ServiceNow hiện đại hóa trung tâm dữ liệu với Pure Storage_1

ServiceNow hiện đại hóa trung tâm dữ liệu với Pure Storage

November 4, 2021 | vietsunshine

ServiceNow giúp mọi người thực hiện công việc đơn gian và hiệu quả hơn — với nền tảng dựa trên đám mây giúp các doanh nghiệp khai thác năng suất và tạo ra trải nghiệm hấp dẫn cho nhân viên và khách hàng.

ServiceNow hiện đại hóa trung tâm dữ liệu của mình với Pure Storage để theo kịp cơ sở khách hàng ngày càng mở rộng và khối lượng dữ liệu ngày càng tăng, trở thành nhà cung cấp đám mây lớn đầu tiên chuyển sang all-flash data center.

Thách thức

 • Môi trường lưu trữ phức tạp yêu cầu bảo trì hàng ngày.
 • Disk storage không thể theo kịp tốc độ phát triển kinh doanh và nhu cầu của khách hàng.
 • Sao lưu và khôi phục chậm làm giảm hiệu suất và tính khả dụng cho khách hàng.

Giải pháp và sản phẩm

 • Accelerate Core Applications
 • Activate Real-time Analytics
 • Modernize Data Protection
 • Pure Storage FlashArray//X
 • Pure Storage FlashArray//C
 • Pure Storage FlashBlade
 • Pure Storage Pure1

Kết quả

 • Khách hàng triển khai các tính năng mới sớm hơn với khả năng truy cập nhanh hơn 4 lần vào các môi trường thử nghiệm.
 • Nhóm cơ sở hạ tầng đám mây tiết kiệm hàng chục nghìn giờ quản trị mỗi năm.
 • Nhóm có thể quản lý môi trường lưu trữ lớn hơn 10 lần.

ServiceNow không ngừng tập trung vào con người, với các giải pháp quy trình làm việc kỹ thuật số dễ sử dụng và có khả năng tùy chỉnh cao. Quan điểm ưu tiên con người này đã thúc đẩy tăng trưởng 40% so với cùng kỳ năm trước và tỷ lệ renew là 99%.

Nhưng tăng trưởng mang lại nhiều thách thức. Gần đây, Senior Director of Cloud Capacity Engineering Keith Martin đã phải đối mặt với một rào cản đáng kể — làm thế nào để theo kịp với khối lượng dữ liệu ngày càng tăng và cơ sở khách hàng đang mở rộng liên tục đổi mới trên nền tảng ServiceNow. Để khắc phục, Keith đã tìm cách hiện đại hóa môi trường lưu trữ và trong quá trình này, trở thành nhà cung cấp đám mây lớn đầu tiên chuyển sang trung tâm dữ liệu all flash.

Xem xét lại storage để theo kịp với sự đổi mới của khách hàng

Hỗ trợ các phiên bản tùy chỉnh cho hơn 6.200 khách hàng là một hoạt động không hề nhỏ. Trong một giờ, cơ sở hạ tầng đám mây dành cho doanh nghiệp ServiceNow xử lý 64 tỷ truy vấn cơ sở dữ liệu, 291 triệu yêu cầu HTTP, 46 triệu lệnh gọi API và 571 terabyte dữ liệu sao lưu.

Công việc của Keith Martin là đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng hoạt động hoàn hảo cho khách hàng. Điều đó bao gồm thực hiện 2,4 triệu bản sao lưu và 5.000 lần khôi phục cơ sở dữ liệu mỗi tháng — một loạt quy trình đặc biệt quan trọng để tạo bản sao phát triển khi khách hàng triển khai các tính năng mới. Tuy nhiên, theo thời gian, công việc ngày càng trở nên khó khăn.

“Chúng tôi thực sự bị giới hạn bởi các vấn đề về hiệu suất và độ tin cậy của bộ nhớ cũ của chúng tôi. Quá trình sao lưu và khôi phục diễn ra chậm và chúng tôi đã dành toàn bộ thời gian để chứa cơ sở hạ tầng để nếu đĩa bị lỗi, nó sẽ không ảnh hưởng đến môi trường rộng lớn hơn”, Keith nhớ lại.

Keith và nhóm của anh ấy đã đến ngã tư đường. Tiếp tục với hiện trạng có nghĩa là tăng thêm năng lực và số lượng nhân viên và làm việc chăm chỉ hơn mọi lúc chỉ đơn giản là để duy trì mức dịch vụ hiện tại.

Flash biến đổi cách CNTT tiếp cận trải nghiệm khách hàng

Keith đã sử dụng Pure Storage FlashBlade như một giải pháp khôi phục nhanh chóng, giải pháp này ngay lập tức thu hẹp diện tích trung tâm dữ liệu, giảm thời gian chết và tăng tốc thời gian khôi phục từ vài giờ hoặc vài ngày đến vài giây. Điều đó cho phép nhóm hiện tại quản lý môi trường lưu trữ lớn hơn gấp mười lần.

Với khả năng khôi phục nhanh hơn, ServiceNow có thể cung cấp các bản sao thử nghiệm cho khách hàng nhanh hơn bốn lần trong khi hầu như loại bỏ chi phí quản lý, tiết kiệm cho nhóm của Keith hàng chục nghìn giờ mỗi năm.

Keith nói: “Pure đã có một tác động mang tính cách mạng đối với việc kinh doanh, thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của chúng tôi và cách thức hoạt động của nhóm cơ sở hạ tầng đám mây.”

ServiceNow kể từ đó đã chuyển tất cả các bản sao lưu sản xuất sang sự kết hợp của công nghệ Pure Storage FlashBlade và FlashArray — trở thành nhà cung cấp đám mây đầu tiên biến trung tâm dữ liệu toàn flash thành hiện thực, sử dụng công nghệ hiện đại để mang lại trải nghiệm khách hàng cao cấp.

Nguồn: ServiceNow Business Transformation

VietSunshine là nhà phân phối của Pure Storage tại Việt Nam, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Pure Storage được xếp hạng cao nhất trong báo cáo của Gartner 2021

Tags: , ,