Fortinet sẽ tiếp tục cung cấp các khóa đào tạo an ninh mạng miễn phí

Fortinet sẽ tiếp tục cung cấp các khóa đào tạo an ninh mạng miễn phí

January 8, 2021 | vietsunshine

Với sự gia tăng của nhân viên làm việc từ xa vào năm 2020, nhu cầu bảo mật mạng và người dùng từ xa trở thành ưu tiên hàng đầu của các tổ chức. Các nhóm CNTT vốn đã gặp khó khăn trong việc lấp đầy các vị trí bảo mật do khoảng cách kỹ năng đã nhận thấy điều này đặc biệt khó khăn khi họ muốn chuyển đổi một cách an toàn sang lực lượng lao động từ xa. Vào tháng 4 năm 2020, Fortinet đã giải quyết nhu cầu này nhằm nâng cao chuyên môn bảo mật hơn nữa bằng cách cung cấp miễn phí tất cả các khóa học Network Security Expert (NSE) Training Institute cho tất cả mọi người.

Kể từ khi cung cấp hơn 30 khóa học miễn phí cho mọi người trên toàn thế giới, đã có hơn 800.000 lượt đăng ký các khóa đào tạo miễn phí. Do nhu cầu và sự quan tâm đến chương trình đào tạo an ninh mạng vào năm 2020, các khóa học nâng cao của Fortinet sẽ vẫn được cung cấp miễn phí sau năm 2021 để tiếp tục phát triển lực lượng lao động không gian mạng của thế giới trong tương lai.

Phát triển lực lượng chuyên gia với các khóa training miễn phí

Bằng cách mở rộng quyền truy cập vào các khóa đào tạo an ninh mạng miễn phí của NSE, Fortinet đang tạo ra nhiều con đường sự nghiệp hơn cho bất kỳ ai muốn nâng cao kiến thức bảo mật của họ hoặc bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng.

Sáng kiến đào tạo an ninh mạng miễn phí của Fortinet cung cấp cho người học những điều sau đây:

  • Hơn 30 khóa học về các chủ đề từ secure SD-WAN đến bảo mật công nghệ vận hành (OT), bảo mật đám mây, và nhiều khóa học hơn dự kiến sẽ được bổ sung trong năm nay.
  • Các bản demo Pre-recorded lab của các chuyên gia an ninh mạng có sẵn để xem theo yêu cầu.
  • Chuẩn bị cho các kỳ thi NSE Certification. Hầu hết các khóa học miễn phí đều dựa trên giáo trình chính thức của Fortinet NSE Certification Program. Certification Program của Fortinet là một chương trình tám cấp đã cấp hơn nửa triệu chứng chỉ.
  • Continuing Professional Credits thông qua quan hệ đối tác với (ISC)2. Các cá nhân có thể sử dụng quá trình hoàn thành khóa đào tạo miễn phí của họ – cũng như bất kỳ khóa đào tạo nào của NSE – để đạt được tín chỉ Continuing Professional Education (CPE) cho CISSP và các chỉ định (ISC)2 khác.

NSE Training Institute của Fortinet

Ngoài sáng kiến đào tạo an ninh mạng miễn phí, Viện đào tạo NSE giải quyết khoảng cách về kỹ năng của ngành bằng cách phát triển các lộ trình nghề nghiệp cho các chuyên gia bảo mật, sinh viên và hơn thế nữa thông qua Security Academy Program, Certification Program and Veterans Program.

Security Academy Program hỗ trợ hơn 300 tổ chức học thuật tại hơn 80 quốc gia khác nhau. Thông qua chương trình này, Fortinet cung cấp cho người tham gia quyền truy cập vào chương trình đào tạo NSE và Chương trình chứng nhận của Fortinet để chuẩn bị cho họ sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng. Chương trình Veteran của Fortinet giúp các cựu chiến binh và gia đình quân nhân phát triển kỹ năng, nâng cao kỹ năng hoặc nâng cao kỹ năng để bước vào sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng. Với tám cấp độ chứng nhận, Chương trình Chứng nhận NSE thu hẹp khoảng cách về kỹ năng an ninh mạng một cách hiệu quả, từ các khóa học cơ bản về an ninh mạng (NSE 1-3), đào tạo về sản phẩm kỹ thuật (NSE 4-6), đào tạo dựa trên giải pháp nâng cao (NSE 7) và sự công nhận của chuyên gia an ninh mạng (NSE 8).

Giải quyết khoảng cách kỹ năng thông qua một hệ sinh thái toàn cầu mở rộng

Vừa là một công ty công nghệ vừa là một tổ chức học tập, Fortinet có cam kết lâu dài trong việc hình thành các quan hệ đối tác toàn cầu để giải quyết hơn nữa khoảng cách về kỹ năng mạng và nâng cao chia sẻ thông tin quan trọng để giải quyết các mối đe dọa phức tạp ngày nay. Fortinet là thành viên sáng lập của Trung tâm an ninh mạng thuộc Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới và Cyber Threat Alliance.

Thông qua sự hợp tác này với các nhà lãnh đạo toàn cầu từ các khu vực tư nhân và công cộng, Fortinet đang tìm cách đưa ra phản ứng trước các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng phức tạp đồng thời thu hẹp khoảng cách về kỹ năng. Fortinet cũng hợp tác với Cơ quan Thông tin và Truyền thông NATO và là thành viên của nhóm làm việc chuyên gia trong INTERPOL để đổi mới hơn nữa và phát triển các giải pháp toàn cầu mạnh mẽ nhằm giảm thiểu các cuộc tấn công mạng toàn cầu.

Viện Đào tạo NSE đã trở thành một nhà lãnh đạo toàn cầu về đào tạo, giáo dục và phát triển kỹ năng an ninh mạng. Điều này đã tạo ra một hệ sinh thái rộng lớn gồm các đối tác của Viện đào tạo NSE, những người giúp cung cấp cho ngành một hệ thống chuyên gia bảo mật đa dạng, công bằng và toàn diện.

Xem thêm về các khóa học tại:

Nguồn: Fortinet Will Continue Offering Free Cybersecurity Training Courses to Close Industry’s Skills Gap

Xem thêm: Fortinet & VietSunshine: Chương trình hỗ trợ dành cho đối tác và khách hàng

Tags: , ,