Fortinet dẫn đầu sự phát triển của mạng hội tụ và bảo mật với những cải tiến mới của FortiOS

Fortinet dẫn đầu sự phát triển của mạng hội tụ và bảo mật với những cải tiến mới của FortiOS

April 6, 2022 | vietsunshine

Các tính năng hội tụ mạng và bảo mật mới để thống nhất hơn nữa SD-WAN, ZTNA, SWG, NGFW, v.v., cho phép bảo mật nhất quán, phối hợp trên mọi biên mạng ở quy mô lớn.

“Fortinet tiếp tục thúc đẩy ranh giới của những gì có thể trong việc hội tụ mạng và bảo mật để cho phép khách hàng và đối tác phát triển an toàn và hiệu quả trong thị trường kỹ thuật số ngày nay. Mạng và bảo mật không còn có thể được coi là các chiến lược riêng biệt. Hiện tại và tương lai gần bao gồm các mạng kết hợp, và chỉ với bảo mật ở cốt lõi của chúng, các mạng đó mới có thể thích ứng với tốc độ và quy mô để đảm bảo an toàn cho mọi cạnh. Hơn 20 năm ưu tiên nghiên cứu và phát triển đã định vị Fortinet là động lực thúc đẩy sự đổi mới an ninh mạng. Và bây giờ, với việc phát hành FortiOS 7.2, Fortinet đang thiết lập các tiêu chuẩn công nghiệp mới cho mạng hội tụ và bảo mật.” John Maddison, EVP của Sản Phẩm và CMO tại Fortinet.

Tổng quan

Fortinet, công ty hàng đầu toàn cầu về các giải pháp an ninh mạng rộng rãi, tích hợp và tự động, hôm nay đã công bố phát hành FortiOS 7.2, bản nâng cấp mới nhất cho hệ điều hành hàng đầu và là nền tảng của Fortinet Security Fabric. Hơn 300 tính năng mới nâng cao khả năng hội tụ bảo mật của Fortinet ở mọi biên mạng kết hợp với hiệu suất và quy mô cần thiết để phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa trên toàn bộ cơ sở hạ tầng của tổ chức.

Hybrid Network giúp tăng tốc doanh nghiệp

Việc phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh kỹ thuật số trong khi bảo vệ cơ sở hạ tầng phân tán chưa bao giờ trở nên quan trọng và phức tạp như hiện tại. Các mạng ngày nay là sự kết hợp giữa thiết kế – trải rộng tại chỗ, nhiều cạnh và đám mây – và chúng sẽ tiếp tục là yếu tố thúc đẩy tăng tốc kỹ thuật số.

Theo Brandon Butler, Giám đốc Nghiên cứu, Mạng Doanh nghiệp tại IDC, “Mạng này là nền tảng để cho phép sử dụng an toàn, có thể mở rộng và sử dụng hiệu quả các ứng dụng đám mây, cạnh và IoT. Mạng kết hợp là cần thiết cho các doanh nghiệp ngày nay, cho phép các ứng dụng và quy trình làm việc di chuyển liền mạch trên mọi cạnh để thông tin quan trọng có thể được truy cập bởi bất kỳ người dùng hoặc thiết bị nào từ bất kỳ vị trí nào. Việc quản lý kết hợp mạng nâng cao và bảo mật trở thành một yếu tố thúc đẩy mạnh mẽ việc tăng tốc kỹ thuật số. ”

FortiOS 7.2 cung cấp các dịch vụ bảo mật FortiGuard mới được hỗ trợ bởi AI, các cải tiến cho nền tảng bảo mật và mạng hội tụ duy nhất hiện nay cũng như hợp nhất hơn nữa các sản phẩm điểm bảo mật trên các mạng, điểm cuối và đám mây. Những cải tiến này cho phép FortiOS bảo vệ hơn nữa các mạng kết hợp ngày nay trước bối cảnh mối đe dọa ngày càng leo thang đồng thời giúp các tổ chức đạt được tốc độ kỹ thuật số.

