ROI 300% khi triển khai Fortinet Secure SD-WAN

Forrester Study: ROI 300% khi triển khai Fortinet Secure SD-WAN

January 4, 2023 | vietsunshine

Sự phát triển ưu tiên kỹ thuật số, sự gia tăng nhanh chóng của các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền và an ninh mạng cũng như mô hình làm việc từ mọi nơi đang mở rộng đang thúc đẩy nhu cầu về SD-WAN an toàn. Nó cho phép các doanh nghiệp nhanh chóng kết nối và kết nối các văn phòng chi nhánh với các ứng dụng và tài nguyên kinh doanh quan trọng, thay thế các công nghệ WAN đắt tiền và cồng kềnh. Theo Forrester, đó là lý do tại sao SD-WAN hiện là ưu tiên hàng đầu của tổ chức đối với một phần ba những người ra quyết định CNTT.

Tuy nhiên, thách thức đối với nhiều tổ chức là có rất nhiều nhà cung cấp để lựa chọn và rất nhiều tiêu chí để xem xét. Có dễ triển khai và quản lý không? Nó có thực sự tối ưu hóa trải nghiệm người dùng không? Nó có bao gồm bảo mật cấp doanh nghiệp không? Và cũng quan trọng không kém, bao lâu trước khi tôi thu hồi lại khoản đầu tư của mình?

Như với hầu hết các công nghệ, các giải pháp SD-WAN có thể rất khác nhau về những thứ như chức năng nâng cao, khả năng áp dụng cho các trường hợp sử dụng quan trọng, hiệu quả bảo mật và tổng chi phí sở hữu. May mắn thay, các đánh giá của bên thứ ba giúp cung cấp những hiểu biết quan trọng về các khía cạnh kỹ thuật của giải pháp SD-WAN. Ví dụ: Fortinet một lần nữa được công nhận là Đơn vị dẫn đầu trong Gartner® Magic Quadrant™ năm 2022 cho SD-WAN. Nó cũng được xếp hạng số 1 trong các trường hợp sử dụng Security-Sensitive WAN, Remote Home Worker, và WAN cho Small Branches trong báo cáo Khả năng quan trọng cho SD-WAN năm 2022 của Gartner. Và nó đã nhận được giải thưởng Sự lựa chọn của khách hàng Gartner® Peer Insights™ ba năm liên tiếp.

Nhưng còn về hiệu quả chi phí, ROI và TCO thì sao? Những vấn đề này có thể cũng quan trọng không kém. Giải pháp tốt nhất trên thế giới sẽ vô dụng nếu bạn không đủ khả năng để triển khai nó trong toàn tổ chức của mình. May mắn thay, Forrester đã giải quyết vấn đề này bằng một nghiên cứu về Total Economic Impact™ (TEI). Nó xem xét tác động của một giải pháp đối với doanh nghiệp, cung cấp các số liệu kinh tế về lợi ích, chi phí, tính linh hoạt và rủi ro để hỗ trợ thêm cho các tổ chức trong việc đánh giá các giải pháp SD-WAN.

Vậy, nghiên cứu về Tác động Kinh tế Toàn diện (TEI) của Forrester là gì?

Các nghiên cứu TEI của Forrester cung cấp cho các tổ chức một phân tích chứng minh giá trị kinh doanh toàn diện để họ có thể hiểu rõ hơn về tác động tài chính của một khoản đầu tư công nghệ tiềm năng. Đó là lý do Fortinet gần đây đã ủy quyền cho Forrester Consulting tiến hành TEI cho giải pháp Secure SD-WAN của mình. Nghiên cứu TEI này xem xét tác động của mạng và bảo mật đối với doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp đánh giá giá trị mà họ có thể đạt được bằng cách triển khai giải pháp Fortinet.

Forrester đã nói chuyện với những người ra quyết định kinh doanh trong các ngành và khu vực địa lý trong bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính và sản xuất cho nghiên cứu TEI này, những tổ chức này đã triển khai Fortinet Secure SD-WAN và các sản phẩm khác của Fortinet như thiết bị chuyển mạch, mạng LAN không dây và mạng WAN không dây. Đây đều là những doanh nghiệp lớn (doanh thu trên 1 tỷ USD), có số lượng địa điểm lớn (từ 750 đến 8.500 địa điểm) và sử dụng từ 3.500 đến 133.000 công nhân. Dựa trên phản hồi của họ, Forrester đã phát triển một mô hình tổng hợp cho nghiên cứu và xây dựng mô hình tài chính ba năm để phản ánh chi phí và lợi ích của khoản đầu tư vào Fortinet Secure SD-WAN.

