Fortinet đạt điểm cao nhất cho 3 use case trong firewalls report của Gartner

Fortinet đạt điểm cao nhất cho 3 use case trong firewalls report của Gartner

January 21, 2022 | vietsunshine

Các cuộc tấn công mạng đang nổi lên như một mối đe dọa toàn cầu, không chỉ đối với các tổ chức mà còn đối với nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu. US Treasury’s Financial Crimes Enforcement Network (FinCEN) báo cáo rằng gần đây đã báo cáo rằng các tổ chức đã thanh toán gần 600 triệu đô la cho ransomware trong nửa đầu năm 2021, đưa Hoa Kỳ đi đúng hướng để vượt qua các khoản thanh toán kết hợp của thập kỷ trước.

Và đó chỉ là sự khởi đầu. Không chỉ ransomware được dự đoán sẽ gia tăng mà ngày càng có nhiều mối đe dọa khác nhau đang rình rập. Vì vậy, trong khi Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã ước tính chi phí do tội phạm mạng gây ra trong năm nay là 2,2 nghìn tỷ USD, con số đó có khả năng tăng gần 5 lần lên 10,5 nghìn tỷ USD vào năm 2025.

Một phần của xu hướng này là kết quả của việc tội phạm mạng tích cực nhắm mục tiêu vào các mạng ngày càng mở rộng và ngày càng phức tạp. Việc áp dụng các mạng đa đám mây để phân phối và lưu trữ các ứng dụng và dịch vụ, nhu cầu kết nối linh hoạt và phổ biến với các ứng dụng có tính phân tán cao của lực lượng lao động hỗn hợp ngày nay và việc thúc đẩy tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số không chỉ mở rộng bề mặt tấn công mà còn tạo ra một sự hoàn hảo cơn bão của sự phức tạp, thiếu khả năng hiển thị, bảo mật không nhất quán và trải nghiệm người dùng kém. Các tổ chức cần các giải pháp được thiết kế để giải quyết những thách thức này đồng thời cung cấp khả năng bảo vệ trước các mối đe dọa phổ biến và toàn diện mà không làm mất tính linh hoạt, hiệu suất hoặc trải nghiệm người dùng.

Đảm bảo khả năng tăng tốc kinh doanh kỹ thuật số của bạn

Báo cáo về Critical Capabilities cho Network Firewall của Gartner vào tháng 1 năm 2022 là phần mở rộng của Magic Quadrant™ cho Network Firewalls, trong đó Fortinet được công nhận là “Leader”. Chúng tôi tin rằng báo cáo này cung cấp các nghiên cứu và phân tích cần thiết để giúp các nhà công nghệ đánh giá các nhà cung cấp dựa trên hiệu suất của họ trong các trường hợp sử dụng khác nhau.

Báo cáo Gartner Critical Capabilities đã đánh giá mười chín nhà cung cấp Tường lửa mạng, về hiệu suất của họ trên chín khả năng quan trọng, với các phương pháp luận chỉ định các trọng số khác nhau cho từng khả năng. Chúng tôi tin rằng thông tin này được thiết kế để hỗ trợ các tổ chức xác định giải pháp nào tốt nhất sẽ giúp họ đạt được tư thế bảo mật mạnh nhất, ROI tốt nhất và hiệu quả hoạt động tối ưu cho trường hợp sử dụng kinh doanh kỹ thuật số của họ.

Giải pháp FortiGate của Fortinet đã nhận được điểm tổng thể cao nhất trong Enterprise Data Center, Distributed Enterprise Edge, và SMB Use Cases và điểm cao thứ hai trong Public Cloud Use Case:

Enterprise Data Center Use Case

Enterprise Data Center Use Case

Điều này đánh dấu năm thứ ba liên tiếp Fortinet nhận được điểm tổng thể cao nhất cho Trường hợp sử dụng Trung tâm dữ liệu doanh nghiệp.

Tại sao nó quan trọng

Hầu hết các tổ chức có các ứng dụng và dữ liệu quan trọng không thể di chuyển lên đám mây vì nhiều lý do, chẳng hạn như tuân thủ, kiểm soát và các nhu cầu kinh doanh chiến lược. Tuy nhiên, lưu trữ chúng tại chỗ trong trung tâm dữ liệu yêu cầu chúng phải được bảo vệ khỏi những kẻ xâm nhập trong khi cung cấp quyền truy cập an toàn cho khách hàng, nhân viên và đối tác, đồng thời bắt kịp với kỳ vọng trải nghiệm người dùng và nỗ lực tăng tốc kỹ thuật số ở những nơi khác.

