng chọn lọc, khó tính, VDI trong môi trường đám mây riêng có thể là cứu cánh. Máy tính để bàn ảo có thể chạy trong các phiên bản 32 bit hoặc 64 bit và cho phép quản trị viên tiếp tục hỗ trợ nhiều ứng dụng cũ hơn.

6. Nhà thầu và các nhân viên bên ngoài

Một số tổ chức có nhiều nhà thầu làm việc với họ. Một cách tuyệt vời để kiểm soát truy cập của nhà thầu là thông qua nền tảng VDI trên nền tảng đám mây riêng (private cloud). Điều này cho phép người dùng được truy cập thông qua chính sách và thông tin được AD kiểm soát, và cho phép họ kết nối với với máy tính để bàn ảo. Từ đó, quản trị viên có thể nhanh chóng cung cấp và hủy cung cấp tài nguyên máy tính để bàn khi cần cho một nhà thầu nhất định.

Điều này cho phép các chuyên gia tư vấn bên ngoài mang vào máy tính xách tay của riêng họ, truy cập máy tính để bàn tập trung và thực hiện công việc của họ. Sau đó, sau khi hoàn tất, quản trị viên có thể tắt nguồn hoặc đặt lại VM. Điều này tạo ra một cách nhanh chóng, dễ dàng để quản lý môi trường VDI của nhà thầu.

7. VDI hỗ trợ các máy tính đòi hỏi cấu hình cao

Các công nghệ mới đang cho phép chia sẻ tài nguyên mạnh mẽ trong khi vẫn tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Các giải pháp với hệ thống lưu trữ all-flash 100% NVMe giúp tăng tốc các ứng dụng và máy tính để bàn ảo với độ trễ dưới một phần nghìn giây, cho phép IT doanh nghiệp cung cấp hiệu suất thực từ trung tâm dữ liệu cho bất kỳ người dùng nào trên mạng. Điều này mở ra những giải pháp mới cho những người dùng mà trước đây cần một thiết bị rất đắt tiền. Ví dụ về những người có thể hưởng lợi bao gồm kỹ sư thiết kế, kiến trúc sư và nhân viên điều hành.

8. Quản lý tập trung với VDI và bảo mật trung tâm dữ liệu

Khả năng phân phối mới cho phép bạn hoàn toàn quản lý tập trung các máy tính để bàn ảo. Điều này tạo ra một mô hình bảo mật mới, nơi không có gì được lưu trữ ở thiết bị đầu cuối. Điều này có nghĩa là bạn có thể cô lập các phiên VDI, người dùng theo địa lý và tạo ra một hệ sinh thái bảo mật VDI chủ động. Bây giờ bạn không còn phải lo lắng về các thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp.

9. Tạo ra các cấp độ mới của Data Center Economics

VDI và ảo hóa cho phép các tổ chức kiểm soát môi trường đám mây của riêng họ và cách họ cung cấp tài nguyên. Sự linh hoạt giữa cung cấp và không cung cấp mang lại cho tổ chức tính năng động hơn bao giờ hết khi sử dụng VDI. Các công nghệ giảm dữ liệu như sao chép và nén cho phép CNTT cung cấp các giải pháp all-flash với hiệu suất tăng với cùng mức giá hoặc thấp hơn so với đĩa quay truyền thống hoặc lưu trữ lai (hybrid storage). Bạn không còn phải lo lắng về các điểm cuối lớn và tài nguyên bị mất. Bạn có thể tạo hiệu quả trung tâm dữ liệu thực sự bằng cách kiểm soát tất cả các tài nguyên được kết nối vào kiến trúc VDI của bạn.

10. Tối ưu hóa việc kiểm soát tài nguyên

VDI cho phép bạn năng động định hình toàn bộ trải nghiệm người dùng. Ứng dụng bị lag? Là người dùng yêu cầu nhiều tài nguyên hơn do khối lượng công việc? Làm thế nào nhanh chóng bạn có thể điều chỉnh theo nhu cầu của người dùng và thị trường?

VDI cho phép toàn bộ khối lượng công việc được cung cấp lại với các tài nguyên cho phép người dùng làm việc hiệu quả ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào họ chọn làm việc. Bằng cách chuyển từ kiến trúc đĩa quay sang Pure Storage FlashArray, IT có thể có thể cho phép hiệu suất của người dùng cuối lớn hơn (độ trễ <1ms = tốt hơn vật lý), khả năng phục hồi cao hơn (99.9999% uptime hoặc tốt hơn) và khả năng mở rộng mạnh mẽ với tổng chi phí thấp hơn.

Nguồn: Top 10 Reasons You Should Implement VDI

Xem thêm:

Tags: ,