giải pháp SD-WAN thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số

Thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số với Fortinet Secure SD-WAN

January 26, 2021 | vietsunshine

Nếu bạn vẫn chỉ xem SD-WAN là giải pháp thay thế cho giải pháp WAN chi nhánh của mình, bạn chưa xem xét kỹ lưỡng. Tất nhiên, các tổ chức phân tán vẫn cần một giải pháp linh hoạt và đáng tin cậy để di chuyển dữ liệu, ứng dụng và quy trình làm việc giữa các văn phòng chi nhánh và đám mây. Các kết nối MPLS truyền thống hỗ trợ lưu lượng truy cập thông qua mạng công ty không còn đáp ứng nhu cầu kinh doanh đang phát triển. Đó là lý do tại sao IDC kỳ vọng rằng 80% doanh nghiệp sẽ xác định chiến lược SD-WAN vào cuối năm 2021.

Bằng cách chuyển đổi cấu trúc WAN của họ với SD-WAN, các tổ chức có thể tận dụng các chức năng như lựa chọn đường dẫn động, phân phối ứng dụng được tối ưu hóa và tăng tốc trên đám mây để cung cấp các ứng dụng quan trọng của doanh nghiệp tới WAN Edge — ngay cả đối với các ứng dụng ngốn băng thông nhất— tất cả đồng thời mang lại lợi ích ROI tức thì.

Thật không may, hầu hết các giải pháp SD-WAN đều thiếu một thành phần quan trọng — bảo mật tích hợp. Thay vào đó, họ yêu cầu khách hàng xây dựng, triển khai và quản lý lớp phủ bảo mật của riêng họ, khiến việc triển khai SD-WAN trở nên cồng kềnh, tốn kém và kém linh hoạt hơn rất nhiều.

Secure SD-WAN, mạng theo hướng bảo mật và nền tảng bảo mật linh hoạt

Giải pháp SD-WAN an toàn giải quyết thách thức này bằng cách cung cấp tất cả các tính năng mạng và kết nối của các giải pháp SD-WAN tiên tiến nhất, nhưng với một điểm khác biệt quan trọng. Nó cũng bao gồm một full stack các tính năng bảo mật cấp doanh nghiệp được tích hợp và quản lý tập trung để nó có thể được kết hợp liền mạch vào framework bảo mật của công ty.

Một giải pháp như vậy thậm chí còn tốt hơn khi nó là một phần của Security-driven Networking framewor — một chiến lược kết hợp chặt chẽ các chức năng mạng và bảo mật với nhau để đơn giản hóa cấu hình và điều phối. Cách tiếp cận này đảm bảo rằng các môi trường luôn được bảo vệ đầy đủ, bất kể chúng năng động hay phân bố rộng rãi như thế nào.

Khi Secure SD-WAN và Security-driven Networking framework được kết hợp, chúng có thể được triển khai trong bất kỳ môi trường nào dưới mọi hình thức, nó có thể được triển khai ở nhiều địa điểm — một chiến lược mà hầu hết các giải pháp SD-WAN truyền thống gặp khó khăn hỗ trợ.

Ví dụ: giải pháp SD-WAN bảo mật ảo có thể được triển khai trong nhiều môi trường đám mây công cộng hoặc riêng tư để cho phép kết nối động, an toàn giữa các đám mây. Sự kết hợp giữa các giải pháp vật lý và ảo có thể tạo ra các kết nối theo yêu cầu giữa các địa điểm trung tâm dữ liệu của công ty và đa đám mây. Và một giải pháp máy tính để bàn được hỗ trợ bởi bộ xử lý tùy chỉnh sẽ mở rộng hiệu suất, tính linh hoạt và bảo mật Secure SD-WAN cho môi trường văn phòng gia đình từ xa (remote home office).