Dịch vụ bảo mật FortiGuard mới được hỗ trợ bởi AI

Bộ phần mềm FortiGuard Security Services của Fortinet được cung cấp bởi FortiGuard Labs và được tích hợp nguyên bản trên Fortinet Security Fabric để cung cấp khả năng bảo mật tự động và phối hợp trong thời gian thực. Các dịch vụ của FortiGuard được cung cấp bởi các mô hình học máy và trí tuệ nhân tạo đáng tin cậy được cung cấp bởi các tập dữ liệu thống nhất được cung cấp từ mạng, điểm cuối và đám mây, nghiên cứu độc lập phong phú và hợp tác toàn diện trong ngành. Trong FortiOS 7.2, Fortinet mở rộng cung cấp của mình với nhiều dịch vụ và cải tiến mới để ngăn chặn các mối đe dọa đã biết và chưa biết nhanh hơn và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Các dịch vụ mới bao gồm:

 • Inline Sandbox: Sự đổi mới này biến khả năng hộp cát phát hiện truyền thống thành khả năng ngăn chặn trong mạng theo thời gian thực để ngăn chặn cả phần mềm độc hại đã biết và chưa biết, với tác động tối thiểu đến hoạt động. Kết quả là khả năng bảo vệ ransomware tốt hơn khi so sánh với các giải pháp cho phép các tệp đáng ngờ xâm nhập vào mạng và sau đó phải truy đuổi phần mềm độc hại sau khi nó được xác định.
 • Advanced Device Protection: Dịch vụ này tự động phát hiện và phân đoạn các thiết bị OT và IoT dựa trên các tính năng mạng độc đáo của chúng, duy trì kiểm kê tài sản và sử dụng đối sánh mẫu để thực thi các chính sách thích hợp và tự động hóa việc khắc phục.
 • Outbreak Detection: Cho phép phản ứng nhanh hơn với các cuộc tấn công bùng phát thông qua các cảnh báo ngay lập tức và tập lệnh săn tìm mối đe dọa tự động xác định và phản hồi các mối đe dọa mới để cung cấp cho các nhóm SOC thời gian phát hiện và khắc phục nhanh hơn.
 • SOC-as-a-Service: Giải phóng các nhóm SOC để tập trung vào các đợt thực thi lớn bằng cách giảm tải tất cả các phân tích cấp một cho đội ngũ chuyên gia toàn cầu của Fortinet. Dịch vụ đính kèm này được định giá thuận tiện với chi phí cố định cho việc triển khai NGFW.
 • Dedicated IPS: Được thiết kế cho tài chính và các triển khai theo quy định khác, giải pháp này cho phép chuyển đổi từ phần cứng riêng biệt sang NGFW trong khi vẫn duy trì hoạt động và thực tiễn tuân thủ.
 • Inline CASB: Dịch vụ mới này dành cho FortiGate NGFWs tích hợp với FortiClient Fabric Agent để cho phép kiểm tra lưu lượng ZTNA nội tuyến và kiểm tra tư thế ZTNA.

Những cải tiến chính đối với các dịch vụ hiện có bao gồm:

 • Fabric Rating: Dịch vụ này hướng dẫn khách hàng khi họ thiết kế, triển khai và liên tục nâng cao vị thế bảo mật của tổ chức của họ, có tính đến việc kiểm tra đánh giá, xác định các lỗ hổng nghiêm trọng và các điểm yếu của cấu hình.
 • Web Security: Các dịch vụ lọc video, DNS và URL do AI điều khiển cung cấp khả năng bảo vệ mối đe dọa toàn diện để giải quyết các mối đe dọa khác nhau, bao gồm ransomware, đánh cắp thông tin xác thực, lừa đảo và các cuộc tấn công qua web khác.

Các cải tiến cho nền tảng bảo mật và mạng hội tụ duy nhất có sẵn ngày hôm nay

Phương pháp tiếp cận mạng theo hướng bảo mật của Fortinet được thiết kế độc đáo cho các công nghệ mạng hiện đại trên tất cả các cạnh mạng. Điều này đảm bảo rằng các chức năng bảo mật do AI hỗ trợ có thể được tích hợp sẵn để cho phép tăng tốc kỹ thuật số an toàn. FortiOS 7.2 tiếp tục thống nhất sự hội tụ của mạng và bảo mật trên NGFW, SD-WAN, LAN Edge, 5G, ZTNA, v.v.

