Xây dựng hệ thống mạng tại hàng trăm địa điểm với Fortinet Secure SD-WAN

Xây dựng hệ thống mạng tại hàng trăm địa điểm với Fortinet Secure SD-WAN

October 14, 2021 | vietsunshine

Vấn đề của khách hàng

Sắp xếp thông tin một cách hợp lý được xem là một yếu tố quan trọng để thúc đẩy sự hiệu quả. Nhưng đối với những doanh nghiệp lớn đang cung cấp thực phẩm trên toàn thế giới, việc kết nối và vận hành tại nhiều địa điểm chính là một thách thức không hề nhỏ với bộ phận IT. Công ty sản xuất và bán thực phẩm đóng gói xuyên khắp năm châu lục thông qua hàng triệu điểm bán hàng và hàng trăm chi nhánh công ty. Chuỗi hàng hóa trung chuyển từ cơ sở lớn đến văn phòng nhỏ, sau đó đến cơ sở sản xuất và trung tâm phân phối.

Trước đây, công ty sử dụng kiến trúc mạng diện rộng (WAN) hub-and-speak cho phép kết hợp hai liên kết IP MPLS VPN và một băng thông rộng, một MPLS và hai băng thông rộng, hoặc một băng thông rộng và 4G tùy thuộc vào vị trí địa lý.

Chi phí lắp đặt mạng WAN khá tốn kém nhưng hiệu quả mang lại không cao, thậm chí còn làm giảm hiệu suất của người dùng. Các đơn vị kinh doanh đã yêu cầu thay đổi chính sách bảo mật nhằm tăng tốc khả năng kết nối với danh mục ứng dụng dựa trên web của công ty, đây đều là những danh mục khổng lồ và sẽ còn phát triển hơn thế nữa. Bên cạnh đó, khi có sự cố xảy ra tại bất kì địa điểm nào thì quá trình chuyển đổi dự phòng giữa các liên kết MPLS diễn ra vô cùng chậm chạp. Nhà cung cấp thực phẩm cần một giải pháp khác để thay đổi.

Nhóm IT đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện mạng diện rộng được xác định bằng phần mềm (SD-WAN) có thể giải quyết nhiều vấn đề cùng một lúc, từ hiệu suất kém, cho đến chi phí cao khi sử dụng liên kết MPLS và sự phức tạp trong hệ thống mạng. Sự thẩm định đã tiết lộ rằng một giải pháp tập trung vào mạng định hướng bảo mật (security-driven networking), chẳng hạn như Fortinet Secure SD-WAN, có thể mang lại những lợi ích lớn hơn nữa.

Một mạng WAN hoàn toàn mới

Khi chuyển đổi sang cơ sở hạ tầng WAN mới, mỗi địa điểm của công ty sẽ có một liên kết MPLS cục bộ và hai kết nối băng thông rộng để dự phòng và gia tăng hiệu suất, còn mỗi văn phòng kinh doanh sẽ có ba liên kết băng thông rộng hoặc 4G LTE. Các thiết bị Fortinet Secure SD-WAN kết nối mạng cục bộ (LAN) của mỗi vị trí với các liên kết WAN, giải pháp sẽ tận dụng tất cả dung lượng kết nối WAN và cung cấp thời gian chuyển đổi dự phòng chưa đến một giây.

Bởi vì SD-WAN là một dịch vụ tích hợp thông qua tường lửa thế hệ tiếp theo của FortiGate (NGFW), nên các chức năng bảo mật quan trọng như phát hiện xâm nhập, hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IDS và IPS) và khả năng chống vi-rút cũng sẽ được tích hợp sẵn. Fortinet Secure SD-WAN cung cấp khả năng bảo vệ mạng tại mỗi khu vực giống hệt với sự bảo vệ tại trung tâm dữ liệu của công ty. Do đó, thay vì yêu cầu backhaul từ trung tâm dữ liệu gần nhất, lưu lượng truy cập internet có thể sử dụng các liên kết băng thông rộng với chi phí tối ưu để kết nối trực tiếp mà không ảnh hưởng đến bảo mật hoặc hiệu suất.

