Tầm quan trọng của việc bảo vệ dữ liệu đối với các dịch vụ tài chính

Tầm quan trọng của việc bảo vệ dữ liệu đối với các dịch vụ tài chính

June 2, 2021 | vietsunshine

“Các công ty Dịch vụ Tài chính có thể phải chịu thêm gần 700 tỷ đô la Mỹ chi phí và mất doanh thu trong vòng 5 năm tới do các cuộc tấn công mạng, vì sự phụ thuộc vào các mô hình kinh doanh phức tạp hỗ trợ internet vượt quá khả năng đưa ra các biện pháp bảo vệ phù hợp để bảo vệ các tài sản quan trọng.” (Nguồn: Accenture Research)

Bất chấp việc tăng chi tiêu cho công nghệ và các quy định mới nổi, dịch vụ tài chính vẫn là một trong những ngành bị vi phạm nhiều nhất. Do giá trị của thông tin nhận dạng cá nhân (PII) và thông tin tài chính (PCI) về khách hàng cũng như các thuật toán và công thức giao dịch (IP), vi phạm sẽ vẫn là gánh nặng lớn đối với thị trường.

Rủi ro từ bên ngoài ngày càng tăng về khối lượng và mức độ tinh vi; các vi phạm nội bộ có thể khó phát hiện trong sự toàn cầu và nhanh chóng của dịch vụ tài chính .

Những thách thức chính trong việc bảo vệ dữ liệu của lĩnh vực dịch vụ tài chính

những thách thức của dịch vụ tài chính trong việc bảo vệ dữ liệu

 • Áp lực quy định: Các yêu cầu tuân thủ như GDPR, SOX, GLBA và NYDFS yêu cầu dữ liệu nhạy cảm phải được bảo vệ.
 • Kỳ vọng của khách hàng: Để thiết lập lòng tin và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các công ty dịch vụ tài chính cần cả đổi mới kỹ thuật số và kiểm soát quyền riêng tư dữ liệu.
 • Malware: Bất kỳ dạng phần mềm độc hại nào lây nhiễm vào mạng của doanh nghiệp, chẳng hạn như ransomware, keylogger và spyware cần được phát hiện và khắc phục nhanh chóng.
 • Mối đe dọa nội bộ: Nhân viên, do ác ý hoặc do nhầm lẫn, có thể làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm khiến tổ chức phải chịu các hình phạt và thiệt hại về danh tiếng.
 • Các mối đe dọa bên ngoài: Tội phạm mạng xâm nhập vào các nhà cung cấp dịch vụ, đối tác thanh toán và nhà thầu đáng tin cậy để có được quyền truy cập backdoor vào dữ liệu nhạy cảm.

Nền tảng bảo vệ dữ liệu của Digital Guardian

Hiển thị dữ liệu nào cần bảo vệ

Digital Guardian xem và so sánh tập hợp các sự kiện hệ thống, người dùng và dữ liệu toàn diện nhất trên toàn doanh nghiệp. Điều này cho phép bạn xác định cả dữ liệu có cấu trúc (PII, PCI) và dữ liệu không có cấu trúc (mô hình giao dịch, chi tiết M&A). Digital Guardian tự động xác định và gắn thẻ dữ liệu nhạy cảm, ngay cả trước khi bạn phát triển các chính sách chính thức.

Nắm rõ về dữ liệu nào có rủi ro

Việc hiểu khi nào dữ liệu gặp rủi ro đòi hỏi khả năng hiển thị về hành vi của người dùng, truy cập và di chuyển dữ liệu. Digital Guardian kết hợp DLP, EDR và UEBA để gắn cờ hoạt động rủi ro. Nền tảng của chúng tôi bảo mật dữ liệu nhạy cảm ở bất cứ nơi nào nó tồn tại và bất cứ nơi nào nó được chia sẻ, hoạt động như nhau trên các môi trường điều hành Windows, macOS hoặc Linux.

Thực thi và nâng cao nhận thức với các điều khiển linh hoạt & tự động

Digital Guardian đảm bảo rằng dữ liệu nhạy cảm không rời khỏi tổ chức của bạn. Các quy tắc dựa trên ngữ cảnh và hành vi của chúng tôi bao gồm ghi nhật ký đến chặn các hành động bị cấm, ngăn chặn ngay các mối đe dọa từ người trong cuộc và người ngoài cuộc. Lời nhắc thời gian thực giúp nâng cao nhận thức của nhân viên và hướng dẫn người dùng cách sử dụng hợp lý dữ liệu nhạy cảm.

Hỗ trợ cho việc phát triển các quy định về tuân thủ

Giá trị của dữ liệu trong các công ty dịch vụ tài chính đã dẫn đến danh sách ngày càng tăng các quy định tuân thủ bao gồm GDPR và quy định về an ninh mạng của NYDFS. Bạn có thể tìm, gắn thẻ và bảo vệ tất cả dữ liệu được quản lý của mình với Digital Guardian và cung cấp các báo cáo tuân thủ đầy đủ để hỗ trợ audit nội bộ và bên ngoài

Bảo vệ tài sản nhạy cảm của bạn trước các mối đe dọa từ bên trong và bên ngoài

Bảo vệ tài sản nhạy cảm của bạn trước các mối đe dọa từ bên trong và bên ngoài

Ngân hàng bán lẻ

 • Thông tin nhận dạng cá nhân (PII)
 • Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngành thẻ thanh toán (PCI DSS)

Ngân hàng thương mại

 • Thông tin nhận dạng cá nhân (PII)
 • Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngành thẻ thanh toán (PCI DSS)

Dịch vụ đầu tư

 • Thông tin nhận dạng cá nhân (PII)
 • Sở hữu trí tuệ (IP): Thông tin quản lý giao dịch, thuật toán giao dịch, mô hình tài chính, kế hoạch IPO, kế hoạch M&A

Bảo hiểm

 • Thông tin nhận dạng cá nhân (PII)
 • Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngành thẻ thanh toán (PCI DSS)
 • Thông tin sức khỏe được bảo vệ (PHI)
 • Sở hữu trí tuệ (IP): mô hình tính toán, bằng sáng chế

Xem thêm: Digital Guardian – Giải pháp bảo vệ dữ liệu 5 lần liên tiếp đứng đầu Gartner

Tags: , , ,