 • SD-WAN: Giải pháp Bảo mật SD-WAN toàn diện nhất của ngành hiện bao gồm các cải tiến để tăng tốc hơn nữa và tự động hóa việc điều phối lớp phủ để đơn giản hóa việc mở rộng quy mô của kiến trúc WAN toàn cầu. Với tính năng giám sát phân tích ứng dụng nâng cao và việc bổ sung Mean Opinion Score (MOS) cho các ứng dụng thoại và video, các tổ chức có thể dễ dàng đo lường chất lượng trải nghiệm từ ứng dụng cho người dùng cuối.
 • SD-Branch: Giải pháp hoàn chỉnh nhất của ngành để bảo mật chi nhánh từ biên WAN đến biên LAN bao gồm bảo mật WAN không dây 5G, SD-WAN, NGFW và thiết bị LAN trong một giải pháp hội tụ duy nhất. FortiOS 7.2 giới thiệu các tính năng điều phối và triển khai tự động bổ sung để giúp việc thiết lập và quản lý các mạng chi nhánh trên quy mô toàn cầu trở nên đơn giản hơn và an toàn hơn.
 • LAN Edge (Switch and Wi-Fi): Bảo mật mạng bằng cách kết hợp mạng và bảo mật thành một giải pháp duy nhất giúp đơn giản hóa việc tích hợp an toàn cho tất cả các loại thiết bị. Các tính năng tích hợp mới cho phép khám phá tích hợp các thiết bị để cho phép thực hiện quyền truy cập ‘ít đặc quyền nhất’ tại LAN Edge mà không cần thêm chi phí hệ thống.
 • NGFW:FortiOS 7.2 làm cho FortiGate trở thành tường lửa thế hệ tiếp theo đầu tiên hỗ trợ HTTP/3.0, cung cấp khả năng hiển thị và bảo vệ cao hơn cho các tiêu chuẩn HTTP mới nổi, hứa hẹn tốc độ và sự nhanh nhẹn cần thiết khi tăng tốc kỹ thuật số.
 • Identity: Cung cấp các tùy chọn xác thực mạnh mẽ, linh hoạt, Fortinet bổ sung cho FortiAuthenticator tại chỗ và dựa trên VM với các dịch vụ xác thực dựa trên đám mây mới lý tưởng cho các ứng dụng và tài nguyên trên đám mây. Kết hợp với xác thực đa yếu tố không cần mật khẩu (MFA) dựa trên FIDO mới của chúng tôi, Fortinet đang cung cấp các dịch vụ xác thực dễ sử dụng hơn, an toàn hơn cho các môi trường kết hợp ngày nay.
 • ZTNA: Khả năng thực thi ZTNA phổ quát duy nhất được tích hợp trong tường lửa thế hệ tiếp theo (thiết bị, máy ảo hoặc được phân phối qua đám mây) khả dụng trên tất cả các vị trí làm việc để cho phép làm việc từ mọi nơi. Và giờ đây, việc quản lý thậm chí còn dễ dàng hơn với cấu hình chính sách thống nhất mới trong một GUI duy nhất cho mọi kết nối và các cải tiến đối với cổng dịch vụ ZTNA.
 • Micro-segmentationFortinet đang mở rộng khả năng phân đoạn vi mô và bảo mật của Security Fabric để cung cấp mạng dựa trên mục đích và kiểm soát lưu lượng truy cập đông-tây (east-west traffic).
 • Secure Remote Access – SASE: Cung cấp quyền truy cập riêng tư an toàn vào các ứng dụng của công ty với ZTNA được tích hợp nguyên bản trong FortiSASE cho một tác nhân hợp nhất để bảo vệ điểm cuối và chuyển hướng lưu lượng. Xác thực ngữ cảnh và nhận dạng liên tục cho phép các tổ chức dễ dàng chuyển từ truy cập ngầm sang truy cập rõ ràng trên mỗi ứng dụng cho người dùng từ xa để vượt qua các thách thức VPN truyền thống.
 • Quản lý và Giám sát tập trung và đơn giản hóa: Các cải tiến mới đơn giản hóa và tự động hóa việc triển khai các triển khai lớn với cải tiến cung cấp không chạm. Chúng cũng cho phép tích hợp sâu hơn AI cho các hoạt động mạng (AIOps) với quản lý tập trung thông qua FortiManager và Giám sát trải nghiệm kỹ thuật số với FortiMonitor.

Hợp nhất hơn nữa các sản phẩm điểm bảo mật trên mạng, điểm cuối và đám mây

Fortinet tiếp tục mở rộng khả năng của Fortinet Security Fabric để hợp nhất nhiều sản phẩm điểm bảo mật trên bề mặt tấn công ngày càng mở rộng.

