Pure Storage là leader trong Gartner 2020 cho Primary Storage Arrays

Pure Storage là leader trong Gartner 2020 cho Primary Storage Arrays

December 7, 2020 | vietsunshine

Pure Storage được xếp hạng ở vị trí cao nhất với khả năng thực thi (Ability to Execute) và độ hoàn thiện của tầm nhìn (Completeness of Vision) trong Gartner Magic Quadrant 2020 cho  Primary Storage Arrays.

Thế hệ tiếp theo của mảng lưu trữ chính (primary storage array) tiếp tục được định hình bởi NVMe, AIOps, tích hợp đám mây công cộng và các mô hình tiêu dùng thay thế. Các nhà lãnh đạo I&O phải xem các khoản đầu tư vào mảng lưu trữ chính trong tương lai là nền tảng để chuyển đổi kinh doanh kỹ thuật số.

Dự đoán về tương lai

Đến năm 2025, ít nhất 50% doanh nghiệp sẽ chuyển sang mô hình tiêu thụ lưu trữ dựa trên chi phí hoạt động (opex), so với mức dưới 10% hiện nay.

Đến năm 2023, ít nhất 20% doanh nghiệp sẽ tận dụng các công cụ quản lý lưu trữ đám mây để tích hợp nền tảng lưu trữ tại chỗ trực tiếp với đám mây công cộng cho các trường hợp sử dụng sao lưu và khôi phục thảm họa.

Đến năm 2025, ít nhất 20% doanh nghiệp sẽ áp dụng NVMe-oF, so với mức dưới 5% hiện nay.

Tổng quan về thị trường

Magic Quadrant cho Primary Storage Arrays bao gồm các nhà cung cấp cung cấp các sản phẩm hoặc dòng sản phẩm chuyên dụng cho solid-state arrays (SSAs) hoặc hybrid storage arrays (kết hợp), hoặc cả hai. Mảng lưu trữ kết hợp bao gồm cả cấu hình ổ đĩa thể rắn (SSD) và ổ đĩa cứng (HDD). Các sản phẩm của SSA là hệ thống dựa trên công nghệ trạng thái rắn 100% không thể kết hợp hoặc mở rộng với HDD. SSA và mảng lưu trữ kết hợp phải có cả tên sản phẩm chuyên dụng và model number liên quan.

Mục đích quan trọng nhất của mảng lưu trữ chính là hỗ trợ thời gian phản hồi và khối lượng công việc dữ liệu có cấu trúc quan trọng theo từng giây (IOPS). Các trường hợp sử dụng điển hình bao gồm các khối lượng công việc quan trọng như IBM Db2, Microsoft SQL, Microsoft Exchange và SharePoint, Cơ sở dữ liệu Oracle và các ứng dụng, SAP HANA và các ứng dụng giao dịch do công ty phát triển. Các trường hợp sử dụng khác bao gồm hợp nhất ứng dụng, hỗ trợ môi trường ảo và cung cấp khả năng lưu trữ liên tục cho môi trường vùng chứa.

Các nền tảng lưu trữ chính cung cấp một thư viện rộng lớn các dịch vụ dữ liệu nhằm duy trì việc sử dụng dung lượng, bảo vệ chống mất mát dữ liệu và tăng cường khả năng phục hồi thông qua sao chép cục bộ và từ xa. Phương tiện lưu trữ có thể là SSD hoặc HDD hoặc kết hợp cả hai. Kiến trúc có thể mở rộng quy mô.

Magic Quadrant for Primary Storage Arrays

Pure Storage

Pure Storage là leader trong Magic Quadrant này. Nhà cung cấp cạnh tranh với các sản phẩm dựa trên NVMe, FlashArray//X và FlashArray//C (giá rẻ hơn, hiệu suất thấp hơn). Nhà cung cấp chủ yếu phục vụ cho thị trường doanh nghiệp và trên tất cả các ngành dọc, cung cấp trải nghiệm dữ liệu hiện đại dựa trên sự đơn giản, linh hoạt và khả năng AIOps.

Trong 12 tháng qua, Pure Storage đã giới thiệu FlashArray//C, được nhắm mục tiêu cho các trường hợp sử dụng hợp nhất ứng dụng và lưu giữ dữ liệu lâu dài. Nó cũng công bố Cloud Block Store, cung cấp giải pháp lưu trữ cloud-native cho khối lượng công việc được triển khai trong AWS.

Điểm mạnh

  • Pure Storage đã tiêu chuẩn hóa dựa trên công nghệ ổ đĩa NVMe được phát triển nội bộ được hỗ trợ bởi các chương trình kinh doanh thân thiện với khách hàng và di chuyển không gây gián đoạn.
  • Mức độ hài lòng của khách hàng cao do dễ sử dụng và các chương trình tiêu dùng linh hoạt giống như đám mây.
  • FlashArray//C là một mảng hỗ trợ QLC 3D NAND cung cấp mức giá mạnh hơn và dung lượng cao hơn so với FlashArray//X và được cung cấp như một giải pháp thay thế cho các mảng lưu trữ kết hợp và dựa trên HDD.

“Pure đã có một tác động mang tính cách mạng đối với việc kinh doanh, thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của chúng tôi và cách thức hoạt động của nhóm cơ sở hạ tầng đám mây. Trải nghiệm lưu trữ giải phóng chúng tôi để sáng tạo hơn. Đó là một sự biến đổi kỳ diệu ”, Keith Martin- Senior Director, Cloud Capacity Engineering, Servicenow.

VietSunshine là nhà phân phối của Pure Storage tại Việt Nam, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá tốt nhất.

Nguồn: Magic Quadrant for Primary Storage Arrays

Xem thêm: Giải pháp lưu trữ all-flash cho doanh nghiệp

Tags: , , ,