Đổi mới để phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ

Next-Gen Storage: Đổi mới để phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ

April 22, 2022 | vietsunshine

“Với Pure Storage, các chuyên gia CNTT của chúng tôi dành ít thời gian hơn để quản lý lưu trữ và dành nhiều thời gian hơn để phát triển các dịch vụ khách hàng mới hoặc hỗ trợ các ứng dụng quan trọng.”_ Milan Novak, Trưởng nhóm Cơ Sở Hạ Tầng, Nền Tảng và Dịch Vụ Cloud của Česká spořitelna.

Về khách hàng

Česká spořitelna có truyền thống lâu đời nhất và là ngân hàng lớn nhất ở Cộng hòa Séc. Công ty cung cấp dịch vụ cho các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các thành phố, đô thị và các tập đoàn lớn.

Thách thức

  • Giải pháp lưu trữ cũ phức tạp và đòi hỏi nhu cầu bảo trì thường xuyên
  • Khó tích hợp bộ nhớ với nền tảng ảo hóa VMware
  • Thời gian khôi phục chậm ảnh hưởng đến tính khả dụng của khách hàng

Giải pháp

Kết quả

  • Tiết kiệm cho nhóm cơ sở hạ tầng hàng nghìn giờ quản trị mỗi năm
  • Bộ nhớ mới giảm một nửa không gian trung tâm dữ liệu và giảm 20% điện năng tiêu thụ
  • Đơn giản hóa khả năng quản lý thông qua tích hợp chặt chẽ với VMware
  • Khôi phục hoạt động trong vài phút mang lại lợi ích cho những khách hàng thậm chí không nhận thấy sự cố ngừng hoạt động

Ngân hàng lớn nhất của Séc sử dụng lưu trữ thế hệ tiếp theo (Next-gen Storage)

Là ngân hàng có truyền thống và lâu đời nhất tại Cộng hòa Séc, Česká spořitelna hoạt động trong một môi trường CNTT rất phức tạp. Ngày nay, phần lớn dữ liệu của họ vẫn được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu truyền thống. Tuy nhiên, ngân hàng đang dần chuyển sang môi trường đám mây lai, với các công nghệ thế hệ tiếp theo để đơn giản hóa việc quản lý CNTT, tăng khả năng phục hồi và hiệu quả cũng như tốc độ phát triển các dịch vụ mới.

Ngân hàng chọn Pure Storage làm trụ cột chính trong quá trình chuyển đổi lưu trữ của mình. Trong khi hiện đại hóa môi trường CNTT mang lại lợi ích cho khách hàng, nó cũng giúp thu hút nhân viên CNTT. Bằng cách tự động hóa các tác vụ thông thường, Česká spořitelna có thể thu hút các chuyên gia CNTT tài năng.

Chất lượng dịch vụ được hỗ trợ bởi các công nghệ tiên tiến

Kể từ năm 1825, Česká spořitelna đã xây dựng danh tiếng là một tổ chức tài chính đáng tin cậy với các dịch vụ khách hàng chất lượng cao được xây dựng dựa trên các công nghệ hiện đại mới nhất. Do dữ liệu ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và tung ra các sản phẩm và dịch vụ mới, ngân hàng đã quyết định hiện đại hóa và đơn giản hóa cơ sở hạ tầng lưu trữ của mình.

Các giải pháp lưu trữ truyền thống là rất phức tạp với các yêu cầu quản lý và bảo trì khắt khe. Nhân viên CNTT phải đối mặt với việc nâng cấp khó khăn và cần phải khởi động lại hệ thống quản lý hàng tuần để duy trì hoạt động.

“Điều quan trọng nhất khi hiện đại hóa bộ nhớ của chúng tôi là nó cần phải đơn giản, với mã sạch và đáng tin cậy cung cấp các hoạt động liền mạch,” Milan Novák, Trưởng nhóm Cơ sở hạ tầng, Nền tảng và Dịch vụ Đám mây tại Česká spořitelna cho biết.

