IBM Trusteer: Trải nghiệm liền mạch cho khách hàng trong suốt hành trình kỹ thuật số

March 12, 2021 | vietsunshine

Thiết lập liền mạch độ tin cậy danh tính số (digital identity trust) trong suốt hành trình của khách hàng đa kênh với IBM Trusteer.

Giới thiệu

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, người tiêu dùng mong đợi một trải nghiệm dễ dàng — cho dù họ đang mua hàng, đăng ký tài khoản, thực hiện giao dịch, đăng ký chương trình hoặc dịch vụ khách hàng thân thiết hay chỉ đơn giản là cập nhật thông tin liên hệ của họ.

Bất kể ngành của bạn là gì, việc cung cấp trải nghiệm khách hàng dễ dàng này trên các kênh là chìa khóa để phát triển kỹ thuật số, đổi mới và tăng khả năng cạnh tranh. Khi người tiêu dùng được yêu cầu thực hiện các bước xác thực bổ sung, sự thất vọng có thể tăng lên và dẫn đến tỷ lệ từ bỏ cao hơn, chỉ số đo lường độ hài lòng (Net Promoter Score) thấp hơn và bỏ lỡ cơ hội bán hàng.

Nền tảng IBM Trusteer được thiết kế để giúp các công ty thiết lập độ tin cậy danh tính số một cách nhanh chóng và minh bạch để họ có thể liên tục chào đón những khách hàng thực sự, đồng thời duy trì và nuôi dưỡng sự tin tưởng đó trong suốt hành trình kỹ thuật số, mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

Những tính năng của giải pháp xác thực danh tính số IBM Trusteer:

 • Đảm bảo nhận dạng kỹ thuật số liên tục trong suốt vòng đời đa kênh kỹ thuật số cho khách hàng mới, khách và cả khách hàng hiện tại có rủi ro thấp và rủi ro cao.
 • Một nền tảng đám mây linh hoạt, có thể mở rộng giúp đơn giản hóa việc triển khai và cho phép đánh giá rủi ro theo thời gian thực dựa trên thông tin mới nhất.
 • Được hỗ trợ bởi AI và Machine Learning

Đảm bảo nhận dạng kỹ thuật số liên tục

Các công ty thường đấu tranh để xác nhận danh tính người dùng khi họ không có thông tin trước hoặc hồ sơ khách hàng, khi thông tin họ dựa vào được công bố công khai và khi tội phạm mạng khai thác các tính năng kỹ thuật số mới, sử dụng danh tính bị đánh cắp hoặc sử dụng các chiến thuật trên nhiều kênh.

Nền tảng IBM Trusteer cung cấp chế độ xem người dùng đa lớp, toàn diện và phương pháp tiếp cận mô-đun được thiết kế để xác định rõ ràng các hoạt động và truy cập trái phép. Người dùng có rủi ro thấp có thể nhận được trải nghiệm liền mạch hơn, trong khi người dùng được coi là có rủi ro cao hơn có thể phải xác thực từng bước mạnh hơn.

Để đánh giá rủi ro, nền tảng Trusteer dựa trên nhiều loại mạng, thiết bị, môi trường và trí tuệ hành vi:

 • Phân tích hành vi, bao gồm sinh trắc học hành vi và phân tích hành trình của người dùng.
 • Nhận dạng thiết bị, liên kết, tính xác thực, vệ sinh và bằng chứng  giả mạo (spoofing evidence).
 • Số điện thoại và thông tin email.
 • Liên kết danh tính.
 • Thuộc tính phiên và mạng.

Dữ liệu này, kết hợp với các dịch vụ phân tích và thông minh của chúng tôi, có thể giúp các tổ chức tạo ra trải nghiệm liền mạch cho phép khách hàng thực sự, trong khi điều phối xác thực từng bước mạnh mẽ cho những người dùng được coi là có rủi ro cao.

IBM Trusteer_1

Các dịch vụ thông minh được phân lớp với phân tích nâng cao

Cũng như kỳ vọng của người dùng đối với quyền truy cập đang phát triển, thì cách thức hoạt động của các tác nhân độc hại cũng vậy. IBM Trusteer bao gồm các dịch vụ thông minh nhanh nhẹn giúp xác định các mẫu mới nổi và các mối đe dọa đang phát triển và có thể nhanh chóng điều chỉnh các biện pháp bảo vệ khi bối cảnh mối đe dọa thay đổi.

