Mang lại lợi ích ROI tức thì với Fortinet Secure SD-WAN

Mang lại lợi ích ROI tức thì với Fortinet Secure SD-WAN

March 25, 2021 | vietsunshine

Cuộc cách mạng đám mây đã mở ra sự chuyển đổi lớn trong hoạt động kinh doanh và quy trình làm việc. Các ứng dụng đám mây hiện là nền tảng của hầu hết các tổ chức, điều này đã nâng cao đáng kể năng suất kinh doanh và sự cộng tác. Và những ứng dụng thiết yếu này cần phải hiệu quả và đáng tin cậy — đó là lý do tại sao SD-WAN đang trở thành một trong những chức năng mạng thành công nhất trong nhiều thập kỷ. Các ứng dụng kinh doanh nhanh và đáng tin cậy chạy trên kết nối mạng nhanh và an toàn là ‘tên của trò chơi’.

Sự chuyển đổi gần đây sang lực lượng lao động chủ yếu làm việc từ xa đã thúc đẩy việc áp dụng SD-WAN khi nhiều tổ chức áp dụng các mô hình dịch vụ và đa đám mây và kết hợp. Theo một báo cáo của IDG Research Services and Masergy, hơn 90% các tổ chức mong đợi sẽ được áp dụng giải pháp SD-WAN. Và Tập đoàn Dell’Oro, Inc. dự kiến công nghệ SD-WAN sẽ phát triển với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 24% trong vòng 5 năm tới, đạt mức 4 tỷ đô la vào năm 2025.

Mang lại lợi ích ROI với SD-WAN an toàn cho cơ sở hạ tầng và bảo mật Edge

Khi các công nghệ mới mang tới sự quan tâm trong ngành, thị trường SD-WAN trở nên quá đông đúc với các nhà cung cấp cố gắng cung cấp các giải pháp tốt nhất. Nhưng không phải tất cả các giải pháp SD-WAN đều được tạo ra như nhau. Lựa chọn nhà cung cấp chỉ có thể được thực hiện tốt nhất sau khi loại bỏ sự lộn xộn và tập trung vào các ưu tiên. Các tổ chức cần đánh giá cơ sở hạ tầng mạng hiện tại của họ và hiểu họ cần gì từ giải pháp SD-WAN. Tôi khuyên bạn nên xem xét những điều này:

1. SD-WAN có thực sự cho phép tiết kiệm hơn 40% chi phí như được hứa hẹn không? Nhà cung cấp có thể cung cấp việc sử dụng băng thông không hạn chế với SD-WAN mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào để tăng trưởng trong tương lai không?

2. SD-WAN là sản phẩm điểm hay một phần của nền tảng có tích hợp từ IoT, LAN, WAN và đám mây?

3. Giải pháp SD-WAN được phát triển để khách hàng có thể giảm bớt các sản phẩm điểm như bộ định tuyến, SD-WAN và NGFW, hay giải pháp này được kết hợp với nhau sau khi mua lại, gây ra các vấn đề về khả năng mở rộng?

4. Nó có bao gồm hỗ trợ cho các vấn đề kết nối nâng cao, chẳng hạn như chuyển đổi dự phòng 5G hoặc LTE, điều hướng lưu lượng và nhận dạng ứng dụng với kiểm tra SSL sâu để đảm bảo độ chính xác không? Nó có cung cấp các kết nối tự phục hồi (self-healing) không? Độ tin cậy của nó như thế nào?

5. Liệu giải pháp có hỗ trợ những người dùng siêu cấp từ xa trong văn phòng gia đình, văn phòng chi nhánh được phân bổ theo địa lý và multi-cloud và cloud on-ramp không? Giải pháp có hỗ trợ tất cả các trường hợp sử dụng này không?

6. SD-WAN có giảm chi phí hoạt động và cho phép cung cấp zero-day thực sự với tự động hóa không? Nó có thể cung cấp phân tích chi tiết và tích hợp AI để giảm thời gian khắc phục sự cố không?

