Mandiant là Leader về ứng phó sự cố an ninh mạng

Mandiant là Leader về ứng phó sự cố an ninh mạng

April 7, 2022 | vietsunshine

Mandiant đã được vinh danh là người dẫn đầu trong The Forrester Wave ™: Dịch vụ ứng phó sự cố an ninh mạng (Cybersecurity Incident Response Services), báo cáo Q1 2022. Forrester đã xác định được 13 công ty hàng đầu trong lĩnh vực này. Mandiant được công nhận là người dẫn đầu dựa trên sự hiện diện trên thị trường, chiến lược và cung cấp hiện tại.

Phản hồi sự cố an ninh mạng liên quan đến nhiều thứ hơn là chỉ phản hồi. Thực hiện các hành động ứng phó sự cố thường chỉ là bước khởi đầu vì công việc xây dựng lại lòng tin với các bên liên quan chính cả bên trong và bên ngoài sau vi phạm cũng quan trọng như nhau đối với việc xây dựng sự trưởng thành và an ninh trong tương lai trong mọi tổ chức. Thực hiện các hành động ứng phó sự cố thường chỉ là bước khởi đầu vì công việc xây dựng lại lòng tin với các bên liên quan chính cả bên trong và bên ngoài sau vi phạm cũng quan trọng như nhau đối với việc xây dựng sự trưởng thành và an ninh trong tương lai trong mọi tổ chức.

Trong đánh giá tiêu chí 24 điểm này, Forrester đã nhóm các tiêu chí của mình thành ba loại cấp cao:

  • Sức mạnh của cung cấp hiện tại: Các dịch vụ chuẩn bị và mô phỏng sự cố, báo cáo và hỗ trợ sau sự cố, tích hợp các cân nhắc pháp lý và quy định vào quy trình và vòng đời ứng phó sự cố (IR), khả năng ứng phó và điều tra trong môi trường công nghệ đám mây và vận hành (OT)/hệ thống điều khiển công nghiệp (ICS) , và cách tiếp cận để quản lý nhân tài và lãnh đạo nhóm IR và cấu trúc nhóm.
  • Chiến lược: Tầm nhìn ứng phó sự cố, lộ trình thực hiện và các cải tiến theo kế hoạch, phương pháp tiếp cận thị trường, hiệu suất và các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ.
  • Sự hiện diện của thị trường: Doanh thu toàn cầu cụ thể về ứng phó sự cố và số lượng sự cố trong 12 tháng qua mà nhà cung cấp đóng vai trò là người điều tra chính.

Phân tích của Forrester đã phát hiện ra và tuyên bố rằng Mandiant đã được CISO kiểm tra, hội đồng quản trị phê duyệt và “vẫn rất là Mandiant”, ngay cả sau khi rời FireEye vào năm 2021. Đó là một lời khen!

Mandiant là Leader về ứng phó sự cố an ninh mạng_1

Forrester nhận thấy rằng Mandiant cung cấp các tích hợp với các công cụ phát hiện và phản hồi chính cũng như các đầu vào điều tra khác để tận dụng tối đa môi trường hiện có của khách hàng. Đồng thời, Mandiant cũng lấy từ kho các giải pháp độc quyền đã được thử nghiệm trong trận chiến, bao gồm cả việc cung cấp quản lý bề mặt tấn công mới có được.

Mandiant cũng được đánh giá cao về chuyên môn trong việc tư vấn cho một ban lãnh đạo, không những vậy Mandiant cũng nỗ lực chia sẻ kinh nghiệm tuyến đầu của mình, khi có thể, với các cộng đồng an ninh mạng, thực thi pháp luật và lập pháp rộng lớn hơn. Mandiant được biết đến với trí thông minh về mối đe dọa toàn cầu vượt trội và kinh nghiệm sâu sắc trong việc tìm ra những kẻ tấn công tinh vi. Những khả năng này đã cho phép Mandiant phát triển các phương thức ứng phó sự cố phản ánh bản chất thay đổi của các yêu cầu bảo hiểm và kiện tụng khu vực liên quan đến vi phạm.

Báo cáo của Forrester lưu ý rằng Mandiant Academy giúp các đội của khách hàng có được kinh nghiệm và sự trưởng thành khi đối đầu với các vi phạm mạng. Khách hàng khen ngợi khả năng của Mandiant trong việc di chuyển liền mạch từ SOC đến phòng họp. Báo cáo cũng ghi nhận hỗ trợ sau vi phạm của nó dưới dạng báo cáo phù hợp, giám sát liên tục và xác nhận các biện pháp kiểm soát chống lại các chiến thuật của kẻ tấn công để ngăn chặn việc tái nhập.

Forrester khuyến khích các chuyên gia bảo mật và rủi ro đánh giá Mandiant khi tìm kiếm nhà cung cấp thông thạo cả giao tiếp kỹ thuật và điều hành, đồng thời đóng vai trò là đối tác trong việc mô phỏng và giải quyết các tình huống vi phạm và tấn công phức tạp.

Nguồn: Mandiant Is a Forrester Wave™ Cybersecurity Incident Response Leader

VietSunshine là nhà phân phối của Mandiant tại Việt Nam, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Mandiant – Cyber Security Threat Intelligence Solutions & Managed Services

Tags: , ,