Tăng 8 lần băng thông và giảm 50% thời gian phản hồi với FortiGate Secure SD-WAN

Tăng 8 lần băng thông và giảm 50% thời gian phản hồi với FortiGate Secure SD-WAN

December 30, 2021 | vietsunshine

Với gần 1.000 chi nhánh, CEC Bank là ngân hàng lâu đời nhất và lớn nhất ở Romania. Đây cũng là một trong những ngân hàng có tốc độ phát triển nhanh nhất cả nước. Chất xúc tác cho giai đoạn tăng trưởng mới nhất này là sự chuyển đổi kỹ thuật số của tổ chức đối với các dịch vụ, công nghệ và cơ sở hạ tầng cơ bản cần thiết để ngân hàng có thể phát huy hết tiềm năng kinh doanh của mình.

Giải pháp sử dụng

  • FortiGate Secure SD-WAN
  • FortiGate Network Firewall
  • Fabric Management Center NOC
  • Fabric Management Center SOC

Tác động tới doanh nghiệp

  • Tăng 8 lần băng thông khả dụng
  • Giảm 50% thời gian phản hồi ứng dụng
  • Giảm đáng kể độ phức tạp hoạt động
  • Tăng lợi nhuận thông qua việc tung ra các dịch vụ mới và tăng hiệu quả

Do đó, ngoài vai trò truyền thống là hỗ trợ các giao dịch ngân hàng trực tiếp của người tiêu dùng và doanh nghiệp trên toàn quốc, CEC Bank đã trở thành ngân hàng đầu tiên ở Romania cung cấp 100% dịch vụ trực tuyến cho khách hàng mới. Điều này mở đường cho một loạt các dịch vụ ngân hàng trực tuyến và di động đổi mới và sáng tạo thông qua “CEC_IN” portal, đồng thời tăng hiệu quả và lợi nhuận.

Nhu cầu về cơ sở hạ tầng mạng nhanh hơn, đáng tin cậy hơn

Khi Ngân hàng CEC bắt tay vào các dự án đổi mới kỹ thuật số ngày càng tham vọng như chuyển đổi sang quản lý tài liệu điện tử hoàn toàn, ra mắt cổng thông tin trực tuyến mới hoặc “Virtual Store” để truy cập vào các sản phẩm ngân hàng mới và việc tăng cường áp dụng các dịch vụ đám mây và kết hợp, traffic bùng nổ về khối lượng. Chỉ trong vòng một năm, số lượng email đã tăng gấp đôi từ 4 triệu lên 8 triệu, video và hội nghị từ xa qua Microsoft Teams đã tăng lên tới 150.000 cuộc họp mỗi năm và số lượng tài liệu được lưu trữ dưới dạng điện tử tăng 70%.

Nhưng mạng truyền thông, dựa trên chuyển mạch nhãn đa giao thức (MPLS), liên kết gần 1.000 chi nhánh từ xa của ngân hàng với các trung tâm dữ liệu và trụ sở chính, quá chậm và không đáng tin cậy để hỗ trợ lưu lượng truy cập gia tăng này.

“Rõ ràng ngay lập tức rằng quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra đối với các dịch vụ của chúng tôi sẽ cần một sự chuyển đổi song song của cơ sở hạ tầng mạng và bảo mật làm nền tảng cho chúng,” Eduard Bîsceanu, giám đốc an ninh thông tin và quản trị mạng tại Ngân hàng CEC giải thích.

Nhưng vấn đề không chỉ là cải thiện tốc độ và độ tin cậy. Khi mức độ phức tạp của quy trình công nghệ thông tin của ngân hàng và sự tương tác của họ tăng lên, nhóm nhận thấy rằng họ cần một cách tiếp cận tự động, linh hoạt hơn để quản lý, thích ứng và mở rộng cơ sở hạ tầng mạng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của họ. Mạng mới sẽ cần hỗ trợ các ứng dụng cũ cũng như các dịch vụ kết hợp và đám mây mới hơn. Nó cũng cần phải thích ứng trong thời gian thực và với sự can thiệp tối thiểu của con người, vì số lượng nhân viên có kỹ năng an ninh mạng cần thiết bị hạn chế.

Hơn nữa, để duy trì tính liên tục của dịch vụ, nhóm sẽ cần khả năng hiển thị và kiểm soát tập trung để theo dõi và đo lường các hệ thống và cung cấp dịch vụ dựa trên các ngưỡng đã xác định, đồng thời xác định và dự đoán các xu hướng ảnh hưởng đến dịch vụ.