 • Những cải tiến trên Fabric: Các nâng cấp bổ sung trên toàn bộ danh mục các giải pháp mạng, điểm cuối và đám mây của Fortinet được giới thiệu trong FortiOS 7.2 nâng cao Kết cấu bảo mật của Fortinet và khả năng của Fortinet để hợp nhất các sản phẩm điểm bảo mật thành một nền tảng rộng rãi, tích hợp và tự động.
 • Tích hợp với một trong những hệ sinh thái liên minh công nghệ lớn nhất trong ngành: Fortinet Fabric-Ready Technology Alliance Partner Program tập hợp một cộng đồng các đối tác công nghệ toàn cầu có chuyên môn sâu. Là kết quả của hơn 480 tích hợp, khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc xây dựng nền tảng các giải pháp tích hợp để nâng cao hiệu quả bảo mật, giảm độ phức tạp và đơn giản hóa hoạt động.

Công nghệ Fortinet dẫn đầu trong ngành bảo mật

Fortinet là nhà đổi mới an ninh mạng hàng đầu trong ngành và cung cấp danh mục giải pháp bảo mật phong phú nhất trên thế giới, được hỗ trợ bởi nhiều năm đổi mới được phát triển tại các trung tâm R&D lớn của chúng tôi ở Bắc Mỹ và Canada. Với 1.255 bằng sáng chế được trao tặng, Fortinet có gần gấp 3 lần bằng sáng chế so với các công ty an ninh mạng tương đương. Ngoài ra, với cam kết xác nhận của bên thứ ba, Fortinet gửi các sản phẩm của mình để kiểm tra hiệu suất và hiệu quả một cách khách quan với các tổ chức nổi bật nhất trong ngành, với kết quả luôn tích cực.

Đánh giá của khách hàng

“Trong ngành của chúng tôi, thời gian hoạt động và bảo mật là điều tối quan trọng. Cho dù bạn đang thiết lập các trang web mới hay quản lý bảo mật trên toàn bộ cơ sở hạ tầng, thì mọi việc nhỏ bạn có thể làm để tối ưu hóa và bảo mật hoạt động đều có thể có tác động tài chính tích cực lớn. Đầu tư vào Fortinet đã cho phép chúng tôi tích hợp mạng và bảo mật của mình vào một nền tảng duy nhất và đơn giản hóa việc quản lý trên một kiến trúc CNTT động. Do Fortinet tiếp tục cải tiến Đối với Security Fabric và FortiOS, nên không có giới hạn nào về mức độ chúng tôi có thể mở rộng quy mô một cách an toàn trong tương lai. ” _ Minh Le, CIO tại Checkers

“Fortinet đã liên tục dự đoán nơi mà ngành công nghiệp an ninh mạng đang hướng tới và mang đến sự đổi mới công nghệ cho phép chúng tôi giúp khách hàng của mình đáp ứng và vượt quá nhu cầu kinh doanh của họ hiện nay và trong tương lai. Khả năng cung cấp nền tảng bảo mật và mạng hội tụ toàn diện nhất của Fortinet là một ví dụ hoàn hảo. Và khi được kết hợp với những cải tiến nhất quán đối với Fortinet Security Fabric và FortiOS, nó mang lại cho chúng tôi niềm tin đáng kinh ngạc với tư cách là một đối tác của Fortinet rằng chúng tôi sẽ có thể tiếp tục hỗ trợ khách hàng của mình với các dịch vụ khác biệt cao để giải quyết những thách thức khó khăn nhất của ngày hôm nay và ngày mai về mạng và bảo mật.” _  Tony Jaroszewski, Director Network/Security Specialists tại AHEAD

“Môi trường doanh nghiệp ngày càng trở nên phân tán với các ứng dụng hiện được triển khai trên các trung tâm dữ liệu tư nhân, nhiều đám mây công cộng và các vị trí biên, trong khi nhân viên có thể làm việc từ xa, từ văn phòng hoặc cả hai. Tuy nhiên, việc duy trì kết nối nhất quán và an toàn giữa người dùng và các ứng dụng là điều khó thực hiện với các công cụ bảo mật và mạng được bảo mật. Cho dù họ thực hiện cách tiếp cận DIY (tự làm) hay hay làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý hoặc các công ty viễn thông để giải quyết thách thức này, các tổ chức đều thành công nhất khi họ triển khai các giải pháp hội tụ mạng và bảo mật.” – John Grady, Senior Analyst tại ESG.

Nguồn: Fortinet Leads the Evolution of Converged Networking and Security with New FortiOS Innovations

VietSunshine là nhà phân phối của Fortinet tại Việt Nam, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

Tags: , ,