Hơn 300 tính năng mới được bổ sung trong FortiOS 7.0

Hơn 300 tính năng mới được bổ sung trong FortiOS 7.0

February 8, 2021 | vietsunshine

Hơn 300 tính năng mới được bổ sung trong FortiOS 7.0 giúp mở rộng khả năng của Fortinet Security Fabric để cung cấp bảo mật nhất quán trên tất cả các mạng, thiết bị đầu cuối và đám mây.

“Hầu hết các nhà cung cấp đều tập trung vào một phần bảo mật, nhưng thực tế là không thể theo kịp sự phức tạp của bối cảnh mối đe dọa ngày nay bằng cách tiếp cận đó. Những cải tiến mới trong FortiOS 7.0 là sự cam kết của Fortinet trong việc cung cấp nền tảng an ninh mạng mở rộng trên toàn bộ bề mặt tấn công kỹ thuật số để cho phép bảo mật rộng rãi, tích hợp và tự động để bảo vệ thiết bị, dữ liệu và ứng dụng”, John Maddison – phó chủ tịch và giám đốc marketing của Fortinet cho biết.

Fortinet là công ty dẫn đầu toàn cầu về các giải pháp an ninh mạng rộng rãi, tích hợp và tự động, hôm nay đã công bố phiên bản 7.0 của FortiOS, hệ điều hành hàng đầu của Fortinet. Với hơn 300 tính năng mới, FortiOS 7.0 nâng cao F ortinet Security Fabric và khả năng của Fortinet để cung cấp bảo mật nhất quán cho tất cả các mạng, điểm cuối và đám mây.

FortiOS cung cấp sức mạnh cho nền tảng bảo mật mạng có hiệu suất cao nhất trong ngành

Sự bùng nổ của các đường biên mạng (network edge) – trên trung tâm dữ liệu, WAN, LAN, LTE, ngoại mạng, máy tính, công nghệ vận hành, CASB, SASE, internet và gần đây nhất là home edge – đã mở rộng và chia nhỏ chu vi trên toàn bộ cơ sở hạ tầng. Bảo mật có thể bắt kịp với những thay đổi đối với mạng và các yêu cầu về hiệu suất ngày nay trong khi cung cấp khả năng hiển thị toàn diện, dữ liệu, phân tích, phát hiện và phản ứng phối hợp kịp thời chống lại các cuộc tấn công mạng đòi hỏi phải có phương pháp nền tảng tích hợp.

Fortinet Security Fabric là nền tảng an ninh mạng có hiệu suất cao nhất trong ngành, được cung cấp bởi FortiOS để cho phép bảo mật nhất quán và linh hoạt trên toàn bộ bề mặt tấn công. Với mô hình tiêu dùng hơn bất kỳ nhà cung cấp nào khác – vật lý, ảo, đám mây và dưới dạng dịch vụ, trên danh mục sản phẩm lớn nhất – mở rộng bảo mật mạng và SD-WAN, chuyển mạch và truy cập không dây, kiểm soát truy cập mạng, xác thực, công khai và riêng tư bảo mật đám mây, bảo mật điểm cuối và các giải pháp bảo vệ mối đe dọa tiên tiến do AI điều khiển – tất cả đều được xây dựng trên một hệ điều hành chung, Fortinet trao quyền cho các tổ chức ở mọi quy mô để bảo mật và đơn giản hóa cơ sở hạ tầng CNTT của họ.

Có gì mới trong FortiOS 7.0

Các bản cập nhật chính trong FortiOS 7.0 giải quyết một số thách thức bảo mật lớn nhất hiện nay liên quan đến làm việc tại nhà, bảo vệ SASE edge… và mở rộng trên các lĩnh vực chính sau:

Zero Trust Access

  • Truy cập mạng Zero Trust để truy cập từ xa và điều khiển ứng dụng: FortiOS 7.0 cho phép mọi khách hàng của FortiGate sử dụng khả năng Zero Trust Network Access (ZTNA) ngay từ đầu, khiến Fortinet trở thành nhà cung cấp duy nhất cho phép ZTNA dựa trên tường lửa. ZTNA được FortiOS 7.0 kích hoạt cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách hỗ trợ sự phát triển của truy cập từ xa tốt hơn để thay thế VPN truyền thống. Nó cũng làm giảm bề mặt tấn công bằng cách xác minh người dùng và thiết bị cho mỗi phiên ứng dụng, đồng thời ẩn các ứng dụng quan trọng đối với doanh nghiệp khỏi internet. ZTNA của Fortinet đơn giản hóa hơn nữa việc quản lý bằng cách sử dụng cùng một chính sách truy cập cho dù người dùng đang ở đâu, dù là nội mạng hay ngoại mạng.

Mạng theo hướng bảo mật

  • Bảo mật nhất quán mọi nơi với SASE: Fortinet mang đến cho các doanh nghiệp sự linh hoạt cần thiết để cho phép lực lượng lao động của họ làm việc từ mọi nơi với tính năng bảo mật nhất quán, cấp doanh nghiệp được cung cấp tại chỗ, thông qua SASE dựa trên đám mây (Security-as-a-Service). Người dùng từ xa ngoại mạng được hưởng lợi từ cùng một mức độ bảo mật cho dù họ ở đâu.
  • Khả năng Self-Healing mới của SD-WAN: Giải pháp Secure SD-WAN của Fortinet hiện bao gồm khả năng tự phục hồi thông qua các biện pháp khắc phục WAN thích ứng để giúp trải nghiệm ứng dụng linh hoạt hơn. Fortinet cũng đã mở rộng tính năng giám sát ứng dụng thụ động cho SaaS và các ứng dụng đa đám mây để có trải nghiệm người dùng tốt hơn nhằm hỗ trợ người dùng làm việc từ mọi nơi.
  • Mở rộng LTE Edge với 5G: Fortinet đang mở rộng kết nối mạng và bảo mật ngoài WAN Edge với những cải tiến trong 5G và LTE nhằm cải thiện hiệu suất mạng không dây và tăng khả năng phục hồi. Với việc cung cấp mạng WAN và LTE không dây đa dạng, các tổ chức có thể đạt được kết nối mạng an toàn, có thể mở rộng và khả dụng cao ở mọi nơi.