Khả năng mạng và bảo mật được tích hợp sâu của Tường lửa mạng FortiGate bảo vệ dữ liệu và ứng dụng của công ty và khách hàng cũng như lợi thế dịch vụ để kích hoạt các mạng định hướng bảo mật cao cấp.

Distributed Enterprise Use Case

Distributed Enterprise Use Case
Tại sao nó quan trọng

Tăng tốc kỹ thuật số đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi mạng WAN. Bảo mật Enterprise Edge phải giải quyết các cuộc tấn công mạng và ransomware đang gia tăng đồng thời cho phép các tổ chức tự tin áp dụng nhiều đám mây và duy trì kết nối linh hoạt. Bảo mật nhất quán cùng với trải nghiệm người dùng đáng tin cậy cho phép người dùng và ứng dụng được đặt ở bất kỳ đâu, đáp ứng nhu cầu của các mạng di động và linh hoạt cao ngày nay.

Tường lửa mạng FortiGate cải tiến của Fortinet đã đưa chúng tôi trở thành nhà cung cấp đầu tiên chuyển đổi và bảo mật mạng WAN. Chúng tôi không chỉ là nhà cung cấp đầu tiên thêm SD-WAN vào giải pháp NGFW của mình. Chúng tôi cũng đi tiên phong trong việc kết hợp kết nối SD-WAN với bảo mật tích hợp — và bây giờ, các khả năng của ZTNA — tất cả đều được cung cấp bởi một hệ điều hành duy nhất, FortiOS.

SMB Use Case

SMB Use Case
Tại sao nó quan trọng

Bất chấp quy mô, các SMB đang áp dụng công nghệ nhanh hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi đội ngũ nhân viên trở nên hiểu biết hơn và chi phí giảm. Tuy nhiên, việc áp dụng nhanh chóng này đang làm tăng bề mặt tấn công của chúng, và do đó, các SMB đòi hỏi phải có bảo mật mạng mạnh mẽ để ngăn chặn các cuộc tấn công. Tường lửa mạng FortiGate của Fortinet được thiết kế với mục đích đơn giản, với các mô hình cấp đầu vào cho phép ngay cả các doanh nghiệp nhỏ triển khai bảo mật mạnh mẽ và nhất quán cả tại chỗ và trên đám mây.

Public Cloud Use Cases

Public Cloud Use Cases
Tại sao nó quan trọng

Các tổ chức đang đẩy nhanh việc áp dụng đám mây để giải quyết các yêu cầu ngày càng tăng về tính nhanh nhẹn, khả năng mở rộng và chuyển đổi kỹ thuật số. Điều này luôn dẫn đến việc áp dụng đa đám mây, có nghĩa là các tài nguyên và tài sản kinh doanh quan trọng ngày càng phụ thuộc vào các giải pháp và cơ sở hạ tầng đám mây an toàn. Tuy nhiên, các tổ chức thường kết thúc với một bộ công nghệ bảo mật không đồng nhất, với các kiểm soát bảo mật đám mây khác nhau trong các môi trường đám mây khác nhau không hoạt động cùng nhau như một giải pháp thống nhất.

Các giải pháp virtual FortiGate của Fortinet không chỉ là giải pháp đầu tiên hoạt động nguyên bản trên mọi nền tảng đám mây mà còn sử dụng các trình kết nối đám mây chìa khóa trao tay, được xây dựng tùy chỉnh để cho phép điều phối liền mạch và thực thi chính sách nhất quán từ đầu đến cuối cho dữ liệu và ứng dụng di chuyển giữa nhiều đám mây.

Kết luận

Là một phần của Fortinet Security Fabric, FortiGate Network Firewalls cho phép và đẩy nhanh các sáng kiến đổi mới kỹ thuật số. Tính năng chia sẻ thông tin tình báo về mối đe dọa được phối hợp của họ và các biện pháp bảo vệ tự động đảm bảo an ninh cho bối cảnh mối đe dọa phức tạp và phát triển nhanh ngày nay mà không ảnh hưởng đến sự đổi mới kỹ thuật số, hiệu suất hoặc trải nghiệm người dùng.

Ngoài việc các thành phần Fortinet Security Fabric được tích hợp đầy đủ, họ cũng sử dụng Open API để mở rộng khả năng tương tác đó cho hơn 450 đối tác — hợp lý hóa quy trình làm việc trong toàn doanh nghiệp và cho phép khách hàng xây dựng kiến trúc bảo mật end-to-end có thể mở rộng và có thể kết hợp, như Gartner Cybersecurity Mesh Architecture.

Nguồn: Fortinet Scores Highest in Three Use Cases in the 2022 Gartner Critical Capabilities for Network Firewalls Report

VietSunshine là nhà phân phối của Fortinet tại Việt Nam, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

Tags: , ,