Cách tiếp cận này mở rộng khả năng của mọi thiết bị, người dùng, ứng dụng hoặc quy trình làm việc kết nối với bất kỳ tài nguyên nào khác từ bất kỳ vị trí nào, sử dụng bất kỳ thiết bị nào. Đó là một cách tiếp cận chiến lược mà hầu hết các giải pháp SD-WAN truyền thống không thể cung cấp.

Đó là bởi vì hầu hết các giải pháp SD-WAN không đi kèm với tính năng bảo mật tích hợp. Thay vào đó, các nhóm CNTT phải xây dựng lớp phủ bảo mật cho mọi môi trường. Điều này làm cho việc triển khai SD-WAN ở mọi nơi trở nên khó khăn cả về chi phí và thời gian. Các khởi tạo bảo mật một lần được triển khai cho từng môi trường riêng lẻ có thể làm hạn chế khả năng hiển thị và làm mất kiểm soát. Nhưng bằng cách tích hợp Secure SD-WAN vào một kết cấu bảo mật mở rộng, những thứ như giao thức và chính sách bảo mật, quản lý băng thông và các chức năng định tuyến nâng cao có thể được triển khai nhất quán, hiển thị cao và được quản lý và điều phối tập trung — giảm đáng kể sự phức tạp của việc quản lý và bảo vệ các môi trường khác nhau.

Các trường hợp sử dụng Secure SD-WAN

Dưới đây là một số ví dụ về các tổ chức đã tận dụng Secure SD-WAN để không chỉ cải thiện giải pháp WAN chi nhánh của họ mà còn cho phép công ty của họ triển khai các môi trường linh hoạt và sáng tạo hơn, cho phép họ tăng năng suất đồng thời cho phép họ cạnh tranh hiệu quả hơn.

SD-WAN cho đa đám mây (Multi-Cloud)

Một thành phố của Mỹ đã tìm cách bổ sung các loại kiểm soát mới để bảo vệ môi trường đám mây, mở rộng các tùy chọn kết nối cho cả nhân viên và công dân. Bước đầu tiên là mở rộng và nâng cao khả năng kết nối với các dịch vụ Đám mây Azure và Cơ sở hạ tầng Đám mây Oracle (OCI) của đô thị. Nó đã làm được điều này bằng cách kết hợp Secure SD-WAN ở các văn phòng chi nhánh của nó với Secure SD-WAN cho đa đám mây để kết nối các môi trường đám mây công cộng của họ với nhau.

Sau đó, nó kết nối Secure SD-WAN với các điểm truy cập đặt tại mỗi nhánh để mở rộng chức năng và bảo vệ của WAN vào sâu trong mạng LAN của mỗi mạng nhánh. Điều này cho phép các chính sách bảo mật được áp dụng nhất quán trên tất cả các chi nhánh thông qua bảng điều khiển quản lý tập trung.

Sau đó, nó áp dụng các tiêu chuẩn kết nối và bảo mật tương tự trong môi trường Azure và OCI, tận dụng tích hợp cloud-native à tự động hóa bảo mật để cung cấp cùng một khả năng bảo vệ khỏi mối đe dọa và mạng SD-WAN. Sử dụng cách tiếp cận này, thành phố có thể hợp nhất ngân sách OPEX và CAPEX thành một dự án duy nhất, giảm đáng kể chi phí đầu tư. So với tập hợp các sản phẩm điểm bị ngắt kết nối, phương pháp Security Fabric không chỉ giảm độ phức tạp trong hoạt động cho nhóm CNTT của thành phố mà còn giảm tổng chi phí sở hữu (TCO) cho các công nghệ bảo mật và mạng WAN.