Cơ sở hạ tầng bảo mật của chúng tôi bao gồm:

 • Khả năng học máy và AI nâng cao phân tích hàng tỷ phiên mỗi ngày.
 • Dữ liệu về mối đe dọa xuyên tổ chức, toàn cầu, theo thời gian thực được phân phối thông qua đám mây.
 • Các mẫu mới nổi được xác định bởi IBM X-Force®, một trong những nhóm nghiên cứu bảo mật thương mại có kinh nghiệm nhất thế giới.

Bằng cách kết hợp các khả năng thông minh này với trí thông minh của con người từ các nhà nghiên cứu mối đe dọa có kinh nghiệm, chúng tôi có thể giúp các tổ chức đánh giá rủi ro tốt hơn, cải thiện các biện pháp bảo mật và chỉ thách thức những người dùng có rủi ro cao bằng các bước bổ sung, chẳng hạn như xác thực hai yếu tố.

Đánh giá có thể hành động theo thời gian thực với nền tảng đám mây linh hoạt, có thể mở rộng

Các giải pháp Trusteer của IBM được xây dựng trên nền tảng đám mây linh hoạt, có thể mở rộng, giúp đơn giản hóa việc triển khai và cho phép đánh giá rủi ro theo thời gian thực dựa trên thông tin mới nhất để tăng hiệu quả hoạt động và giảm chi phí. Các dịch vụ dựa trên đám mây của Trusteer có thể phát triển theo từng doanh nghiệp, xử lý hầu như mọi phiên trong thời gian thực và tích hợp linh hoạt với các giải pháp của bên thứ ba.

Giải quyết một loạt các thách thức về độ tin cậy danh tính số với một nền tảng

Phương pháp tiếp cận mô-đun và đa lớp của IBM Trusteer có thể giúp các tổ chức giải quyết một loạt các thách thức về độ tin cậy danh tính số.

Thiết lập độ tin cậy: Chứng minh danh tính cho người dùng mới và khách

Điều gì xảy ra khi bạn cần xác thực một khách hàng mới hoặc ẩn danh? Người dùng có phải là khách hàng thực sự hay họ có ý định thực hiện gian lận thanh toán hoặc lạm dụng chương trình khách hàng thân thiết của bạn? Những khách nào hoặc khách hàng mới nào bạn nên cho phép tiếp cận mà không bị cản trở và những khách nào nên hoàn thành xác thực từng bước?

Sử dụng trí thông minh tiên tiến và khả năng hiển thị toàn cầu, giải pháp IBM Trusteer Pinpoint ™ Assure được thiết kế để giúp phát hiện và dự đoán nguy cơ có ý định lừa đảo đối với khách hàng mới và khách. Nó cũng cho phép các công ty tiến hành giám sát tài khoản sớm đối với các tài khoản mới. Đây là loại thông tin chi tiết quan trọng để giảm thiểu tình trạng bỏ qua do khó khăn trong các biện pháp bảo mật, tăng lượt đăng ký chương trình khách hàng thân thiết và phát triển kênh kỹ thuật số.

Duy trì sự tin cậy: Xác thực liên tục cho người dùng đáng tin cậy

Làm cách nào để bạn có thể bảo vệ tài khoản khách hàng và hành trình thanh toán của họ khỏi bị xâm phạm tốt hơn? Việc phát hiện chiếm đoạt tài khoản, hoặc hoạt động và đăng nhập trái phép, đòi hỏi phải có cái nhìn toàn diện về quyền truy cập tài khoản từ góc độ thiết bị, phiên và người dùng. IBM Trusteer Pinpoint Detect cung cấp loại khả năng hiển thị này, sử dụng cả khả năng sinh trắc học hành vi và phân tích hành vi để xây dựng hồ sơ người dùng một cách minh bạch và liên tục xác thực danh tính trực tuyến.

Sử dụng công nghệ máy học và phân tích đã được cấp bằng sáng chế, nền tảng này phân tích các kiểu chuyển động của chuột, với tốc độ và khối lượng đáng kinh ngạc, để phân biệt hành vi kỹ thuật số “bình thường” của người dùng tài khoản với hành vi bất thường. Thông tin chi tiết này được kết hợp với hoạt động và bằng chứng của thiết bị, dữ liệu giao dịch và dữ liệu vị trí địa lý. Nếu phát hiện hành vi bất thường của người dùng hoặc hành vi của kẻ gian lận đã biết, Trusteer Pinpoint Detect cung cấp hành động được đề xuất trong thời gian thực cùng với lý do chi tiết và chi tiết phiên để tổ chức của bạn có thể thực hiện các bước để xác nhận sự tin tưởng khi cần thiết.

