Digital Guardian là Top Players trong báo cáo mới nhất về DLP

Digital Guardian là Top Players trong báo cáo mới nhất về DLP

December 23, 2021 | vietsunshine

Một phân tích đẩy đủ của Radicati Group về các nhà cung cấp giải pháp chống thất thoát dự liệu (DLP) với các xếp hạng Top Player, Trail Blazer, Specialist và Mature Player.

Radicati Market Quadrants là gì?

Radicati Market Quadrant được thiết kế để minh họa cách các nhà cung cấp riêng lẻ phù hợp với các thị trường công nghệ cụ thể tại bất kỳ thời điểm nào. Tất cả Radicati Market Quadrants bao gồm bốn phần, như được hiển thị trong góc phần tư ví dụ như hình ảnh phía dưới:

ví dụ về radicati market quandrant

 • Top Players: Đây là những công ty dẫn đầu thị trường hiện tại với các sản phẩm cung cấp cả chiều rộng và chiều sâu về chức năng, cũng như sở hữu tầm nhìn vững chắc cho tương lai. Top Players định hình thị trường bằng công nghệ và tầm nhìn chiến lược của họ. Các nhà cung cấp không trở thành Top Player trong một sớm một chiều. Hầu hết các công ty trong góc phần tư này đều từng là Specialists hoặc Trail Blazers (một số là cả hai). Khi các công ty đạt đến giai đoạn này, họ phải chống lại sự tự mãn và tiếp tục đổi mới.
 • Trail Blazers: Những nhà cung cấp này cung cấp công nghệ tiên tiến, tốt nhất, trong một số lĩnh vực giải pháp của họ, nhưng không nhất thiết phải có tất cả các tính năng và chức năng để định vị họ là Top Players. Tuy nhiên, Trail Blazers có tiềm năng “phá vỡ” thị trường với công nghệ mới hoặc các hình thức phân phối mới. Theo thời gian, những nhà cung cấp này có nhiều khả năng phát triển thành Top Players.
 • Specialists: Nhóm này bao gồm hai loại công ty:

a. Những người chơi mới nổi, mới tham gia vào ngành và vẫn phải phát triển một số khía cạnh trong các giải pháp của họ. Các công ty này vẫn đang phát triển chiến lược và công nghệ của họ.

b. Các nhà cung cấp đang cung cấp các giải pháp rất tốt cho cơ sở khách hàng của họ và có cơ sở khách hàng trung thành hoàn toàn hài lòng với chức năng mà họ đang triển khai.

 • Mature Players: Những nhà cung cấp này là những nhà cung cấp lớn, được thành lập có thể cung cấp các tính năng và chức năng mạnh mẽ, nhưng đã chậm sự đổi mới và không còn được coi là “người thúc đẩy và thay đổi” thị trường này như trước đây.

a. Trong một số trường hợp, điều này là do thiết kế. Nếu một nhà cung cấp đã đưa ra quyết định chiến lược để chuyển sang một hướng mới, họ có thể chọn cách phát triển chậm lại trên các sản phẩm hiện có.

b. Trong các trường hợp khác, một nhà cung cấp có thể chỉ đơn giản là đã trở nên tự mãn và bị vượt qua bởi những Trail Blazers hoặc Top Players hung dữ hơn, sáng tạo hơn.

c. Các công ty trong giai đoạn này hoặc sẽ tìm thấy cuộc sống mới, hồi sinh nỗ lực R&D của họ và quay trở lại phân khúc Top Players, hoặc nếu không, chúng sẽ dần biến mất như một công nghệ lỗi thời.

