Secure SD-WAN có vai trò quan trọng trong lĩnh vực dịch vụ tài chính

Secure SD-WAN có vai trò quan trọng trong lĩnh vực dịch vụ tài chính

May 20, 2021 | vietsunshine

Các tổ chức dịch vụ tài chính từ lâu đã đối mặt với thách thức trong việc cung cấp kết nối an toàn, mạnh mẽ và hiệu quả về chi phí cho các văn phòng chi nhánh của họ, vốn thường trải rộng khắp các thành phố, tỉnh thành và thậm chí cả quốc gia.

Nhưng khi ngày càng nhiều nhân viên bắt đầu làm việc tại nhà do hậu quả của đại dịch, vấn đề này chỉ trở nên phức tạp hơn do sự gia tăng số lượng người dùng từ xa yêu cầu quyền truy cập vào mạng công ty. Không có gì đáng ngạc nhiên, điều này đã dẫn đến yêu cầu băng thông tăng lên và nhiều ứng dụng chuyển sang đám mây hơn. Đồng thời, các kết nối Multiprotocol Label Switching (MPLS) truyền thống đã được chứng minh là không hiệu quả, đôi khi ngăn cản – hoặc thậm chí cấm – khả năng hiển thị, bảo mật và hiệu suất trong bối cảnh sự gia tăng của các vị trí mới.

Cách Secure SD-WAN hỗ trợ các yêu cầu kinh doanh đang phát triển

Các hạn chế và ngừng hoạt động liên quan đến đại dịch đã khiến các tổ chức dịch vụ tài chính áp dụng các ứng dụng kinh doanh khác nhau để duy trì hoạt động. Trong một kịch bản, một tổ chức với hơn 500 nhân viên và chi nhánh trên khắp châu Phi và Trung Đông nhận thấy rằng MPLS và liên kết internet duy nhất mà họ có tại mỗi địa điểm đã cản trở các ứng dụng video và thoại quan trọng đối với doanh nghiệp của họ. Vấn đề kết nối này không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến sự hiệu suất của nhân viên mà còn ảnh hưởng đến các tương tác của khách hàng.

Cuối cùng, tổ chức này yêu cầu quyền truy cập an toàn và đáng tin cậy vào mạng công ty từ tất cả các địa điểm riêng lẻ của nó. Với suy nghĩ này, việc tìm kiếm bắt đầu cho giải pháp software-defined networking (SD-WAN) cung cấp khả năng điều khiển ứng dụng với hiệu suất thỏa thuận mức dịch vụ (SLA) trong khi vẫn hỗ trợ nhiều kết nối mạng diện rộng (WAN) cho các văn phòng từ xa khác nhau. Công ty cũng tìm kiếm một giải pháp SD-WAN giàu tính năng có thể hỗ trợ nhu cầu kinh doanh đang phát triển của họ trong nhiều năm tới.

Xem xét giá trị của Secure SD-WAN

Áp lực giảm chi phí liên tục trong môi trường CNTT của họ đã ảnh hưởng nặng nề đến quá trình ra quyết định của công ty này khi tìm kiếm giải pháp phù hợp, như thường xảy ra với hầu hết các tổ chức dịch vụ tài chính. Và trong khi bảo mật dữ liệu cũng được coi là ưu tiên hàng đầu, nó không thể đi kèm với hiệu suất mạng mạnh mẽ. Khi xem xét các yếu tố này khi đánh giá một số giải pháp, công ty đã xác định rằng phương pháp tiếp cận mạng theo hướng bảo mật cho SD-WAN đã đáp ứng được tất cả các yêu cầu. Giải pháp secure SD-WAN không chỉ cung cấp cho họ tất cả các công cụ cần thiết mà còn cho phép họ kiểm soát chi phí và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động cùng một lúc.

Sự kết hợp giữa mạng và bảo mật trong một giải pháp duy nhất sẽ cung cấp hiệu suất tốc độ cao cũng như chức năng tường lửa thế hệ tiếp theo (NGFW) được tích hợp sẵn. Nó cũng cho phép đơn giản hóa khả năng mở rộng và quản lý, cả hai đều rất quan trọng khi các văn phòng mới bắt đầu mở trong tương lai.

Những lợi ích nổi bật của Secure SD-WAN

Với giải pháp SD-WAN an toàn phù hợp, các tổ chức có thể tận hưởng các lợi ích kết hợp của NGFW, tối ưu hóa WAN, tự động hóa và định hình lưu lượng, và những lợi ích khác. Sau khi thực hiện giải pháp của họ, công ty được đề cập đã cải thiện hoạt động của mình nhờ những điều sau:

  • Quản lý tập trung và Báo cáo: Tổ chức dịch vụ tài chính này đã có thể triển khai SD-WAN an toàn tại các địa điểm chi nhánh từ xa của họ một cách dễ dàng và nhanh chóng, do đó giảm nhu cầu bổ sung nhân viên CNTT. Ngoài ra, họ đã cải thiện khả năng hiển thị và kiểm soát trên toàn bộ cơ sở hạ tầng mạng của họ.
  • Điều phối ứng dụng thông minh: Giải pháp SD-WAN an toàn được lựa chọn có khả năng xác định các ứng dụng một cách thông minh để xác định con đường tốt nhất được sử dụng như một phương tiện để nâng cao hiệu suất.
  • Chức năng NGFW tích hợp: Đứng đầu danh sách các yêu cầu đối với công ty này là giải pháp cung cấp chức năng NGFW tích hợp, bao gồm khả năng kiểm tra SSL sâu. Giải pháp SD-WAN an toàn mà họ chọn có thể cung cấp dịch vụ này mà không cản trở hiệu suất.

Secure SD-WAN: Giải pháp phù hợp để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp

Khi các tổ chức dịch vụ tài chính bổ sung thêm nhiều nhân viên từ xa và văn phòng chi nhánh đồng thời áp dụng cơ sở hạ tầng và ứng dụng đám mây mới, họ cần các giải pháp kết nối an toàn có thể cung cấp quyền truy cập nhanh, tuân thủ và an toàn vào các ứng dụng dựa trên đám mây này và mạng lõi. Và mặc dù SD-WAN thường được đặt tên là giải pháp có thể giải quyết những nhu cầu này, điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các giải pháp đều được xây dựng giống nhau, đặc biệt là về bảo mật. Khi tìm kiếm một giải pháp, các tổ chức phải xem xét cẩn thận mọi thứ họ yêu cầu không chỉ cho các kế hoạch hiện tại mà còn cho các kế hoạch trong tương lai.

Đây là phần tóm tắt một bài báo được viết cho Tạp chí Tài chính & Ngân hàng Toàn cầu của Renee Tarun, Deputy CISO tại Fortinet. Toàn bộ bài báo có thể được truy cập ở đây.

Xem thêm:

Tags: , , , ,