Văn phòng chi nhánh (Branch Offices)

Một giải pháp WAN hiện có của tổ chức Fortune 500 yêu cầu kiểm tra và lọc tập trung tất cả các giao dịch. Điều này có nghĩa là backhaul lại tất cả lưu lượng truy cập đến các trung tâm dữ liệu để đảm bảo an ninh. Điều này làm chậm hiệu suất, giảm trải nghiệm người dùng và làm ngập mạng nội bộ với lưu lượng bổ sung. Việc triển khai chiến lược Secure SD-WAN cho phép họ:

  • Giảm độ phức tạp: Giải pháp SD-WAN bảo mật bao gồm những thứ như khả năng BGP định tuyến nâng cao để hội tụ nhanh hơn và lựa chọn đường dẫn dựa trên tuyến đường và khả năng xây dựng các overlay VPN tunnel đến cùng một địa chỉ đích. Và bởi vì các khả năng SD-WAN này được tích hợp trong Tường lửa thế hệ tiếp theo (Next-Generation Firewall), nó vẫn làm giảm số lượng thiết bị bảo mật, định tuyến và kết nối cần thiết tại mỗi vị trí.
  • Đơn giản hóa việc triển khai: Tốc độ và khả năng quản lý ít chạm của Secure SD-WAN giúp họ nhanh chóng triển khai — và dễ dàng quản lý — các giải pháp cho hơn 10.000 văn phòng chi nhánh. Cung cấp không chạm giúp tiết kiệm tài nguyên nhân viên CNTT và quản lý tập trung cho phép tích hợp dễ dàng với các giải pháp NOC và SOC của họ.
  • Mở rộng Secure SD-WAN vào Branch LAN: Công ty cũng có thể mở rộng SD-WAN và khả năng bảo mật vào hàng nghìn mạng LAN chi nhánh của họ bằng cách gắn Secure SD-WAN với các thiết bị chuyển mạch cục bộ và điểm truy cập không dây để kích hoạt giải pháp SD-Branch đầy đủ, bảo vệ môi trường chi nhánh của họ trong tương lai một cách hiệu quả trong khi tiếp tục để hợp nhất các thiết bị và giảm chi phí quản lý.

WAN và Data Center

Một nhà điều hành du lịch châu Âu muốn có một giải pháp an toàn và dễ quản lý hơn để giải quyết nhu cầu kết nối WAN và trung tâm dữ liệu của họ. Secure SD-Branch đã cung cấp giải pháp mạng LAN/WAN hoàn chỉnh cho 90 cửa hàng và trung tâm du lịch của công ty ở một số quốc gia.

Nhưng ngoài việc đảm bảo vị trí vật lý của họ, họ cũng có thể kết hợp các giải pháp Secure SD-WAN với tường lửa ứng dụng web (WAF) và bộ điều khiển phân phối ứng dụng để bảo mật và tối ưu hóa sự hiện diện web của họ, đảm bảo tính khả dụng và đảm bảo khả năng mở rộng.

Việc sử dụng Security Fabric cũng cho phép họ giảm độ phức tạp tổng thể và đơn giản hóa việc quản lý mạng, đồng thời tăng khả năng hiển thị và kiểm soát đối với các giải pháp bảo mật được triển khai trong trung tâm dữ liệu và trong toàn bộ doanh nghiệp.

Secure SD-WAN cho phép đổi mới kỹ thuật số trên nhiều khía cạnh

Secure SD-WAN cho phép các tổ chức bảo vệ toàn bộ cơ sở hạ tầng mạng của họ khỏi các mối đe dọa mạng — từ trung tâm dữ liệu đến các địa điểm chi nhánh từ xa và trên môi trường đám mây của họ — mà không làm giảm tốc độ hoặc hiệu suất.

Điều này cho phép họ hoạt động an toàn và với tốc độ của kinh doanh. Bằng cách tận dụng Secure SD-WAN, Security-Driven Networking à kết cấu bảo mật mở rộng để bảo vệ các cạnh WAN, Đám mây và trung tâm dữ liệu — nơi bảo mật và mạng hoạt động như một giải pháp duy nhất — các tổ chức có thể chuẩn bị tốt hơn để đối mặt với các thách thức bảo mật do đổi mới kỹ thuật số đồng thời cho phép các mạng đáng tin cậy và tự phục hồi.

Nguồn: Digital Innovation—Made Possible by Secure SD-WAN

Xem thêm:

Tags: , , , ,