Chuyển đổi sang Secure SD-WAN

Giải pháp cho tất cả các yêu cầu này là chuyển đổi cơ sở hạ tầng sang mạng diện rộng do phần mềm xác định (SD-WAN). Như với bất kỳ quá trình chuyển đổi nào sang SD-WAN, lợi ích của việc cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào các tài nguyên đám mây và internet ở biên mạng cần được cân nhắc so với các tác động bảo mật của việc bỏ qua các kiểm tra bảo mật tập trung trước đó vì lưu lượng truy cập không còn được backhaul lại trung tâm dữ liệu.

Do đó, Ngân hàng CEC bắt đầu tìm kiếm một giải pháp bao gồm sự kết hợp của các dịch vụ mạng, bảo mật và truyền thông có thể hỗ trợ các mục tiêu của mình. Là một tổ chức thuộc sở hữu của chính phủ, điều này được chuyển thành một quy trình đấu thầu chính thức. Sau khi đánh giá kỹ lưỡng các phản hồi, tiếp theo là thử nghiệm bằng chứng khái niệm (PoC) rộng rãi, ngân hàng đã chọn FortiGate Secure SD-WAN. “Cả hai giải pháp trong danh sách rút gọn cuối cùng của chúng tôi đều có chức năng cần thiết, nhưng Fortinet đã chứng minh hiệu suất và khả năng quản lý vượt trội. Điều maà chúng tôi biết sẽ rất quan trọng để duy trì mức độ dịch vụ khi doanh nghiệp phát triển,” Bîsceanu nói thêm.

Bằng cách giảm tải các nhiệm vụ bảo mật của tường lửa thế hệ tiếp theo (NGFW) chuyên sâu về CPU cho một đơn vị xử lý bảo mật chuyên dụng (SPU), FortiGate NGFW có thể thực hiện kiểm tra gói sâu của lưu lượng mã hóa lớp cổng bảo mật (SSL), xác định hàng nghìn loại lưu lượng khác nhau, và thực hiện tất cả các xử lý liên quan mà không ảnh hưởng đến thông lượng tổng thể.

Triển khai nhanh chóng và đơn giản hóa quản lý

Để đơn giản hóa việc triển khai mạng và việc quản lý, phân tích và báo cáo liên tục, Ngân hàng CEC đã triển khai FortiManager và FortiAnalyzer, được gọi chung là Fabric Management Center, cho phép Bîsceanu và nhóm giám sát và kiểm soát toàn bộ cơ sở hạ tầng mạng và bảo mật từ một vị trí trung tâm.

“Việc có thể xác định các chính sách và cấu hình chi tiết, tập trung và áp dụng chúng tự động khi thiết bị mới được triển khai tại hiện trường được chứng minh là vô giá. Chỉ trong vòng sáu tháng, toàn bộ việc triển khai FortiGate Secure SD-WAN đã hoàn tất, cung cấp kết nối nhanh chóng, đáng tin cậy với đầy đủ các ứng dụng và dịch vụ của chúng tôi tới gần 1.000 chi nhánh,” Bîsceanu giải thích.

Để đơn giản hóa việc triển khai quy mô lớn như vậy, chức năng cung cấp không chạm của FortiManager sử dụng các mẫu cung cấp thiết bị được xác định trước và thậm chí có thể buộc tất cả các bản cài đặt và nâng cấp mới chỉ sử dụng các phiên bản firmware xác định trước. FortiManager cũng mang đến khả năng quản lý SD-WAN mạnh mẽ với quy trình làm việc trực quan và cấp phép đơn giản.

“Việc triển khai FortiGate Secure SD-WAN tại khoảng 1.000 chi nhánh không chỉ cho phép chúng tôi tăng băng thông khả dụng lên hệ số tám, mà còn bằng cách tối ưu hóa việc sử dụng băng thông đó và tự động định tuyến lại lưu lượng trong trường hợp liên kết bị lỗi, cải thiện trải nghiệm người dùng đã là một hiện tượng. Nhân viên của chúng tôi hạnh phúc, khách hàng của chúng tôi hài lòng và công việc kinh doanh đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết,” Bîsceanu chia sẻ.

Nguồn: Premier Romanian Bank Achieves 50% Reduction in Application Response Times With FortiGate Secure SD-WAN

VietSunshine là nhà phân phối của Fortinet tại Việt Nam, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

Tags: , ,