Email Security là gì, Tầm quan trọng của giải pháp bảo mật email

Email Security là gì? Tầm quan trọng của giải pháp bảo mật email

September 24, 2020 | vietsunshine

Bảo mật Email (Email Security) là gì?

Email vẫn là công cụ giao tiếp quan trọng nhất cho doanh nghiệp. Thật không may, điều đó cũng khiến email trở thành mối đe dọa hàng đầu, với số lượng và mức độ phức tạp của các cuộc tấn công ngày càng gia tăng. Đồng thời, khách hàng đang ngày càng chuyển sang các nhà cung cấp email đám mây, như Microsoft 365 và Google G-Suite, và đang gặp khó khăn trong việc bảo đảm lưu lượng email của họ. Bản thân các công cụ bảo mật tích hợp sẵn có trong các nền tảng này không đủ để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công, bảo vệ dữ liệu có giá trị và đảm bảo đáp ứng các mục tiêu tuân thủ.

Giải pháp email security gateway của Fortinet với tên gọi Fortimail cung cấp phương pháp tiếp cận đa lớp, toàn diện để giải quyết tất cả lưu lượng email đến và đi. Fortinet là một nhà cung cấp đáng tin cậy và cung cấp danh mục giải pháp bảo mật rộng nhất trong ngành, — bao gồm quản lý danh tính, bảo vệ mối đe dọa nâng cao / zero-day và mạng theo hướng bảo mật — với Security Fabric.

Tầm quan trọng của Secure Email Gateway (SEG)

SEGs cung cấp tuyến phòng thủ cho bề mặt tấn công lớn nhất của tổ chức: email. Email là một kênh liên lạc quan trọng và các cuộc tấn công sử dụng email đang ngày càng gia tăng cả về số lượng và mức độ phức tạp. Ví dụ: Báo cáo điều tra vi phạm dữ liệu của Verizon lưu ý rằng hơn 90% phần mềm độc hại được phân phối qua email. Và người ta thường thấy các email lừa đảo giả mạo là các tệp hoặc liên kết hợp pháp để cố gắng lấy cắp thông tin đăng nhập, điều này có thể dẫn đến việc chiếm đoạt tài khoản hoặc vi phạm dữ liệu.

Người dùng phải đối mặt với vô số các mối đe dọa dựa trên e-mail đến, bao gồm spam, ransomware, xâm nhập email doanh nghiệp, khai thác nâng cao và zero-day, cộng với các mối đe dọa gửi đi xuất phát từ rò rỉ dữ liệu và vi phạm tuân thủ. SEG được kỳ vọng sẽ cung cấp một loạt các khả năng để bảo vệ và bảo mật tất cả lưu lượng email đến và đi. Điều này vẫn quan trọng ngay cả khi các tổ chức chuyển từ các máy chủ email tại chỗ sang các nhà cung cấp dịch vụ đám mây, như Microsoft 365 (M365) hoặc G-Suite, vì các giải pháp bảo mật của họ là không đủ.

Trọng tâm của bất kỳ SEG nào là message transfer agent (MTA) hoặc tích hợp dựa trên API để quét email và thực thi các chính sách. Công nghệ quét được kỳ vọng sẽ cung cấp cơ sở phân tích nội dung, khả năng chống thư rác và chống phần mềm độc hại, phân loại bản tin tiếp thị và graymail, cũng như các điều khiển được cá nhân hóa để quản lý thư của người dùng cuối.

Các tính năng nâng cao có sẵn trong nhiều SEG bao gồm khả năng phân tích sâu hơn bằng cách sử dụng công nghệ sandboxing hoặc content disarm và reconstruction tập tin đính kèm. Để giải quyết các mối đe dọa dựa trên URL, một số SEG cũng cung cấp tính năng ghi lại URL và phân tích thời gian nhấp chuột hoặc công nghệ cách ly trình duyệt từ xa (remote browser isolation). Các SEG cũng thường cung cấp các khả năng để giải quyết các nỗ lực giả mạo và mạo danh email.

Để giải quyết các mối đe dọa phải đối mặt với email gửi đi hoặc email chuyển tiếp, SEG thường bao gồm các tính năng ngăn chặn rò rỉ dữ liệu (DLP), lưu trữ thư và mã hóa. Đặc biệt đối với khách hàng trong các ngành được quản lý cao, chẳng hạn như bán lẻ, tài chính hoặc chăm sóc sức khỏe, một số SEG bao gồm các chính sách được xác định trước nhằm giải quyết các yêu cầu tuân thủ bao gồm HIPAA, PCI-DSS và GDPR…

Cuối cùng, người dùng ngày càng lựa chọn các nhà cung cấp SEG không chỉ cung cấp các tùy chọn thiết bị vật lý và ảo tại chỗ mà còn có phiên bản giải pháp sẵn sàng cho đám mây của họ dưới dạng giải pháp Software-as-a-Service hoặc triển khai linh hoạt vào các đám mây công cộng , chẳng hạn như AWS, Azure hoặc GCP.

FortiMail: Giải pháp Secure Email Gateway 

FortiMail là một giải pháp secure email gateway tốt nhất đã được kiểm chứng và sử dụng cho hàng chục nghìn khách hàng trên toàn thế giới để bảo vệ tốt hơn hàng trăm triệu hộp thư. FortiMail đã được xác nhận độc lập về catch-rates cao, độ chính xác hàng đầu và hiệu quả bảo mật tổng thể tuyệt vời bởi các công ty thử nghiệm bao gồm SE Labs, VB Labs, ICSA và NSS, cùng những công ty khác. Ví dụ: FortiMail gần đây đã được SE Labs trao tặng ‘xếp hạng AAA’, xếp hạng hàng đầu mà nhà cung cấp có thể nhận được, bởi SE Labs.