Được xây dựng trên nền tảng của khả năng phục hồi và sự đơn giản

Česká spořitelna đã tìm kiếm một đối tác lưu trữ lâu dài và đáng tin cậy với công nghệ tiên tiến.

Ngân hàng đã chọn Pure Storage để quản lý lưu trữ đơn giản, mang lại sự linh hoạt, tốc độ, nhanh nhẹn và bảo vệ môi trường. Di chuyển sang Pure Storage cho phép Česká spořitelna chiếm một nửa không gian trung tâm dữ liệu, giảm mức tiêu thụ điện năng xuống 20%. Tích hợp dễ dàng kết nối toàn bộ môi trường CNTT – từ máy tính để bàn đến trung tâm dữ liệu – với nền tảng ảo hóa VMware. Quản trị viên VMware hiện có thể cung cấp dung lượng lưu trữ khi cần thiết trực tiếp thông qua giao diện VMware mà không cần phải làm việc thông qua nhóm lưu trữ.

Pure Storage hỗ trợ quá trình chuyển đổi của ngân hàng từ mô hình lưu trữ nguyên khối sang triển khai trên đám mây. Česká spořitelna có thể tập trung vào các ứng dụng kinh doanh chính của nó thay vì lo lắng về việc quản lý bộ nhớ.

“API rất rõ ràng, dễ sử dụng và đầy đủ chức năng. Với Pure Storage, các chuyên gia CNTT của chúng tôi dành ít thời gian hơn để quản lý bộ nhớ và nhiều thời gian hơn để phát triển các dịch vụ khách hàng mới hoặc hỗ trợ các ứng dụng quan trọng ”, Novák nói.

Pure Storage cũng mang lại khả năng phục hồi cao hơn và phục hồi nhanh chóng trong trường hợp hỏng hóc.

“Chúng tôi đã gặp sự cố do CPU bị lỗi ngay từ đầu, nhưng chúng tôi rất ngạc nhiên vì chúng tôi có thể khôi phục nhanh như thế nào. Chúng tôi đã khôi phục hoạt động của Pure Storage trong vòng một phút. Tác động rất nhỏ đến mức khách hàng hoàn toàn không nhận thấy sự cố ngừng hoạt động”, Novák nói thêm.

Pure Storage dễ quản lý, giảm khoảng 30% công sức quản lý. Một sổ tay hướng dẫn cơ bản, chứa tất cả các lệnh CLI quan trọng nhất, có kích thước bằng một tấm danh thiếp.

“Khi lần đầu tiên chúng tôi đăng nhập vào Pure1 portal, chúng tôi đã rất ngạc nhiên rằng chúng tôi không thấy thêm các chỉ số lưu trữ truyền thống như thời gian phản hồi của back-end. Chúng tôi sớm nhận ra rằng đó là bởi vì UX được thiết kế rất tốt. Chúng tôi ở đây để hỗ trợ khối lượng công việc của khách hàng, không phải giám sát bộ nhớ. Với Pure1, giải pháp quản lý lưu trữ dựa trên đám mây và AI, chúng tôi có tất cả thông tin cần thiết trong tầm tay, ngay cả trên điện thoại thông minh”.

Hỗ trợ khối lượng dữ liệu ngày càng tăng

Một thách thức lớn đối với Česká spořitelna trong những năm tới là nhu cầu ngày càng tăng về big data. Ngân hàng đã xử lý hơn 10 petabyte dữ liệu và khối lượng đó tiếp tục tăng 100% sau mỗi hai đến ba năm. Česká spořitelna đang xem xét cách Pure Storage có thể trợ giúp với các giải pháp như di chuyển từ các trung tâm dữ liệu tại chỗ sang các khối lượng công việc được container và lưu trữ đám mây kết hợp.

Nguồn: Innovative Storage for Growing Data and Services

VietSunshine là nhà phân phối của Pure Storage tại Việt Nam, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

Tags: , ,