lợi ích của Citrix ADC

Những lợi ích của giải pháp Citrix ADC mang lại cho doanh nghiệp

September 17, 2020 | vietsunshine

Phát triển các ứng dụng đang là xu hướng phát triển chung của CNTT trong thời gian tới, như các ứng dụng Web, CRM, SAP và các ứng dụng riêng của doanh nghiệp hay các tổ chức. Để đảm bảo cung cấp hạ tầng cung cấp các dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người sử dụng. Các doanh nghiệp hay tổ chức phải có hạ tầng mạnh, hệ thống sao lưu dự phòng tốt, hệ thống máy chủ lớn kèm theo các chi phí bảo trì và quản lý hệ thống. Điều này làm cho chi phí đầu tư bị đẩy lên rất cao.

Các dòng sản phẩm Citrix ADC sẽ giúp các doanh nghiệp có nhiều lựa chọn hơn khi xây dựng các hệ thống Data Center. Một ví dụ điển hình để các doanh nghiệp có thể tham khảo là các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến hàng đầu trên thế giới Google, Yahoo, Ebay, Amazon, MSN, IBM, Oracle…, với nhiều hệ thống Data Center được phân tán trên toàn thế giới, phục vụ hàng trăm triệu người dùng theo từng khu vực địa lý khác nhau.

Dưới đây là những lợi ích cho doanh nghiệp khi triển khai Citrix ADC

Tăng tốc hiệu năng ứng dụng

Các dòng sản phẩm Citrix ADC, bằng việc kết hợp các công nghệ mới nhất cho phép tăng tốc hiệu năng các ứng dụng từ 5 -20 lần. với các tính năng quan trọng:

  • AppCompress: cung cấp các cơ chế nén dữ liệu theo thời gian thực đối với dữ liệu mã hóa và không mã hóa. Đa số các trình duyệt Internet hiện nay đều hỗ trợ chuẩn nén GZIP trong khi các web server lại hỗ trợ không tốt việc nén dữ liệu. Citrix ADC sẽ thực thi việc nén dữ liệu theo chuẩn GZIP và truyền các dữ liệu nén tới thiết bị đầu cuối. Nén dữ liệu giúp làm giảm thông lượng của hệ thống đồng thời cải thiện tốc độ truy cập ứng dụng từ phía khách hàng.
  • Appche: Công nghệ AppCache có khả năng cache đối với các website tĩnh và động. Theo thống kê thì khoảng 30-50% dữ liệu trong các website động là cố định và có thể cache được. Dựa trên yếu tố đó, Citrix ADC xây dựng giải thuật tối ưu cho phép cache các dữ liệu động mang tính cố định giúp giảm tải cho hệ thống web server và data server.
  • Advanced TCP Optimization: Cùng với các công nghệ tiên tiến như: Client keep-alive, fast ramp, windows scaling và selective acknowledgement, các dòng sản phẩm Citrix ADC sẽ cho phép tăng tốc hiệu năng của ứng dụng mà không cần phải thay đổi hạ tầng mạng sẵn có, do vậy các ứng dụng được phân phối đến người sử dụng một cách nhanh hơn.
  • TCP Multiplexing: Citrix ADC sẽ tập hợp tất cả các yêu cầu về kết nối đến hệ thống – TCP proxy, trong khi chỉ duy trì một số lượng nhỏ kết nối đến các máy chủ phía sau để lấy dữ liệu trả về cho người sử dụng. Điều này cho phép giảm tải cho các máy chủ phía sau, ngược lại các máy chủ sẽ đáp ứng nhanh hơn cho các nhu cầu tiếp theo.
  • TCP Buffering: Bằng cách sắp xếp và phân phối các yêu cầu kết nối đến hệ thống một cách thông minh, Citrix ADC cho phép các máy chủ phía sau hoạt động với một hiệu suất ổn định và cân bằng.