Các tổ chức thuộc mọi quy mô tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các giải pháp DLP để bảo vệ dữ liệu và đảm bảo tuân thủ. Doanh thu trên toàn thế giới cho các giải pháp DLP dự kiến sẽ tăng từ gần 1,5 tỷ đô la vào năm 2021, lên gần 3,5 tỷ đô la vào năm 2025.

dự báo về thị trường dlp

Digital Guardian – Top Player

Digital Guardian cung cấp phần mềm ngăn chặn mất mát dữ liệu nhằm ngăn chặn các mối đe dọa bên trong và bên ngoài trên các thiết bị điểm cuối, mạng công ty, máy chủ, cơ sở dữ liệu và môi trường dựa trên đám mây.

digital guardian là top player

Giải pháp

Digital Guardian cung cấp nền tảng bảo vệ được xây dựng với mục đích ngăn chặn việc mất dữ liệu không cố ý từ người trong cuộc và đánh cắp dữ liệu độc hại từ các cuộc tấn công bên ngoài. Nền tảng hoạt động trên toàn bộ mạng công ty, điểm cuối truyền thống và ứng dụng đám mây, tận dụng dịch vụ đám mây phân tích bảo mật dữ liệu lớn, được cung cấp bởi AWS, để cho phép nó xem và chặn tất cả các mối đe dọa đối với thông tin nhạy cảm. Nền tảng Digital Guardian bao gồm các thành phần sau:

 • Digital Guardian Data Protection Platform – nền tảng được cung cấp thông qua AWS, được thiết kế để hoạt động trên các điểm cuối truyền thống, trên mạng công ty và các ứng dụng đám mây, nhằm xem và chặn các mối đe dọa đối với thông tin nhạy cảm. Nó có sẵn dưới dạng giải pháp SaaS hoặc triển khai dịch vụ được quản lý.
 • Digital Guardian for Endpoint Data Loss Prevention – nắm bắt và ghi lại các sự kiện ở cấp hệ thống, người dùng và dữ liệu, cả khi được kết nối với mạng công ty hoặc ngoại tuyến. Kiểm soát chi tiết cho phép các tổ chức tinh chỉnh phản hồi dựa trên người dùng, mức độ rủi ro hoặc các yếu tố khác. Nó có sẵn cho các điểm cuối Windows, macOS và Linux.
 • Digital Guardian for Network Data Loss Prevention – giúp hỗ trợ tuân thủ và giảm rủi ro mất dữ liệu bằng cách giám sát và kiểm soát luồng dữ liệu nhạy cảm qua mạng, email hoặc web. Các thiết bị Digital Guardian DLP kiểm tra tất cả lưu lượng mạng và thực thi các chính sách để đảm bảo bảo vệ. Các hành động chính sách bao gồm cho phép, nhắc, chặn, mã hóa, định tuyến lại và cách ly.
 • Digital Guardian for Cloud Data Loss Prevention – cho phép các tổ chức áp dụng các ứng dụng và lưu trữ đám mây trong khi vẫn duy trì khả năng hiển thị và kiểm soát cần thiết để hỗ trợ việc tuân thủ. Nó tích hợp với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu để quét các kho lưu trữ, cho phép mã hóa, xóa hoặc khắc phục tự động dữ liệu nhạy cảm khác trước khi tệp được chia sẻ trên đám mây. Dữ liệu đã được lưu trữ trên đám mây cũng có thể được quét và kiểm tra bất kỳ lúc nào.
 • Digital Guardian Analytics & Reporting Cloud (ARC) – là một dịch vụ đám mây báo cáo, quy trình làm việc và phân tích nâng cao cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu không bị tổn hại. Tận dụng dữ liệu truyền trực tuyến từ các Digital Guardian endpoint và cảm biến mạng, ARC cung cấp khả năng hiển thị sâu vào các sự kiện hệ thống, người dùng và dữ liệu. Khả năng hiển thị này hỗ trợ các trang tổng quan và không gian làm việc được nhà phân tích bảo mật phê duyệt để cho phép ngăn chặn mất dữ liệu, phát hiện và phản hồi điểm cuối thông qua cùng một bảng điều khiển.
 • Digital Guardian for Data Classification – được thiết kế để tự động định vị và xác định dữ liệu nhạy cảm, sau đó áp dụng nhãn để phân loại và xác định cách dữ liệu được xử lý. Một tập hợp các giải pháp phân loại dữ liệu toàn diện, từ nội dung tự động và phân loại dựa trên ngữ cảnh đến phân loại theo cách thủ công của người dùng, được tối ưu hóa cho việc tuân thủ quy định, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và các môi trường hỗn hợp.
 • Digital Guardian for Data Discovery – cung cấp khả năng hiển thị và kiểm tra các dữ liệu nhạy cảm còn lại trong toàn bộ doanh nghiệp. Các công cụ khám phá dữ liệu của Digital Guardian sử dụng tính năng quét tự động, có thể định cấu hình đối với các lượt chia sẻ mạng và cục bộ bằng cách sử dụng các chính sách kiểm tra cụ thể của tính năng khám phá để tìm dữ liệu nhạy cảm ở bất kỳ vị trí nào. Báo cáo và ghi nhật ký đánh giá chi tiết cung cấp cho các tổ chức thông tin cần thiết để chứng minh sự tuân thủ, bảo vệ thông tin bí mật và giảm rủi ro mất mát dữ liệu.