Xác nhận sự tin cậy: Kết hợp đánh giá rủi ro đa kênh với xác thực thích ứng mạnh mẽ

Làm thế nào để bạn xác nhận sự tin tưởng khi hành vi bất thường của người dùng hoặc hoạt động đáng ngờ được xác định? Dịch vụ xác thực dựa trên đám mây Trusteer Pinpoint Verify của IBM tích hợp liền mạch với Pinpoint Assure và Pinpoint Detect để giúp các công ty áp dụng xác thực từng bước mạnh mẽ khi cần thiết.

Các nhà phát triển ứng dụng chỉ cần sử dụng các giao diện tiếp xúc của dịch vụ để thách thức người dùng thực hiện xác thực yếu tố thứ hai thông qua ứng dụng kỹ thuật số của họ. Sau đó, người dùng có thể chọn đăng ký các hình thức xác thực hai yếu tố khác nhau, từ mật mã một lần qua email, SMS hoặc thông báo đẩy trên thiết bị di động đến xác thực sinh trắc học.

IBM Trusteer_2

Bảo vệ chống lại malware và phishing

Tội phạm mạng thường sử dụng phần mềm độc hại và lừa đảo như một phần của các cuộc tấn công đa kênh được lên kế hoạch cẩn thận và được phối hợp chặt chẽ. Kết quả là, các tổ chức không theo dõi và tính đến những rủi ro và thỏa hiệp như vậy trên thiết bị của người tiêu dùng có thể bỏ lỡ bức tranh toàn cảnh hơn, điều này có thể dẫn đến rủi ro tổng thể lớn hơn.

Các dịch vụ của IBM được thiết kế để giúp giải quyết các chiến thuật phổ biến sau:

 • Trusteer Pinpoint Detect cung cấp khả năng phát hiện gian lận với phần mềm độc hại thống nhất và phát hiện tội phạm.
 • IBM Trusteer Rapport cung cấp tính năng chống gian lận điểm cuối để giúp bảo vệ chống lại các cuộc tấn công man-in-the-browser (MitB) và loại bỏ phần mềm độc hại khỏi các thiết bị đầu cuối. Trusteer Rapport cũng sử dụng công nghệ máy học và phân tích đã được cấp bằng sáng chế để nhanh chóng phát hiện các trang web lừa đảo mới và cảnh báo cho khách hàng nếu họ đang vào một trang web lừa đảo.
 • Giải pháp IBM Trusteer Mobile cung cấp khả năng hiển thị vào một loạt các chỉ số rủi ro di động và các bất thường về hành vi. Nó cũng có thể tạo một ID thiết bị di động, cho phép các tổ chức xác định rõ ràng bất kỳ thiết bị di động nào (iOS hoặc Android).

Các giải pháp của Trusteer cung cấp các giao diện đơn giản và được tiêu chuẩn hóa, đồng thời có thể dễ dàng tích hợp vào cơ sở hạ tầng hiện có của tổ chức.

Giải pháp Các khả năng chính
IBM Trusteer Pinpoint Assure:

Giúp các tổ chức phát hiện và dự đoán rủi ro nhận dạng danh tính cho khách và người dùng mới trong quá trình tạo tài khoản kỹ thuật số mới.

– Liên quan tới thông tin chi tiết về tài sản, nhà cung cấp dịch vụ di động và thông tin bảo mật toàn cầu dành riêng cho người dùng mới và ẩn danh, bao gồm:\

 • Phân tích hành vi và hành trình của người dùng để giúp phát hiện các cuộc tấn công BOT độc hại hoặc các kiểu sử dụng hoạt động độc hại đã biết.
 • Nhận dạng, liên kết, xác thực và vệ sinh thiết bị để xác định xem thiết bị có thể không đáng tin cậy hay không.
 • Thông tin về số điện thoại, email.
 • Các liên kết nhận dạng cho thấy nếu cùng một thuộc tính nhận dạng hoặc danh tính đang mở tài khoản mới hoặc thực hiện giao dịch với tốc độ không khớp với hoạt động hợp pháp tại các công ty khác đang sử dụng giải pháp Trusteer của IBM.
 • Dữ liệu tập hợp bằng chứng độc hại từ mạng toàn cầu