Cân băng tải thông minh và chuyển mạch nội dung

Được triển khai ở phía trước hệ thống các máy chủ ứng dụng, Citrix ADC sẽ chia nhỏ các hướng kết nối đến hệ thống, đảm bảo tối ưu hóa việc phân phối các luồng dữ liệu. Cùng với việc kết hợp các thông tin ở tầng thứ 4 ( trong mô hình OSI) các chính sách về quản lý băng thông cho ứng dụng trên nền tảng TCP có thể được thực hiện với bất kỳ ứng dụng nào. Người quản trị có thể thực hiện các chính sách bằng cách lấy các thông tin bên trong các yêu cầu của HTTP hay mào đầu của TCP, như các thông tin về URL hay các kiểu dữ liệu về ứng dụng, thậm chí là cookie. Cùng với việc hỗ trợ nhiều thuật toán cân bằng tải và cơ chế kiểm tra tình trạng (trạng thái) hoạt động của các máy chủ phía sau một cách thông minh, Citrix ADC cho phép hệ thống luôn ở mức sẵn sàng cao nhất, đáp ứng kịp thời cho bất kỳ kết nối nào đến hệ thống.

citrix adc_1

Bảo mật ứng dụng toàn diện

Ngoài các tính năng cao cấp như tăng tốc ứng dụng và giảm tải cho các hệ thống máy chủ cho doanh nghiệp, Citrix ADC còn cho phép bảo vệ các ứng dụng web khỏi các tấn công từ lớp ứng dụng như SQL injection, chèn mã độc CSS, forceful browsing, cookie poisoning, chống thất thoát và rò rỉ dữ liệu của khách hàng.

Các tính năng đã tích hợp sẵn như khả năng chống các tấn công từ chối dịch vụ (DoS), khả năng kiểm tra nội dung cho phép Citrix ADC nhận dạng và khóa các tấn công ứng dụng như GET floods và các tấn công site-scraping. Các lưu lượng ứng dụng không cần thiết, trong một số trường hợp, có thể chiếm hết tài nguyên của hệ thống như băng thông và hiệu năng của các máy chủ cũng được khắc phục bằng các trình điều khiển tự động Surge Protection và Priority Queuing.

Với các tính năng cao cấp đã trình bày ở trên, các hệ thống Citrix ADC hoàn toàn có thể thay thế cho các thiết bị bảo vệ ở lớp mạng truyền thống như Firewall hay IPS/ IDS trong điều kiện bảo vệ cho các ứng dụng, đặc biệt là ứng dụng Web của doanh nghiệp.

Tăng tốc SSL

Citrix ADC tích hợp sẵn phần cứng tăng tốc SSL để giảm tải các quá trình tăng lên của việc thiết lập kết nối SSL và mã hóa từ máy chủ web. Tăng tốc SSL cho phép giảm tải CPU trên máy chủ, giải phóng tài nguyên máy chủ để phục vụ cho những nhiệm vụ khác. Ngoài ra Citrix ADC cho phép thiết lập chế độ hoạt động với các chuẩn FIPS kết hợp với HSM cung cấp các mã phát sinh và lưu trữ.

Giảm thiểu chi phí triển khai và vận hành

Citrix ADC cắt giảm chi phí triển khai ứng dụng bằng cách giảm số máy chủ yêu cầu và tối ưu việc sử dụng băng thông mạng. Citrix ADC cũng cho phép phân phối các chính sách ứng dụng được tạo ra mà không cần các chương trình mã hóa phức tạp hay các kịch bản tương ứng. Thêm nữa, Citrix ADC làm giảm chi phí vận hành bằng cách hợp nhất nhiều khả năng trong một giải pháp đơn giản. Trong việc quản lý nhiều thiết bị Citrix ADC, giải pháp cũng cho phép cung cấp thiết bị quản trị tập trung như là cấu hình hệ thống, quản lý sự kiện, quản lý hiệu năng và quản trị chứng thực SSL.

VietSunshine là nhà phân phối Citrix tại Việt Nam, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

Tags: , , ,