Delinea tiếp tục là Leader trong Gartner 2022 cho giải pháp PAM

July 25, 2022 | vietsunshine

Delinea đã được vinh danh là Leader trong 2022 Gartner Magic Quadrant cho giải pháp Quản Lý Truy Cập Đặc Quyền (Privileged Access Management) với sự vượt trội về khả năng thực thi và tầm nhìn hoàn thiện. Đây là lần thứ tư liên tiếp Delinea được công nhận là Leade trong Gartner Magic Quadrant cho PAM.

Trong khi các sản phẩm PAM cốt lõi tiếp tục là công cụ bảo mật quan trọng, sự thay đổi nhu cầu trên thị trường đã mang lại điểm nhấn mới cho đám mây, từ việc cung cấp các công cụ PAM của SaaS đến việc mở rộng chức năng cho bảo mật đám mây trong các công cụ PAM, bao gồm secrets management và CIEM.

Delinea là leader PAM 2022

Định nghĩa/Mô tả thị trường

Một công cụ quản lý quyền truy cập đặc quyền (PAM) được sử dụng để giảm thiểu nguy cơ truy cập đặc quyền. Nói cách khác, tài khoản, thông tin xác thực và hoạt động cung cấp cấp độ truy cập cao hơn (hoặc “đặc quyền”). Giải pháp PAM có thể được triển khai dưới dạng phần mềm tại chỗ, SaaS hoặc thiết bị phần cứng.

Các tính năng cốt lõi của PAM bao gồm:

 • Khám phá các tài khoản đặc quyền trên nhiều hệ thống, cơ sở hạ tầng và ứng dụng.
 • Quản lý thông tin xác thực cho các tài khoản đặc quyền.
 • Lưu trữ thông tin xác thực và kiểm soát quyền truy cập vào các tài khoản đặc quyền.
 • Thiết lập, quản lý, giám sát và ghi lại phiên để truy cập đặc quyền.

Các khả năng tùy chọn của PAM bao gồm:

 • Ủy quyền quyền truy cập vào các tài khoản đặc quyền.
 • Kiểm soát sự nâng cao của các lệnh.
 • Secrets management cho cho các ứng dụng, dịch vụ và thiết bị.
 • Tự động hóa tác vụ đặc quyền (PTA).
 • Quyền truy cập đặc quyền từ xa dành cho lực lượng lao động và người dùng bên ngoài.
 • Quản lý quyền cơ sở hạ tầng đám mây (CIEM).

Gartner xác định bốn danh mục công cụ riêng biệt cho các công cụ PAM:

1. Tài khoản đặc quyền và quản lý phiên (PASM):

2. Nâng cao đặc quyền và quản lý ủy quyền (PEDM)

3. Secrets management

4. CIEM

Delinea

Delinea là một Leader trong Magic Quadrant này. Delinea là một công ty mới,là sự kết hợp của hai công ty cũ (Centrify và Thycotic) từng là các công ty dẫn đầu trong PAM Magic Quadrant năm ngoái. Chức năng PASM hiện được cover bởi sản Secret Server của Thycotic. PEDM là Privilege Manager của Thycotic chi trả. Server PAM, Authentication Service và AD bridging tools là của Centrify. Cả hai sản phẩm này đều có sẵn dưới dạng phần mềm hoặc SaaS. DevOps Secrets Vault là sản phẩm secrets management. Hiện không có khả năng CIEM nào được cung cấp, nhưng nó đã nằm trong roadmap. Delinea đã phát hành chức năng cập nhật cho dịch vụ SaaS hợp nhất.

Điểm mạnh của Delinea

 • Sản phẩm: Delinea đã đạt được tiến bộ với khả năng secrets management của mình thông qua việc tích hợp các công cụ dành cho nhà phát triển bổ sung. Delinea cũng đạt điểm cao trong quản lý vòng đời cho các tài khoản dịch vụ, (mặc dù điều này đòi hỏi phải mua một công cụ riêng biệt) và quản lý quyền truy cập đặc quyền vào cơ sở dữ liệu. Delinea đạt điểm cao cho việc khám phá tài khoản và onboarding cho chức năng PEDM cho cả Windows và UNIX / Linux / macOS, (Centrify kế thừa) và các phương pháp JIT.
 • Chiến lược tiếp thị: Delinea đạt điểm cao về một số chiến dịch tiếp thị toàn diện, các chỉ số đo lường hiệu quả và sự hiện diện trên mạng xã hội rất toàn diện.
 • Khả năng tồn tại chung: Mặc dù đã sáp nhập vào năm ngoái, nhưng tăng trưởng doanh thu và khách hàng vẫn tiếp tục mạnh mẽ từ năm ngoái đến năm nay.
 • Khả năng đáp ứng thị trường: Sự hợp nhất của Thycotic và Centrify đã giải quyết một số lỗ hổng trong các dòng sản phẩm tương ứng. Thycotic được hưởng lợi từ chức năng cầu nối PEDM và AD mạnh hơn của Centrify, đồng thời Centrify và Thycotic có thể củng cố chức năng PASM với Thycotic vault.

Xem đầy đủ Magic Quadrant for Privileged Access Management TẠI ĐÂY

“Chúng tôi tin rằng sự công nhận này củng cố cam kết của chúng tôi về khả năng sử dụng liền mạch đồng thời củng cố các phương pháp hay nhất như đặc quyền ít nhất và zero privilege. Hơn nữa, chúng tôi tin rằng sự công nhận ghi nhận những thành công mà Delinea đã đạt được kể từ khi hợp nhất hai trong số các Leader PAM vào năm ngoái để trở thành một đối tác mạnh mẽ hơn cho khách hàng của chúng tôi, với danh mục giải pháp toàn diện hơn được cung cấp dưới dạng SaaS hoặc tại chỗ.” Art Gilliland, CEO, Delinea

VietSunshine là nhà phân phối của Delinea tại Việt Nam, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

Tags: , , , ,