Tăng 3 lần hiệu suất và giảm 75% chi phí bảo trì với Pure Storage

Tăng 3 lần hiệu suất và giảm 75% chi phí bảo trì với Pure Storage

November 15, 2022 | vietsunshine

KDDI – đơn vị viễn thông hàng đầu Nhật Bản đã tăng hiệu suất lên gấp 3 lần và cắt giảm 75% chi phí bảo trì, thúc đẩy tăng trưởng bền vững và giành được giải thưởng Pure Storage® Greatest of All Time Breakthrough Award.

Có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản, KDDI là công ty nằm trong danh sách Fortune 500 toàn cầu và là một trong những nhà cung cấp viễn thông lớn nhất ở Châu Á. Kể từ khi thành lập vào năm 1984, KDDI đã đi đầu trong lĩnh vực đổi mới. Với lĩnh vực cốt lõi là viễn thông, KDDI cung cấp Life Design Services gần gũi với cuộc sống của khách hàng thuộc phân khúc cá nhân, đồng thời nhằm mục đích thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số và đồng tạo business mới với các đối tác trong phân khúc kinh doanh.

Life Design Services của KDDI phản ánh và xây dựng dựa trên những cách khác nhau mà mọi người kết nối với các dịch vụ trong cuộc sống hàng ngày của họ — từ thanh toán không dùng tiền mặt và các dịch vụ đăng ký giải trí cho đến cho phép khách hàng đóng gói (bundle) hóa đơn điện và di động để có trải nghiệm liền mạch hơn. Công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong sứ mệnh “kết nối và bảo vệ cuộc sống, kết nối cuộc sống hàng ngày và kết nối trái tim và khối óc” của KDDI.

KDDI cũng đang tận dụng công nghệ để thúc đẩy tăng trưởng bền vững và đặt mục tiêu đạt được mức phát thải CO2 bằng 0 trong các hoạt động kinh doanh của mình vào năm 2030. Pure Storage là một trong những nền tảng cho kiến trúc dữ liệu bền vững của KDDI. Với Pure Storage, KDDI đã thành công không chỉ trong việc cải thiện hiệu suất hệ thống, nâng cao hiệu quả hoạt động và giảm chi phí, mà còn cắt giảm lượng khí thải CO2 bằng cách giảm thiết bị CNTT.

Pure Storage ghi nhận khả năng lãnh đạo, truyền cảm hứng và kết quả to lớn của KDDI với giải thưởng Pure Storage Greatest of All Time Breakthrough Award.

Always-on, cải tiến hiệu suất gấp 3 lần với chi phí bảo trì ít hơn 75%

Ngày càng có nhiều thiết bị lưu trữ do nhu cầu ngày càng tăng dẫn đến chi phí bảo trì cao hơn. Để giải quyết vấn đề chi phí bảo trì ngày càng tăng, KDDI đã quyết định áp dụng Pure Storage, có hiệu suất và hiệu quả tổng hợp tuyệt vời, vào năm 2019. Ngày nay, hàng chục thiết bị Pure Storage FlashArray ™ cung cấp nền tảng lưu trữ cho một số lượng rất lớn máy ảo trong đám mây công cộng và riêng tư của KDDI.

Pure Storage cung cấp hiệu suất I/O tăng gấp ba lần và hỗ trợ một phần cơ sở hạ tầng always-on của KDDI với tính khả dụng 99,999%. Công nghệ nén và khử trùng lặp dữ liệu hiệu quả gấp đôi so với các dịch vụ của các nhà cung cấp khác, giảm số lượng thiết bị, chi phí, mức tiêu thụ điện năng và không gian trong trung tâm dữ liệu. KDDI cho biết chi phí vận hành liên quan đến bảo trì đã giảm 75%.

Xử lý và lưu trữ dữ liệu gấp 30 lần trên một nền tảng duy nhất

KDDI cũng hợp nhất ba nền tảng phân tích dữ liệu — mỗi nền tảng có bộ nhớ riêng và được quản lý một phần bởi các nhà khoa học dữ liệu — vào Pure. Chúng bao gồm các cụm Hadoop, v.v. chạy trên nhiều máy chủ có mục đích chung với ổ đĩa cứng tích hợp sẵn.

Ngày nay, Pure Storage FlashBlade® hỗ trợ Hadoop, cũng như Splunk, Hunk (Splunk Analytics cho Hadoop), Spark, Vertica và MicroStrategy. FlashBlade cũng cho phép nó tích hợp liền mạch các data lake và data warehouse. Dữ liệu phi cấu trúc được thu thập từ 300.000 trạm di động trên khắp Nhật Bản được lưu trữ trong data lake. Sau đó KDDI xử lý dữ liệu phi cấu trúc và lưu trữ trong data warehouse của mình dưới dạng dữ liệu có cấu trúc.

Với khả năng xử lý tốc độ cao và dung lượng của FlashBlade, KDDI giờ đây thu thập và lưu trữ dữ liệu gấp 30 lần so với trước đây, đặc biệt là trong một hệ thống phân tích ổn định và hiệu quả nhất. Một cơ sở hạ tầng lưu trữ được quản lý tập trung cải thiện hiệu quả hoạt động — cho phép các nhà khoa học dữ liệu tiếp tục tập trung vào công việc phân tích dữ liệu của họ. Và bởi vì KDDI có thể tách compute khỏi bộ lưu trữ, nó có thể mở rộng quy mô các cụm của mình một cách độc lập, loại bỏ lãng phí.

Pure Storage rất vui mừng được trở thành một phần trong hành trình vươn tới sự bền vững và thành công liên tục của KDDI vì nó thúc đẩy Pure thúc đẩy sự đổi mới trong tương lai trong các lĩnh vực như 5G và điện toán đám mây cạnh. KDDI chứng minh cách các công ty có thể cải thiện hoạt động kinh doanh của họ trong khi thực sự cải thiện thế giới.

Nguồn: Breakthrough Awards: KDDI, our G.O.A.T. Winner for Asia Pacific

VietSunshine là nhà phân phối của Pure Storage tại Việt Nam, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

Tags: , ,