pure storage case study

Case Study: FlashBlade mở rộng sức mạnh siêu máy tính của NTU

March 19, 2021 | vietsunshine

Được QS xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu thế giới, Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) là trường đại học công lập chuyên sâu về nghiên cứu ở Singapore. NTU có hơn 33.000 sinh viên và là nơi có các viện và trung tâm nghiên cứu đẳng cấp thế giới.

“Khả năng mở rộng quy mô hiệu suất của FlashBlade trong khi giảm độ trễ I / O đã vượt quá mong đợi của chúng tôi. Các nâng cấp không gây gián đoạn của Evergreen cũng đã đơn giản hóa đáng kể việc quản lý cơ sở hạ tầng của chúng tôi”, Alvin Ong, CIO của NTU Singapore.

Là một tổ chức nghiên cứu đa ngành mạnh mẽ,  Trung tâm Máy tính Hiệu suất Cao (HPCC) thuộc Trung tâm Dịch vụ CNTT của NTU (CITS) đã hợp tác với Pure Storage để đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng về tài nguyên siêu máy tính.

Với Pure’s FlashBlade và Evergreen ™ mang lại những cải tiến đáng kể, các nhà nghiên cứu đã có thể đẩy nhanh quá trình điều tra và xử lý nhiều luồng dữ liệu khối lượng lớn mà không phải nâng cấp gây gián đoạn, tốn kém. Những cải tiến này cũng cho phép nhóm HPCC cung cấp thêm tài nguyên và hỗ trợ cho nhiều nhóm nghiên cứu hơn nữa.

Những lợi ích của Pure Storage mang tới NTU HPCC

  • Có thể hỗ trợ nhiều loại dự án hơn với các yêu cầu phức tạp hơn.
  • Đẩy nhanh việc hoàn thành các dự án và giải phóng tài nguyên máy tính.
  • Tối ưu hóa việc sử dụng không gian tủ rack, cải thiện hiệu suất điện và làm mát.

Mở rộng cơ sở hạ tầng siêu máy tính của NTU

HPCC là một cơ sở máy tính quy mô lớn xử lý dữ liệu cho các dự án từ giải trình tự bộ gen và phân tích thời tiết để hỗ trợ trường đại học và các đối tác của nó. Nhóm yêu cầu một kiến trúc lưu trữ có thể mở rộng quy mô lên đến ít nhất một triệu hoạt động đầu vào/đầu ra mỗi giây một cách tuyến tính và dễ dàng, vì chúng có thể chạy tối đa tám khối lượng công việc khác nhau tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này dẫn đến việc triển khai FlashBlade để đáp ứng yêu cầu không gian đầu mới.

Lập danh mục thực vật học

Các nhà nghiên cứu từ Trường Khoa học Sinh học của NTU là một trong những người đầu tiên sử dụng FlashBlade. Mục tiêu của họ là phân tích bộ gen của hơn 1.000 loài thực vật.

Thực hiện dự án đầu tiên có quy mô này trên toàn cầu, nhóm nghiên cứu đã làm việc với các mẫu DNA để lập bản đồ mã di truyền, còn được gọi là tập hợp, của mọi loài trong nghiên cứu của họ. Để xây dựng mỗi tổ hợp, các nhóm so sánh các trình tự DNA để tìm sự trùng lặp và dự đoán các gen trong các trình tự, từng mảnh. Với hơn một nghìn tỷ sự kết hợp có thể có, lắp ráp bộ gen là một trong những quy trình tính toán chuyên sâu nhất mà HPCC hỗ trợ.

FlashBlade: Một công cụ thay đổi trò chơi cho Nghiên cứu Di truyền

Ưu tiên chính ngay từ đầu là khả năng chạy nhiều phân tích đồng thời. “Nếu chúng tôi xem xét một bộ gen mỗi tuần, chúng tôi sẽ mất 20 năm để bao gồm 1.000 loài, vì vậy điều quan trọng đối với chúng tôi là làm mọi thứ song song và việc chuyển sang FlashBlade đã giúp chúng tôi tăng tốc đáng kể quá trình này ”, người đứng đầu dự án chia sẻ, Trợ lý Giáo sư Jarkko Salojarvi. Với FlashBlade cho phép họ chạy tối đa bốn công việc song song, kể từ đó, nhóm đã vượt qua nửa chặng đường của dự án, hoàn thành hơn 550 cụm chỉ trong 18 tháng, so với ít hơn 100 cụm trong cùng một khoảng thời gian nếu kiểm tra từng cụm một.

Khi nghiên cứu giai đoạn này ban đầu hoàn thành, hy vọng nghiên cứu nhóm sẽ mở rộng nghiên cứu mở rộng sang các khu vực khác nhau và đi sâu hơn vào các thể loại và nhóm cụ thể. Dữ liệu cũng sẽ giúp các nhà nghiên cứu khác nghiên cứu về bảo tồn môi trường và biến đổi khí hậu cũng như tiềm năng sử dụng y tế và dược phẩm của thực vật.

Nguồn: FlashBlade Expands NTU’s Supercomputing Power

VietSunshine là nhà phân phối của Pure Storage tại Việt Nam, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Tags: , ,