Nâng cao khả năng hiển thị trên môi trường multi-cloud_1

Nâng cao khả năng hiển thị trên môi trường multi-cloud

February 10, 2023 | vietsunshine

Mở rộng khả năng quan sát sâu vào cơ sở hạ tầng nhiều đám mây của bạn để tăng cường bảo mật, nâng cao hiệu suất và giảm chi phí vận hành.

Có được khả năng quan sát sâu trên cơ sở hạ tầng đa đám mây

Hơn 90% tổ chức đang áp dụng các chiến lược kết hợp (hybrid), đa đám mây theo nghiên cứu của Gateway Research (tháng 7 năm 2021). Hiểu rõ hơn về dữ liệu đang chuyển động trên các cơ sở hạ tầng này là nền tảng cho bảo mật và tuân thủ cũng như tối đa hóa hiệu suất hoạt động. Tuy nhiên, các cách tiếp cận hiện tại để giám sát môi trường nhiều đám mây dựa trên vô số công cụ, điều này khiến việc đạt được mức độ hiểu biết sâu sắc này trở thành một thách thức.

Chỉ Deep Observability Pipeline của Gigamon mới cung cấp khả năng quan sát sâu toàn diện đối với dữ liệu đang chuyển động giữa các đám mây tại chỗ, ảo và công cộng—cũng như các công cụ được sử dụng để bảo mật và quản lý chúng. Gigamon khai thác trí thông tin ở cấp độ mạng có thể hành động để khuếch đại sức mạnh của các công cụ quan sát, vượt xa các phương pháp hiện tại chỉ dựa vào số liệu, sự kiện, nhật ký và dấu vết (MELT).

Gigamon Deep Observability Pipeline đảm bảo khả năng hiển thị và bảo mật trên các cơ sở hạ tầng kết hợp và đa đám mây. Nó cho phép các tổ chức hiện thực hóa lời hứa chuyển đổi hoàn toàn của đám mây bằng cách:

  • Mở rộng các tư thế tuân thủ và bảo mật cho đám mây, để giảm thiểu rủi ro và tăng tốc quá trình di chuyển và áp dụng đám mây.
  • Cung cấp các công cụ giám sát và khả năng quan sát dựa trên đám mây với thông tin mạng thời gian thực bắt nguồn từ các gói, luồng và siêu dữ liệu ứng dụng để cung cấp khả năng bảo vệ chuyên sâu và quản lý hiệu suất hoàn chỉnh.
  • Thêm trí thông minh vào dữ liệu này bằng các kỹ thuật như khử trùng lặp, lọc và siêu dữ liệu giúp giảm lượng lưu lượng truy cập được gửi đến các công cụ và tăng mức độ liên quan của nó.
  • Giảm mức sử dụng tài nguyên đám mây và băng thông để tối ưu hóa hiệu quả và chi phí.

Cách Gigamon có thể giúp bạn

Gigamon thu thập, trung gian và chuyển đổi lưu lượng công cụ theo cách nhất quán trên tất cả các cơ sở hạ tầng. Gigamon mở rộng giá trị của các công cụ đám mây, bảo mật và khả năng quan sát với trí thông minh mạng thời gian thực bắt nguồn từ các gói, luồng và siêu dữ liệu ứng dụng để cung cấp khả năng quản lý hiệu suất chủ động, chuyên sâu và toàn diện trên các cơ sở hạ tầng kết hợp và nhiều đám mây.

Gigamon cũng tối ưu hóa hiệu quả bằng cách giảm lưu lượng truy cập vào các công cụ sử dụng các chức năng GigaVUE-FM và GigaSMART® đã được chứng minh. Cùng với nhau, những khả năng này trao quyền cho các doanh nghiệp đạt được sự linh hoạt đầy đủ của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số linh hoạt mà không gặp rủi ro.

    • Khả năng quan sát sâu trên nhiều đám mây: GigaVUE-FM cung cấp khả năng và giao diện người dùng nhất quán để quản lý dễ dàng hơn, tích hợp và khuếch đại sức mạnh của giám sát trên cloud-native và các công cụ của bên thứ ba để có khả năng quan sát sâu.
    • Mở rộng bảo mật, tuân thủ: GigaVUE Cloud Suite cung cấp khả năng hiển thị ở cấp độ gói cho các công cụ hiện có và trên nền tảng đám mây để mang lại trạng thái bảo mật chủ động, nhất quán trên tất cả các cơ sở hạ tầng và đáp ứng các yêu cầu PII.
    • Cải thiện ứng dụng thông minh: Tính năng lọc ứng dụng xác định các ứng dụng và hành vi trái phép, đồng thời giảm lưu lượng truy cập vào các công cụ để đạt được hiệu quả và băng thông, trong khi thông tin siêu dữ liệu ứng dụng giúp giảm 80% lưu lượng truy cập vào các công cụ.

“Bởi vì các công cụ giám sát mạng truyền thống phải vật lộn với khả năng hiển thị hoạt động của đám mây, việc tăng cường áp dụng đám mây sẽ nâng cao sự hiện diện và mức độ nghiêm trọng của các điểm mù mạng. Tại đây, các vấn đề về khả năng hiển thị và kiểm soát của đám mây có thể được giải quyết tốt nhất bằng các giải pháp khả năng hiển thị trên đám mây thế hệ tiếp theo như của Gigamon.” Scott Ward, Principal Solutions Architect, AWS.

Nguồn: Acquire a New Level of Multi-Cloud Observability

VietSunshine là nhà phân phối của Gigamon tại Việt Nam, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Đơn giản hóa hoạt động giám sát và forensics với Gigamon

Tags: ,