Cách tiếp cận này đã tạo ra một sự thay đổi khác biệt về hiệu suất WAN cho người dùng trong khi phải truy cập hàng ngày vào số lượng lớn các ứng dụng đám mây quan trọng. Càng ít bước nhảy từ desktop sang SaaS thì thời gian phản hồi ứng dụng và năng suất người dùng sẽ càng nhanh và càng được nâng cao hơn. Ngoài ra, các thiết bị SD-WAN của Fortinet Secure còn có bộ phận xử lý bảo mật chuyên dụng (SPU) để giảm thiểu độ trễ và mang lại hiệu quả, hiệu suất bảo mật hàng đầu trong ngành.

Cuối cùng, application-aware steering đảm bảo rằng lưu lượng truy cập quan trọng của doanh nghiệp sẽ luôn được ưu tiên cao nhất và được đi qua mạng đầu tiên. Granular application steering áp dụng cho cả lưu lượng được mã hóa và không được mã hóa, vì nó được tích hợp sẵn quy tắc về chất lượng dịch vụ (QoS) cho từng ứng dụng và từng liên kết WAN đối với lưu lượng ra vào. Kết quả đã mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn cho các doanh nghiệp.

Fortinet Secure SD-WAN cung cấp bảo mật tốt hơn và tiết kiệm chi phí hơn

Đối với nhóm CNTT, Fortinet Secure SD-WAN giúp đơn giản hóa cả mạng và bảo mật trên nhiều cơ sở hạ tầng của công ty. Trong quá khứ, nhân viên sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể để tích hợp hàng loạt các giải pháp khác nhau nhằm kết nối và bảo vệ hàng trăm khu vực trên toàn cầu, sau đó quản lý chúng thông qua nhiều giao diện quản trị riêng biệt.

Bây giờ Fortinet Secure SD-WAN cho phép tập hợp mạng, định tuyến nâng cao và bảo mật chỉ gói gọn trong một giải pháp duy nhất với một giao diện quản lý. Nhờ vậy mà các kiến trúc trở nên đơn giản, việc cung cấp và triển khai bảo mật sẽ suôn sẻ hơn, đồng thời loại bỏ các mối bận tâm về việc tích hợp cho IT. Điều này cũng đơn giản hóa các cập nhật và cải tiến trên hệ thống, giảm thiểu thời gian khắc phục sự cố và phân tích.  Không những thế, Fortinet Secure SD-WAN còn tự động xác thực VPN bằng cách đối chiếu và so sánh chính sách người dùng thông qua thông tin đăng nhập Active Directory của họ.

Và đặc biệt hơn hết là khả năng quản lý hiệu quả của Fortinet Secure SD-WAN tạo điều kiện phát hiện và phản ứng các mối đe dọa bảo mật nhanh hơn, từ đó cải thiện khả năng bảo vệ mạng tổng thể. Giải pháp còn giúp tiết kiệm tổng chi phí sở hữu (TCO) bằng cách giảm thiểu thời gian mà nhân viên cần để xử lý các sự cố mạng. Giờ đây đội ngũ CNTT đã có thêm nhiều thời gian cho các hoạt động giá trị gia tăng và trở nên linh hoạt hơn trong việc đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và khách hàng.

Việc thay thế các liên kết MPLS thành những kết nối băng thông rộng và 4G trên toàn thế giới không chỉ mang lại sự tối ưu trong chi phí, mà còn tạo sự linh hoạt để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh năng động của doanh nghiệp.

Nhờ vào giải pháp Secure SD-WAN của Fortinet, nhà cung cấp thực phẩm trên toàn cầu hàng có thể đơn giản hóa việc vận hành, cho phép các nhóm CNTT đáp ứng nhanh chóng nhu cầu kinh doanh và người dùng, loại bỏ nhiều chi phí trực tiếp và chi phí ẩn đang ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh, kết nối mạng và hiệu quả bảo mật trong bối cảnh lực lượng lao động phân tán.

Nguồn: Building Network Efficiency at Hundreds of Locations Worldwide with Fortinet Secure SD-WAN

VietSunshine là nhà phân phối của Fortinet tại Việt Nam, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

Tags: , , ,