Bảo mật đám mây thích ứng

  • Hiệu suất và Bảo mật được tối ưu hóa trên các triển khai đa đám mây: Các tổ chức ngày nay phải vật lộn để quản lý và tối ưu hóa quyền truy cập ứng dụng cũng như hiệu suất tổng thể trên các môi trường đa đám mây. Với sự ra đời của FortiOS 7.0, các dịch vụ bảo mật đám mây thích ứng của Fortinet hiện cung cấp quản lý trung tâm cho các đám mây lai với khả năng tự động mở rộng quy mô để sử dụng thực tế tài nguyên, cân bằng tải động và khả năng hiển thị trải nghiệm người dùng ứng dụng – tất cả được thiết kế để chủ động cải thiện hiệu suất tổng thể và bảo mật bên trong và trên những đám mây.

NOC/SOC

  • Cải thiện hiệu quả hoạt động của NOC và SOC: FortiOS 7.0 giới thiệu các khả năng mới và mở rộng cung cấp cho các nhóm an ninh mạng ở mọi quy mô và sự phức tạp hơn nhiều tùy chọn hơn để cải thiện hiệu quả hoạt động, bao gồm tích hợp FortiManager/FortiAnalyzer với bản phát hành mới nhất của FortiSOAR như một vùng chứa để điều phối đầy đủ các quy trình bảo mật của tổ chức. Các bản cập nhật mới cũng đơn giản hóa việc quản lý SaaS và tăng cường khả năng của Fortinet để giảm mức độ phức tạp của các hoạt động thành một trải nghiệm quản lý duy nhất thông qua FortiCloud. Đối với các tổ chức muốn tận dụng chuyên môn bảo mật hàng đầu trong ngành của chúng tôi để tăng cường đội ngũ hoạt động của họ, Fortinet hiện cung cấp SOC-as-a-Service và NOC Best Practice Service.

FortiGuard Labs Threat Intelligence

Bảo vệ web được tối ưu hóa cho Work-from-home: Danh mục dịch vụ bảo mật FortiGuard bao gồm một tập hợp phong phú các khả năng bảo mật nâng cao cho nội dung, người dùng, thiết bị, quyền truy cập web và bảo vệ ứng dụng. Với FortiOS 7.0, Fortinet nâng cao tính năng bảo vệ web vốn đã phong phú của mình với tính năng lọc video đầu tiên trong ngành để cung cấp khả năng bảo vệ chi tiết hơn đối với các kiểu tiêu thụ nội dung cường độ cao do video làm việc tại nhà tăng lên.

FortiOS 7.0 sẽ ra mắt vào cuối quý 1 năm 2021.

“Trong suốt hơn một thập kỷ hợp tác với Fortinet, chúng tôi đã phát triển và cung cấp một loạt các giải pháp toàn diện cho các tổ chức trên toàn cầu và chúng tôi chia sẻ cam kết đảm bảo sự chuyển đổi mạng cần thiết cho mô hình lực lượng lao động phân tán và từ xa. Cùng với nhau, chúng tôi có thể cung cấp cho các tổ chức quyền truy cập an toàn vào các ứng dụng và khối lượng công việc mà họ cần để thúc đẩy doanh nghiệp của mình phát triển, đồng thời mở rộng các biện pháp kiểm soát truy cập ứng dụng zero trust và bảo mật từ WAN Edge đến Cloud Edge (SASE). Chúng tôi mong muốn được tiếp tục làm việc cùng nhau để giúp các tổ chức hoạt động nhanh hơn và an toàn hơn ”, Kevin Brown, Managing Director, BT Security.

“Fortinet Security Fabric cho phép chúng tôi cung cấp một nền tảng bảo mật thực tế phát triển và linh hoạt với khách hàng của chúng tôi. Đó là một luồng gió mới cho những người thường bán các sản phẩm một lần để giải quyết một vấn đề duy nhất. Hơn nữa, Fortinet là một đối tác mà chúng tôi có thể tin tưởng để đi đầu trong đổi mới bảo mật, như FortiOS 7.0 và các khả năng mới cho công việc tại nhà, SASE và ZTNA đã chứng minh”, Shawn Waldman, CEO, Secure Cyber Defense.

“Phương pháp tiếp cận nền tảng của Fortinet đối với an ninh mạng là một phần không thể thiếu trong nỗ lực đổi mới kỹ thuật số của chúng tôi. Khi doanh nghiệp của chúng tôi phát triển, Fortinet có một giải pháp tích hợp vào quá trình triển khai hiện có của chúng tôi, giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian, cắt giảm chi phí và giữ an toàn cho mạng kết hợp của chúng tôi”, Alex Fuchs, Director of IT, The Paper Store.

Nguồn: Fortinet Delivers SASE and Zero Trust Network Access Capabilities with Major Updates to its FortiOS Operating System

Xem thêm:

Tags: , , ,