Forrester Study_thành phần nghiên cứu

Kết quả sau ba năm

Kết quả rất đáng kể. Trước khi triển khai Fortinet Secure SD-WAN, các tổ chức này đã sử dụng kết hợp các công nghệ và nhà cung cấp để quản lý, bảo trì và giám sát mạng diện rộng của họ. Các giải pháp kết hợp này dựa trên MPLS, kết nối internet và các loại phần cứng. Nhưng giống như hầu hết các môi trường WAN truyền thống, cách tiếp cận này thiếu khả năng hiển thị, tính linh hoạt và phạm vi bảo mật đầy đủ mà các mạng đang phát triển của họ yêu cầu. Do đó, các kỹ sư và quản trị viên mạng buộc phải dành quá nhiều thời gian để xác định và giải quyết các vấn đề không lường trước được. Ngoài ra, việc mở rộng quy mô và sửa đổi các giải pháp hiện có ngày càng trở nên tốn kém chi phí và thời gian.

Forrester Study_thời gian hoàn vốn và roi

Hoàn vốn trong 8 tháng và ROI 300%

Việc triển khai giải pháp Fortinet Secure SD-WAN đã giải quyết những thách thức này đồng thời mang lại lợi tức đầu tư đáng kể 300% trong ba năm, hoàn vốn sau 8 tháng. Những lợi ích này bao gồm giảm hơn 80% chi phí kết nối bằng cách hạn chế sự phụ thuộc vào MPLS, tăng 50% năng suất của nhóm bảo mật và mạng, cải thiện hiệu suất mạng và bảo mật lên 65% và tăng năng suất của nhóm triển khai lên 75%.

Giảm 65% Gián Đoạn Mạng

Việc giảm chi phí cũng được thực hiện thông qua việc tăng tính ổn định cho mạng WAN của họ. Hiệu suất mạng nâng cao do Fortinet Secure SD-WAN cung cấp cho phép người dùng doanh nghiệp giảm 65% số lần gián đoạn mạng mà họ gặp phải. Và đối với những sự cố gián đoạn và ngừng hoạt động vẫn xảy ra, thời gian giải quyết được cải thiện thêm 30 phút, giúp tăng năng suất cho tất cả người dùng cuối và đảm bảo an ninh lành mạnh hơn cho tổ chức. Do đó, lợi ích về hiệu suất bảo mật và mạng được điều chỉnh theo rủi ro trong ba năm được định giá là 1,1 triệu USD.

Cải thiện 50% trong giải quyết vấn đề

Giải pháp Fortinet Secure SD-WAN mang lại khả năng hiển thị và bảo vệ rộng hơn. Theo báo cáo, những lợi ích này cho phép các nhóm bảo mật và mạng xác định và khắc phục các sự cố mạng nhanh hơn, cải thiện thời gian giải quyết tới 50%. Điều này cho phép tổ chức tổng hợp phân bổ lại các nguồn lực của nhóm bảo mật và mạng cho các hoạt động có giá trị cao hơn, dẫn đến lợi ích năng suất được điều chỉnh theo rủi ro trong ba năm là 1,4 triệu USD.

Tăng năng suất của nhóm triển khai

Fortinet Secure SD-WAN cũng tiết kiệm 75% thời gian cho mỗi lần triển khai mới, mang lại hiệu quả đáng kể. Khoản tiết kiệm giá trị hiện tại (present value) được điều chỉnh theo rủi ro trong ba năm do hiệu quả triển khai đạt tổng cộng là $321.000.

Các lợi ích khác

  • Cải thiện khả năng hiển thị và độ tin cậy của mạng: Quản lý tập trung, đơn giản hóa của Fortinet cho cơ sở hạ tầng mạng cải thiện khả năng hiển thị cho các nhóm CNTT và giảm chi phí quản lý, bảo trì và giám sát liên quan đến mạng.
  • Tăng cường bảo mật và giảm thiểu rủi ro: Ngoài việc giải quyết các vấn đề về hiệu suất và bảo mật liên quan hiệu quả hơn, người dùng có quyền truy cập vào các báo cáo kịp thời và thông tin kiểm tra lỗ hổng để đáp ứng các yêu cầu quản lý nội bộ và cơ quan quản lý. Giải pháp của Fortinet cũng có thể quét dữ liệu mạng để đảm bảo tuân thủ Payment Card Industry (PCI), Health Insurance Portability and Accountability Act (HIPAA) và các quy định pháp lý khác.
  • Cải thiện trải nghiệm người dùng: Fortinet Secure SD-WAN mở rộng liền mạch trên toàn cầu và tích hợp với các giải pháp khác khi các site và ứng dụng bổ sung được triển khai. Tính linh hoạt của giải pháp Fortinet cho phép các tổ chức phát triển và thích ứng với những thay đổi đồng thời giảm thiểu sự gián đoạn trong kết nối và rủi ro bảo mật.

Forrester TEI của Fortinet Secure SD-WAN là một nghiên cứu ủy quyền do Forrester Consulting thay mặt Fortinet thực hiện vào tháng 11 năm 2022. Xem chi tiết báo cáo TẠI ĐÂY

Nguồn: Forrester Study Shows 300% ROI for Fortinet Secure SD-WAN Enterprise Deployments

VietSunshine là nhà phân phối của Fortinet tại Việt Nam, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

Tags: , , ,