– Cung cấp một phương pháp tiếp cận thân thiện với hệ sinh thái giúp đưa ra và cho phép tận dụng thông tin tài khoản mới của IBM Trusteer

IBM Trusteer Pinpoint Detect:

Giúp phát hiện gian lận tiếp quản tài khoản trên các kênh kỹ thuật số. Khi được triển khai với IBM Safer Payments giải pháp tích hợp cung cấp khả năng hiển thị đa kênh rộng rãi để đặt các hoạt động từ các kênh thanh toán kỹ thuật số và không dùng tiền mặt.

– Cho phép đánh giá rủi ro theo thời gian thực và đưa ra các hành động được khuyến nghị để giúp phát hiện và giảm thiểu các hoạt động gian lận.

– Cho phép các nhà phân tích gian lận tùy chỉnh các chính sách mới và nhanh chóng triển khai các biện pháp đối phó với khả năng hiển thị logic tội phạm của IBM Trusteer.

– Sử dụng khả năng sinh trắc học hành vi để xác thực người dùng một cách liền mạch bằng cách xây dựng các mô hình dựa trên các mẫu chuyển động của chuột trong thời gian thực và phân tích các mẫu dựa trên hành vi người dùng đã học và các mẫu gian lận đã biết.

– Xác định quyền truy cập bằng thông tin đăng nhập bị xâm phạm.

– Theo dõi giao dịch.

 

IBM Trusteer Pinpoint Verify:

Cung cấp xác thực mạnh mẽ cho những người dùng có rủi ro cao để giúp khắc phục nguy cơ nhận dạng.

– Cung cấp mật mã một lần qua email, SMS hoặc thông báo đẩy trên thiết bị di động.
– Hỗ trợ xác thực sinh trắc học, bao gồm dấu vân tay, khuôn mặt và sự hiện diện của người dùng.
IBM Trusteer Rapport:

Cung cấp khả năng bảo vệ thiết bị đầu cuối dựa trên máy khách chống lại phần mềm độc hại và các cuộc tấn công lừa đảo.

– Giúp bảo vệ chống lại và loại bỏ phần mềm độc hại lây nhiễm từ thiết bị của người dùng

– Giúp bảo vệ các phiên duyệt web, ngay cả khi có phần mềm độc hại đang hoạt động.

– Phát hiện các trang web lừa đảo và thông tin đăng nhập tài khoản và dữ liệu thẻ thanh toán bị xâm phạm cụ thể, cảnh báo người dùng và thông báo team.

– Thông báo cho các team về việc lây nhiễm và xóa phần mềm độc hại để cho phép người dùng tái xác thực và giúp bảo vệ khỏi các mối đe dọa trong tương lai.

 

IBM Trusteer Mobile:

Giúp bảo vệ các ứng dụng di động gốc thông qua phân tích yếu tố rủi ro của thiết bị và sử dụng ID thiết bị di động liên tục. Để giúp cải thiện hơn nữa khả năng phát hiện trong kênh di động, các giải pháp di động Trusteer của IBM có thể được sử dụng độc lập hoặc tích hợp liền mạch với Trusteer Pinpoint Detect để phát hiện gian lận kỹ thuật số rộng hơn.

– Giúp phát hiện các yếu tố nguy cơ dựa trên thiết bị di động, bao gồm:

 • Thiết bị bẻ khóa, root hoặc giả mạo.
 • Nhiễm phần mềm độc hại và kẻ đánh cắp SMS.
 • Malware (active overlay)
 • Cài đặt ứng dụng từ các nguồn không đáng tin cậy.
 • Các phiên và kết nối không an toàn.
 • Hệ điều hành lỗi thời.
 • Thông tin SIM để hoán đổi và chuyển SIM.
 • Dữ liệu hành vi của người dùng, chẳng hạn như vị trí

– Tạo ID thiết bị liên tục dựa trên các thuộc tính phần cứng và phần mềm có khả năng phục hồi để cài đặt lại ứng dụng.

VietSunshine là nhà phân phối của IBM Security tại Việt Nam, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Tags: , , ,