Pure Storage hợp tác với Meta về AI Research SuperCluster (RSC)

Pure Storage hợp tác với Meta về AI Research SuperCluster (RSC)

January 25, 2022 | vietsunshine

Pure FlashArray và FlashBlade cung cấp giải pháp lưu trữ mạnh mẽ và có khả năng mở rộng cho RSC –một trong những siêu máy tính AI nhanh nhất hiện nay và sẽ sớm vươn mình trở thành giải pháp dẫn đầu về tốc độ ngay khi chúng được hoàn thiện vào giữa năm 2022.

Ngày 24 tháng 01 năm 2022, Pure Storage – hãng công nghệ thông tin tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ lưu trữ đã công bố vai trò của mình trong việc xây dựng hệ thống AI Research SuperCluster (RSC) của Meta (Facebook), Meta tin rằng hệ thống này sẽ trở thành siêu máy tính AI nhanh nhất trên thế giới.

Theo như thông tin được công bố, RSC đang giúp các nhà nghiên cứu AI của Meta xây dựng những mô hình AI mới và tốt hơn. Chúng có khả năng nghiên cứu từ hàng nghìn tỷ ví dụ, hoạt động trên hàng trăm ngôn ngữ khác nhau, phân tích liền mạch văn bản, hình ảnh và video, phát triển các công cụ thực tế tăng cường mới và hơn thế nữa.

RSC sẽ mở ra hướng đi cho việc xây dựng các công nghệ sử dụng trong nền tảng máy tính thế hệ mới của Meta, ví dụ tại metaverse (vũ trụ ảo), các ứng dụng và sản phẩm do AI điều khiển sẽ đóng một vai trò quan trọng.

Meta chọn Pure vì họ cần một đối tác lưu trữ có thể cung cấp khả năng lưu trữ mạnh mẽ và có thể mở rộng để RSC có thể hoạt động. Được củng cố bởi nền tảng của Pure về tính đơn giản, độ tin cậy và tính bền vững, FlashArray ™ và FlashBlade® mang lại cho RSC hiệu suất vô song giúp phân tích nhanh chóng cả dữ liệu có cấu trúc và không có cấu trúc.

Pure là nhà cung cấp công nghệ lâu năm cho Meta, giúp thiết kế cơ sở hạ tầng nghiên cứu AI đầu tiên của Meta vào năm 2017. Kể từ đó, Meta tiếp tục hợp tác với Pure và RSC là ví dụ mới nhất về cách Pure đang giúp Meta đạt được mục tiêu nghiên cứu AI.

“Những công nghệ hỗ trợ cho metaverse buộc phải là những giải pháp tính toán cực kỳ mạnh mẽ có khả năng phân tích tức thời lượng dữ liệu ngày càng gia tăng. Meta’s RSC là một bước đột phá trong siêu máy tính, chúng mang lại các công nghệ mới và trải nghiệm khách hàng được hỗ trợ bởi AI. Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của dự án này và mong đợi được chứng kiến những tiến bộ mà các nhà nghiên cứu AI của Meta sẽ đạt được ” Ông Rob Lee – CTO của Pure Storage cho biết.

Danh mục giải pháp của Pure áp dụng cho khối lượng công việc AI có quy mô lớn lớn với hiệu suất cao, chúng tối ưu hóa kiến trúc của các giải pháp đến phạm vi nhỏ nhất và thân thiện với môi trường nhất. Nhờ vậy mà khách hàng có thể  xử lý một lượng lớn dữ liệu từ các nguồn có cấu trúc và không có cấu trúc với tốc độ, độ tin cậy và hiệu quả. Các giải pháp được Meta’s RSC sử dụng bao gồm:

  • FlashArray//C là một nền tảng dung lượng cao thích hợp cho doanh nghiệp, cung cấp khả năng siêu hợp nhất. Độ khả dụng đã được chứng minh là 99,9999% và độ trễ chỉ một phần nghìn giây với môi trường khắt khe nhất. Kiến trúc được dựa trên QLC, đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về hiệu suất, công suất, mật độ và không gian của môi trường RSC.
  • FlashBlade là giải pháp lưu trữ all-flash tiên tiến nhất trong ngành có khả năng hợp nhất dữ liệu từ nhiều đối tượng và thư mục nhanh chóng. Nó mang đến một nền tảng song song khổng lồ mang lại hiệu suất cực nhanh cho hàng tỷ đối tượng và thư mục.

Về Pure Storage

Pure Storage (PSTG) giúp các nhà công nghệ nắm bắt được thời gian. Pure mang đến trải nghiệm dữ liệu hiện đại cho phép các tổ chức vận hành hoạt động công ty như một mô hình lưu trữ dưới dạng dịch vụ thực sự, tự động, liền mạch trên nhiều đám mây. Ngoài việc giúp khách hàng sử dụng dữ liệu, Pure còn giảm sự phức tạp và chi phí quản lý cơ sở hạ tầng. Theo ghi nhận điểm hài lòng của những khách hàng thuộc một phần trăm các công ty B2B hàng đầu, danh sách khách hàng của Pure nằm trong số những người hạnh phúc nhất trên thế giới.

VietSunshine là nhà phân phối của Pure Storage tại Việt Nam, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

Tags: , ,