FortiMail được thiết kế để giải quyết cả lưu lượng truy cập vào, để phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa gửi đến, cũng như lưu lượng đi để thực thi các chính sách liên quan đến tuân thủ hoặc bảo vệ tài sản dữ liệu có giá trị. Quan trọng nhất, giải pháp hoạt động liền mạch với mọi cơ sở hạ tầng email hiện có, cho dù là tại chỗ như Exchange hay được lưu trữ trên đám mây, như M365 hoặc G-Suite. Ngoài ra, một loạt các tùy chọn triển khai và mô hình có sẵn để đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng, bao gồm cả FortiMail Cloud SaaS.

FortiMail có thể hoạt động nội tuyến như một MTA truyền thống yêu cầu thay đổi bản ghi MX hoặc các API tận dụng ngoài băng tần để cắm liền mạch vào các môi trường M365. Tích hợp API này cho phép khách hàng thực hiện quét lưu lượng email theo thời gian thực và nội bộ, cũng như phản hồi lại sau khi gửi nếu một thư được xác định là chứa mối đe dọa hoặc ánh xạ tới một chính sách đã xác định, chẳng hạn như tài liệu bí mật.

Một trong những lợi thế khác biệt của FortiMail với các sản phẩm khác là sự hỗ trợ của FortiGuard Labs, bao gồm khả năng hiển thị mạnh mẽ và nguồn cấp dữ liệu thông minh về mối đe dọa trong thời gian thực được cung cấp thông qua tích hợp này. FortiGuard Labs có những hiểu biết sâu sắc về các traffic toàn cầu và bối cảnh mối đe dọa đang phát triển; Ví dụ, mỗi ngày, FortiGuard Labs có khả năng hiển thị hơn 100 triệu email. Điều này cho phép khách hàng của FortiMail được hưởng lợi từ sự bảo vệ mới nhất và tốt nhất, vì các đợt bùng phát spam và vi rút có thể được xác định và ngăn chặn càng nhanh càng tốt.

FortiMail cũng khác biệt thông qua cách tiếp cận nhiều lớp để bảo mật email. Ví dụ: để xác định và ngăn chặn các cuộc tấn công thư rác và lừa đảo, nhiều kỹ thuật được sử dụng trong giải pháp để giải quyết lưu lượng truy cập không mong muốn này. Các tính năng bổ sung có sẵn để bảo vệ chống lại sự xâm nhập và giả mạo email doanh nghiệp, chẳng hạn như kẻ xấu mạo danh giám đốc điều hành.

Để giải quyết phần mềm độc hại có thể làm tê liệt một tổ chức, FortiMail có các tính năng phong phú để phát hiện phần mềm độc hại bao gồm vi rút và ransomware, cũng như các kỹ thuật nâng cao để giải quyết các cuộc tấn công có chủ đích và các tệp nguy hiểm. Để giải quyết các tệp đính kèm được vũ khí hóa, FortiMail có thể chặn các tệp thực thi hoặc sử dụng chức năng content disarm và reconstruction nội dung đang hoạt động. Và vì các mối đe dọa tiếp tục phát triển nhanh chóng, FortiMail có thể ngăn chặn các mối đe dọa zero-day và các mối đe dọa nâng cao — những rủi ro chưa biết — bằng cách sử dụng tích hợp hộp cát để thực hiện các cấp phân tích sâu nhất.

Một lĩnh vực mà khách hàng quan tâm là việc xử lý các URL chưa được phân loại hoặc có khả năng đáng ngờ được nhúng trong email. FortiMail cung cấp tính năng ClickProtect để xác thực lại một URL tại thời điểm người dùng thực sự cố gắng truy cập URL hoặc trang web, vì trang web có thể đã chuyển từ chưa được phân loại ban đầu đến nay là một URL lừa đảo đã biết chẳng hạn. Để đưa điều này lên cấp độ tiếp theo, FortiMail tích hợp với FortiIsolator để cô lập lưu lượng truy cập này bằng cách sử dụng phương pháp dựa trên vùng chứa để người dùng có thể tương tác trực quan với URL nhưng không phải thực hiện bước nguy hiểm là thực sự tải xuống nội dung và thực thi trong trình duyệt cục bộ của họ.

Để bảo vệ email gửi đi, FortiMail cung cấp nhiều khả năng bao gồm các chính sách tuân thủ cụ thể để trợ giúp với HIPAA, SOX, GLBA và những thứ khác, cùng với các kỹ thuật để ngăn chặn rò rỉ dữ liệu liên quan đến dữ liệu nhạy cảm hoặc IP. FortiMail cũng hỗ trợ lưu trữ email hoặc mã hóa dựa trên danh tính để bảo mật có thể được mở rộng bên ngoài tổ chức.

Vì email thường là một phần của hộp công cụ cộng tác và truyền thông lớn hơn mà các tổ chức dựa vào, Fortinet cũng cung cấp các giải pháp bổ sung bao gồm FortiCASB, giải pháp Fortinet Cloud Access Security Broker, kết hợp tuyệt vời với FortiMail. FortiCASB hỗ trợ các ứng dụng SaaS chính bao gồm M365, G-Drive, Box, Dropbox và Salesforce bằng cách sử dụng phương pháp dựa trên API để cung cấp khả năng hiển thị quan trọng, bảo vệ dữ liệu và ngăn chặn mối đe dọa. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các ứng dụng lưu trữ và chia sẻ tệp trên đám mây.

Nguồn: Email Security: Secure Email Gateway (SEG) Solutions

VietSunshine là nhà phân phối của Fortinet tại Việt Nam, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

Tags: , , ,