7. Giải pháp SD-WAN có những đổi mới được tích hợp để mở rộng sang SD-Branch (LAN Edge) để cung cấp chuyển đổi kỹ thuật số toàn diện thay vì chỉ tập trung vào WAN không?

8. Quan trọng nhất, SD-WAN của bạn sẽ được bảo mật như thế nào? Nó có thể cung cấp khả năng bảo mật tường lửa thế hệ tiếp theo được tích hợp sẵn cũng như tính linh hoạt của bảo mật giống hệt như trên Cloud Edge thông qua SASE không?

TCO và ROI

Tất nhiên điều cần cân nhắc nhất là chi phí. Tổng chi phí sở hữu (TCO) cho SD-WAN là khó khăn để suy đoán. Một giải pháp giá cả phải chăng có thể khiến nhân viên CNTT thất vọng với các tùy chọn cấu hình hạn chế của nó hoặc thiếu hỗ trợ cho các trường hợp sử dụng. Và nếu bạn đang cố gắng xây dựng lớp phủ bảo mật của riêng mình, nhu cầu về chi phí và tài nguyên có thể vượt khỏi tầm kiểm soát rất nhanh chóng.

Với giải pháp SD-WAN được tích hợp đầy đủ, các tổ chức sẽ mong đợi 100% ROI trong ba năm và một số khách hàng sẽ có thể đạt được điều đó chỉ sau một năm triển khai. Giải pháp SD-WAN bạn đã chọn sẽ ngay lập tức mang lại lợi ích ROI nhờ những thứ như giảm chi phí cơ sở hạ tầng, chuyển đổi từ kết nối MPLS tĩnh, đắt tiền hơn sang băng thông rộng linh hoạt và giá cả phải chăng hơn, đồng thời hợp nhất SD-WAN, bộ điều khiển không dây, định tuyến và kết nối LTE tích hợp trong một giải pháp duy nhất.

Các cân nhắc khác để mang lại lợi ích ROI ngay lập tức

Bảo gồm tất cả các mục đã đề cập ở trên, dưới đây là một số điều cần cân nhắc khi đánh giá giải pháp SD-WAN:

  • Hiệu suất: Vì các doanh nghiệp ngày nay chạy trên các ứng dụng, người dùng cần quyền truy cập đáng tin cậy và tốc độ để hoàn thành công việc. Giải pháp SD-WAN của bạn phải cho phép truy cập nhanh nhất vào các ứng dụng dựa trên đám mây mà không phải hy sinh bất kỳ hiệu suất nào để bảo mật. SD-WAN nên được triển khai trên một nền tảng được xây dựng đặc biệt để tăng tốc độ.
  • Triển khai nhanh chóng: Một bảng điều khiển quản lý và điều phối tích hợp, một màn hình có thể đảm bảo rằng các kết nối, cấu hình, chức năng định tuyến nâng cao và các biện pháp bảo vệ có thể dễ dàng định cấu hình và hiển thị và hoạt động cùng nhau như một hệ thống tích hợp hoàn chỉnh.
  • Dễ dàng mở rộng sang tất cả các cạnh: SD-WAN cung cấp nhiều thứ hơn là chỉ kết nối các văn phòng chi nhánh với các dịch vụ đám mây hoặc mạng lõi. SD-WAN cũng có thể chạy nguyên bản trong mọi môi trường đám mây công cộng lớn, có thể mở rộng quy mô để hỗ trợ các trung tâm dữ liệu lớn, đặt trên máy tính để bàn WFH và có thể triển khai đến mọi ngóc ngách của mạng. Điều này có thể cho phép kết nối nhanh chóng và an toàn từ mọi nơi đến mọi nơi, đến tất cả các cạnh: WAN đến LAN (SD-Branch), OT, trung tâm dữ liệu và đám mây (SASE).

Nguồn: Delivering Immediate ROI Benefits with Fortinet Secure SD-WAN

Xem thêm:

Tags: , , ,