Điểm mạnh của Digital Guardian

 • Nền tảng bảo vệ dữ liệu của Digital Guardian bảo vệ dữ liệu nhạy cảm khỏi các mối đe dọa bên trong và bên ngoài bằng cách sử dụng cùng một agent, thiết bị mạng và bảng điều khiển quản lý. Nó cũng cho phép các doanh nghiệp đánh dấu dữ liệu là bí mật dựa trên ngữ cảnh mà nó được tạo ra, sau đó dựa vào thông tin ngữ cảnh này để ‘theo dõi’ dữ liệu để có thể áp dụng các biện pháp kiểm soát thích hợp nhằm tránh việc lộ thông tin nhạy cảm.
 • Digital Guardian cung cấp một loạt các tùy chọn triển khai, bao gồm nền tảng dựa trên SaaS, được cung cấp bởi AWS hoặc được phân phối dưới dạng giải pháp được quản lý hoàn toàn. Một tùy chọn tại chỗ (on-premises) cũng có sẵn cho các tổ chức muốn giữ toàn bộ chương trình bảo vệ dữ liệu của họ trong tầm kiểm soát của họ.
 • Digital Guardian cung cấp một tập hợp phong phú các mẫu chính sách (chính sách và quy tắc với các tham số có thể định cấu hình) cho nhiều trường hợp sử dụng thông qua DG Content Server, một máy chủ được bảo vệ an toàn trong môi trường MSP của nó. Digital Guardian bảo vệ chống lại Drip DLP, thông qua việc phát hiện chậm rò rỉ một lượng nhỏ dữ liệu nhạy cảm trong nhiều trường hợp chuyển qua các giao thức khác nhau bằng cách tận dụng các quy tắc trạng thái trên điểm cuối để theo dõi hoạt động đáng ngờ theo thời gian và báo cáo tóm tắt xu hướng hoạt động của người dùng.
 • Digital Guardian cung cấp một tác nhân duy nhất cho cả DLP và phát hiện và phản hồi được quản lý (MDR), điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các tổ chức có nguồn lực CNTT hạn chế.
 • Digital Guardian cung cấp khả năng tích hợp dễ dàng với Microsoft Information Protection (MIP), cũng như các giải pháp hàng đầu cho SIEM, SOAR, tình báo về mối đe dọa và hơn thế nữa.

Điểm yếu của Digital Guardian

 • Digital Guardian có khả năng DLP di động hạn chế, vì vậy khách hàng sẽ cần phải dựa vào các giải pháp MDM/EMM của bên thứ ba.
 • Digital Guardian không cung cấp giải pháp CASB của riêng mình. Tuy nhiên, nó cung cấp tích hợp ICAP sẵn có với các giải pháp CASB của bên thứ ba và đã phát triển tích hợp chặt chẽ với Censornet Platform.

Bài viết dự trên báo cáo Data Loss Prevention– Market Quadrant 2021 của Radicati Group

VietSunshine là nhà phân phối của Digital Guardian tại Việt Nam, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Nền tảng bảo vệ dữ liệu của Digital Guardian được xếp hạng 5 sao

Tags: , ,