Pure Storage được xếp hạng cao nhất trong báo cáo của Gartner 2021

October 28, 2021 | vietsunshine

Cao nhất về khả năng thực thi (Ability to Execute) và xa nhất ở tầm nhìn (Completeness of Vision), một lần nữa Pure Storage là leader trong 2021 Gartner® Magic Quadrant ™ dành cho Primary Storage.

Đây là năm thứ tám liên tiếp, Gartner đã công nhận Pure là công ty hàng đầu trong lĩnh vực lưu trữ. Và trong năm thứ hai liên tiếp, Pure dẫn đầu về cả Khả năng Thực thi và Tính hoàn thiện của trục Vision trong Gartner Magic Quadrant ™ năm 2021 được xuất bản gần đây dành cho Primary Storage.

pure storage leader gartner 2021

Tôi đến với Pure hơn một năm trước vì ban lãnh đạo của Pure và những gì tôi đã nghe được từ khách hàng: cả về tài năng và công nghệ. Tôi luôn cảm thấy rằng Pure đặc biệt xuất sắc trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tận dụng lợi thế của người dẫn đầu và phá vỡ quy tắc cũ của ngành. Và sau đó là những con người làm việc tại Pure và văn hóa mà công ty đã tạo ra: nó được xây dựng trên nền tảng tôn trọng, tin tưởng và làm những gì phù hợp cho khách hàng của chúng tôi.

Sự lãnh đạo của con người và sự kết hợp của công nghệ khiến Pure trở thành một nơi rất đặc biệt, và vào một ngày như hôm nay, tôi rất biết ơn khi tự gọi mình là một nhân viên của Pure.

Sự xác thực về tầm nhìn

Gần đây, chúng tôi đã tổ chức lễ kỷ niệm 12 năm thành lập Pure Storage, và việc xuất bản Magic Quadrant ™ này cũng là thời điểm thích hợp để lùi lại và suy nghĩ về những gì đã từng là một viễn cảnh điên rồ, xa vời nay đã trở thành tiêu chuẩn trên các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp. Là một công ty khởi nghiệp nhỏ, có lẽ quá tầm nhìn để tưởng tượng trở thành người dẫn đầu trên cả hai trục của một trong những báo cáo phân tích được kính trọng nhất trong ngành, cả về khả năng thực thi và mức độ hoàn thiện của tầm nhìn.

Pure đã nhìn thấy các vấn đề trong bộ phận lưu trữ của doanh nghiệp: sự phức tạp, chi phí và trải nghiệm khách hàng kém là tiêu chuẩn của chu kỳ mua hàng và thay thế không bao giờ kết thúc diễn ra sau mỗi ba đến năm năm. Pure bắt đầu với niềm tin rằng phải có một cách tốt hơn, với flash là công nghệ đột phá sẽ đóng vai trò là điểm tựa để cung cấp nó. Chúng tôi đặt ra mục tiêu mang đến tầm nhìn về lưu trữ dữ liệu dễ dàng triển khai và sử dụng như một sản phẩm tiêu dùng.

Có những thách thức kỹ thuật. Làm thế nào để bạn đưa chi phí hiệu quả trên mỗi terabyte gần với mức của mảng dựa trên đĩa (disk-based arrays)? Làm thế nào để bạn tìm ra cách để làm cho SSD tồn tại từ ba đến năm năm trong workload của trung tâm dữ liệu? Làm thế nào để bạn thực sự đổi mới trong việc nén dữ liệu, khả năng phục hồi và năng suất trong một thị trường đã đông đúc trong nhiều năm?

Nhưng ngoài những thách thức kỹ thuật, có lẽ rào cản lớn nhất là giúp khách hàng tin rằng họ có thể sử dụng một công nghệ chưa được chứng minh với các ứng dụng quan trọng nhất của họ. Giờ đây, không ai còn thắc mắc về điều đó nữa: flash thống trị trong các ứng dụng yêu cầu sự nhạy cảm về hiệu suất cao nhất trên thế giới. Đây là thời điểm tuyệt vời để lùi lại một bước và xem tầm nhìn của Pure đã được xác thực như thế nào. Bây giờ chúng ta đang đứng trên đỉnh cao của việc phá vỡ thị trường lưu trữ dữ liệu một lần nữa.

