5 chìa khóa cho một giải pháp làm việc an toàn từ mọi nơi

5 chìa khóa cho một giải pháp làm việc an toàn từ mọi nơi

May 20, 2022 | vietsunshine

Khi các tổ chức áp dụng công việc kết hợp, họ cần mở rộng bảo mật cho nhân viên bất kể họ có thể ở đâu. Mô hình làm việc từ mọi nơi (WFA) tiềm ẩn những rủi ro về bảo mật, vì vậy, điều quan trọng đối với các tổ chức là cung cấp bảo mật cấp doanh nghiệp ở mọi nơi họ làm việc, cho dù ở nhà, văn phòng hay trên đường.

Ngoài tường lửa thế hệ tiếp theo (NGFW) trong văn phòng, năm công nghệ chính này giúp nhân viên làm việc hiệu quả và an toàn ở bất cứ nơi đâu họ làm việc.

Bảo vệ thiết bị đầu cuối

Nhân viên mang theo các thiết bị như máy tính xách tay khi họ di chuyển từ văn phòng đến nhà và sân bay, thường kết nối thông qua các điểm truy cập công cộng không an toàn để truy cập tài nguyên của công ty. Sự gia tăng phần mềm độc hại tinh vi đồng nghĩa với việc các thiết bị có thể bị tấn công ở hầu hết mọi vị trí. Các tổ chức cần một giải pháp phát hiện và phản hồi điểm cuối (EDR) kết hợp trí tuệ nhân tạo dựa trên đám mây với playbook tự động để giữ cho các thiết bị và nhân viên liên quan của họ hoạt động hiệu quả và an toàn. Fortinet FortiEDR cung cấp khả năng bảo vệ điểm cuối nâng cao giúp phát hiện các mối đe dọa nâng cao và ngăn chặn các hành vi vi phạm cũng như thiệt hại do ransomware gây ra trong thời gian thực.

Kiểm soát truy cập ứng dụng

Các tổ chức cần một công cụ chính sách truy cập có thể cung cấp quyền truy cập thích hợp cho người dùng ở bất kỳ vị trí nào dựa trên danh tính người dùng và thiết bị, vị trí, loại thiết bị và tư thế để thiết lập quyền truy cập an toàn. Fortinet cung cấp quyền truy cập mạng Zero Trust (ZTNA) như một tính năng của FortiGate NGFW và FortiClient Fabric Agent.

Kiểm soát và bảo mật mạng gia đình

Bảo mật cấp doanh nghiệp cần mở rộng đến các mạng gia đình, đây là một môi trường dễ bị tấn công và có khả năng bị tắc nghẽn. Các giải pháp nên kích hoạt một mạng an toàn và do công ty kiểm soát trong nhà để tối ưu hóa băng thông cho các hội nghị truyền hình đồng thời đảm bảo quyền riêng tư cho gia đình. Fortinet đã hợp tác với Linksys để tạo ra Linksys HomeWRK for Business | Được bảo mật bởi sản phẩm Fortinet, sản phẩm kết hợp bảo mật doanh nghiệp của Fortinet với vùng phủ sóng không dây gia đình của Linksys.

Dịch vụ bảo mật dựa trên đám mây

Bảo mật mạng đặc biệt khó khăn khi nhân viên đang trên đường. EDR và ZTNA có thể bảo mật điểm cuối và kiểm soát quyền truy cập của ứng dụng, nhưng quyền truy cập vào internet phải được bảo vệ bởi cổng web an toàn dựa trên đám mây (SWG) và các dịch vụ Tường lửa như một Dịch vụ (FWaaS) để kết nối an toàn khi di chuyển. Fortinet FortiSASE là một dịch vụ bảo mật được phân phối trên nền tảng đám mây bảo vệ nhân viên cho dù họ đang làm việc trong quán cà phê hay sân bay.

Nền tảng thống nhất cho bảo mật tích hợp

Cố gắng bảo vệ môi trường WFA bằng cách sử dụng hàng chục nhà cung cấp trở lên hoặc các giải pháp không tương thích để bảo vệ điểm cuối, EDR, danh tính và tường lửa là gần như không thể. Fortinet Security Fabric thống nhất danh mục giải pháp bảo mật mạng, điểm cuối và zero trust rộng lớn của Fortinet để cung cấp các dịch vụ và thông tin về mối đe dọa được tích hợp đầy đủ, liên tục dõi theo người dùng cho dù họ đang ở trên đường, ở nhà hay ở văn phòng.

Làm việc từ mọi nơi yêu cầu bảo mật mọi nơi

Bảo vệ nhân viên khi họ di chuyển giữa văn phòng, nhà riêng, quán cà phê, sân bay và mọi nơi ở giữa là một thách thức đối với nhiều nhóm CNTT, đặc biệt là khi các cuộc tấn công ngày càng gia tăng đối với nhân viên từ xa. Fortinet cung cấp bảo mật tích hợp, toàn diện, vì vậy các tổ chức có thể bảo mật và kết nối nhân viên và thiết bị WFA của họ với các ứng dụng và tài nguyên quan trọng cho dù họ ở đâu.

Nguồn: Five Keys to a Secure Work-From-Anywhere Solution

VietSunshine là nhà phân phối của Fortinet tại Việt Nam, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Zero Trust là gì? Sự khác nhau giữa Zero Trust, ZTA, và ZTNA

Tags: , ,