Fortinet là Leader trong Gartner Magic Quandrant 2022 về Network Firewalls

December 29, 2022 | vietsunshine

Fortinet một lần nữa được vinh danh là Đơn vị dẫn đầu trong Gartner® Magic Quadrant™ năm 2022 về Tường lửa mạng. Vị trí leader với khả năng thực thi cao nhất là minh chứng cho những nỗ lực tiên phong của Fortinet về bảo mật do AI/ML cung cấp cũng như sự hội tụ của mạng và bảo mật.

Các tổ chức có thể có chức năng nhất quán trên tất cả các giải pháp và yếu tố hình thức (form factor), bao gồm các thiết bị, môi trường ảo và SASE với tất cả các tính năng và chức năng được xây dựng trên một hệ điều hành duy nhất, FortiOS.

The-Magic-Quadrant 2022-for-Network-Firewall

Bảo mật nhất quán trên tất cả các triển khai

FortiGate Next-Generation Firewalls (NGFWs) cung cấp nhiều dịch vụ bảo mật dựa trên AI/ML trong một giải pháp duy nhất, trao quyền cho bộ phận CNTT để quản lý các mối đe dọa an ninh mạng nâng cao đồng thời tránh làm gián đoạn hoạt động kinh doanh.

Không có NGFW nào khác tiến gần đến việc cung cấp khả năng bảo mật nhất quán do AI/ML cung cấp cho cả người dùng tại chỗ và người dùng từ xa bằng SASE. Nhờ công nghệ ASIC FortiGate NGFW được thiết kế để mang lại ROI và giá so với hiệu suất tốt nhất trong ngành trên các dịch vụ bảo mật thiết yếu, bao gồm IPS, chống vi-rút, DNS và URL filtering, kiểm soát ứng dụng, kiểm tra lưu lượng được mã hóa, v.v. . Và nhờ sức mạnh của hệ điều hành FortiOS, các tổ chức đã triển khai FortiGate NGFW và/hoặc Fortinet Secure SD-WAN trong chi nhánh hoặc trung tâm dữ liệu có thể kết nối liền mạch người dùng từ xa của họ với FortiSASE để truy cập private mà không cần giấy phép bổ sung.

FortiGate NGFW cũng cung cấp các biện pháp bảo vệ nâng cao trong nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, bao gồm cả trung tâm dữ liệu, nơi chúng tôi cung cấp hỗ trợ siêu quy mô an toàn và độ trễ cực thấp (ULL). FortiGate NGFW đã nhận được điểm số cao nhất cho Trường hợp sử dụng Trung tâm dữ liệu doanh nghiệp trong báo cáo Khả năng quan trọng của Gartner cho Tường lửa mạng năm 2022.

Hội tụ mạng là điều bắt buộc đối với doanh nghiệp hiện đại

Được thúc đẩy bởi khả năng riêng biệt của Fortinet trong việc cung cấp hội tụ mạng và bảo mật dưới dạng một thiết bị, máy ảo, dịch vụ được phân phối trên nền tảng đám mây hoặc bộ chứa, tất cả đều chạy trên FortiOS, FortiGate NGFW có khả năng duy nhất cung cấp các dịch vụ mạng hội tụ như SD-WAN mà không cần thêm giấy phép. Ngoài ra, mỗi FortiGate NGFW tự động đóng vai trò là cổng ứng dụng Zero Trust Network Access (ZTNA), cung cấp khả năng truy cập ứng dụng theo ngữ cảnh bằng cách xác minh danh tính người dùng, thiết bị và tư thế trước khi truy cập, bất kể người dùng cuối hoặc ứng dụng cư trú ở đâu.

Tường lửa mạng FortiGate cũng vượt ra ngoài ranh giới internet với các dịch vụ hội tụ bổ sung. Chúng bao gồm hoạt động như một bộ điều khiển an toàn để chuyển đổi và Wireless Access Points cũng như mạng WAN không dây 5G để cung cấp kiến trúc Secure SD-Branch. Điều này làm giảm bề mặt tấn công tổng thể của doanh nghiệp và tổng chi phí sở hữu (TCO). đây là lý do Fortinet nhận được số điểm cao nhất so với bất kỳ nhà cung cấp nào đối với trường hợp sử dụng Distributed Enterprise trong báo cáo Khả năng quan trọng của Gartner® cho Tường lửa mạng năm 2022.

Mở rộng Fortinet Protection với SASE

Tất cả khách hàng của FortiGate NGFW đều có quyền truy cập vào các giải pháp FortiSASE để bảo vệ nhân viên làm việc từ xa của họ, cũng như inline CASB để bảo vệ các ứng dụng đám mây của họ. FortiClient endpoint cung cấp các dịch vụ này, cũng như inline sandbox, để bảo vệ khỏi phần mềm độc hại mới nhất. Và ZTNA cung cấp các đánh giá tư thế và chính sách tích hợp cho tất cả các thiết bị và người dùng.

Quản lý đơn giản giúp giảm cấu hình sai

FortiGate NGFW là một trong một số sản phẩm của Fortinet có trong giải pháp điều phối và quản lý single-pane. Nó cho phép khả năng hiển thị và tự động hóa mạnh mẽ trên toàn bộ Fortinet Security Fabric, nền tảng cybersecurity mesh hiệu suất cao nhất trong ngành, bao gồm hơn 400 đối tác tích hợp hệ sinh thái—chương trình liên minh công nghệ lớn nhất trong ngành. Ngoài ra, Fortinet Fabric Management Center đơn giản hóa quy trình công việc trong toàn doanh nghiệp và duy trì hiệu quả hoạt động để bạn có thể giải phóng các nhóm CNTT bị hạn chế, giảm rủi ro do lỗi cấu hình sai và cung cấp thông tin có ý nghĩa cho trung tâm điều hành mạng (NOC).

Cạnh tranh trong thị trường kỹ thuật số năng động và mở rộng ngày nay đòi hỏi các công cụ không chỉ cung cấp khả năng bảo vệ mới nhất mà còn cung cấp khả năng tích hợp sâu cũng như tỷ lệ hoàn vốn và giá trên hiệu suất tốt nhất. Fortinet tin rằng vị trí dẫn đầu trong Gartner® Magic Quadrant™ năm 2022 cho Tường lửa mạng, cũng như Gartner® Magic Quadrant™ năm 2022 cho SD-WAN, xác thực cam kết trong việc phát triển các giải pháp giúp doanh nghiệp chuyển đổi, bảo mật và tăng tốc mạng của họ khả năng của họ nắm bắt các thị trường mới và hiện tại, ngay cả khi đối mặt với sự không chắc chắn ngày nay.

Nguồn: Fortinet Named A Leader in the 2022 Gartner® Magic Quadrant™ for Network Firewalls, Placed Highest in Ability to Execute

VietSunshine là nhà phân phối của Fortinet tại Việt Nam, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

Tags: , , , ,