Tại sao khách hàng chọn Pure

Vị trí leader này cũng theo sau việc Pure là một trong ba nhà cung cấp nhận được sự công nhận của Customers’ Choice và là nhà cung cấp duy nhất mà 100% người đánh giá bày tỏ “sẵn sàng giới thiệu” vào tháng 5 năm 2021 trong Gartner Peer Insights Customers’ Choice cho Primary Storage Arrays.

Ngoài việc FlashArray được định vị trong Leaders Quadrant trong Gartner Magic Quadrant ™ năm 2021 dành cho Primary Storage, FlashBlade cũng được công nhận là Leader trong Gartner Magic Quadrant ™ năm 2021 dành cho Distributed File Systems and Object Storage.

Điểm chung của hai báo cáo trên là khách hàng của chúng tôi và sự tin tưởng mà họ đặt vào chúng tôi với tài sản quan trọng nhất – dữ liệu của họ. Chúng tôi may mắn được hợp tác với các nhà lãnh đạo công nghệ và nhà đổi mới, những người truyền cảm hứng cho chúng tôi đổi mới nhanh hơn để giải quyết những thách thức dữ liệu khó khăn nhất của họ.

Dưới đây chỉ là một vài câu chuyện gần đây của khách hàng cho thấy cách Pure giúp các tổ chức tăng cường sự nhanh nhẹn và khả năng phục hồi trong hoạt động kinh doanh của họ. Giải pháp của Pure Storage cho phép:

 • Aegis Sciences xoay trục để đáp ứng nhu cầu thử nghiệm khẩn cấp.
 • Quỹ Ung thư Hồng Kông để mở rộng dịch vụ và nâng cao trải nghiệm kỹ thuật số cho bệnh nhân.
 • Thành phố New Orleans để bảo vệ các dịch vụ công dân của mình khỏi ransomware với bộ lưu trữ chính hiện đại và khôi phục thảm họa.
 • Chi nhánh phi lợi nhuận của San Francisco Giants để vận động gây quỹ trực tuyến và tìm những cách mới để kết nối với các nhà tài trợ.

Những đổi mới vào năm 2021

Trong năm 2021, FlashArray ™ được cung cấp trên Evergreen ™ hứa hẹn cung cấp các tính năng và giải pháp mới hàng đầu trong ngành liên tục giúp khách hàng của chúng tôi cải thiện kết quả mong muốn của họ. Dưới đây là một số điểm nổi bật:

 • Tệp hợp nhất và khối lưu trữ
 • ActiveDR™ cho sự đơn gian hóa và RPO khôi phục sau thảm họa.
 • Hỗ trợ Fibre Channel cho NVMe over Fabrics và ActiveCluster ™
 • Khắc phục phần mềm ransomware với SafeMode™ snapshots
 • Pure Cloud Block Store ™ dành cho Azure
 • Tích hợp Portworx® với FlashArray cho Kubernetes
 • Tích hợp VMware Tanzu với FlashArray và Portworx
 • AIOps với VM Analytics được cải tiến và lập kế hoạch khối lượng công việc với Pure1 Meta®
 • Pure as-a-Service ™ mở rộng với FlashStack® Cloud-Smart Infrastructure and mô hình Portworx Cloud Consumption

Cảm ơn bạn vì một năm đáng kinh ngạc — Nhiều sự chờ đợi hơn vào năm 2022

Năm 2021 là một năm hoành tráng đối với Pure Storage. Chúng tôi đã phát hành các tính năng mới quan trọng và chứng kiến sự phát triển đáng kinh ngạc của khách hàng và cộng đồng. Và chúng tôi rất nóng lòng được chia sẻ những gì chúng tôi có trong cửa hàng cho bạn vào năm 2022. Chúng tôi đã xem trước một số trong số đó với việc công bố Pure Fusion ™, một nền tảng lưu trữ tự phục vụ, đầu tiên trong ngành, kết hợp tốt nhất với lưu trữ doanh nghiệp với sự linh hoạt và khả năng mở rộng của đám mây. Chúng tôi mong muốn mang những điều tuyệt vời này cho hàng nghìn khách hàng đã đồng hành trong hành trình của chúng tôi. Chúng tôi không thể làm điều này nếu không có bạn.

Lược dịch theo bài viết “Pure Does it Again! Leader in the 2021 Gartner® Magic Quadrant™ for Primary Storage” của Shawn Hansen,Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc FlashArray.

VietSunshine là nhà phân phối của Pure Storage tại Việt Nam, liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Xem chi tiết báo cáo TẠI ĐÂY

Tags: , ,