DATIC bảo vệ dữ liệu công dân khỏi bị tấn công với Pure Storage

DATIC bảo vệ dữ liệu công dân với Pure Storage

March 10, 2023 | vietsunshine

Pure Storage có các công nghệ mà chúng tôi cần để mang lại khả năng bảo vệ dữ liệu vượt trội và khả năng phục hồi mạnh mẽ—bất kể thử thách là gì.” Roger González Pérez, Deputy Director of Digital Technology tại DATIC

Về khách hàng

Phòng Hành chính Công nghệ Thông tin và Truyền thông (DATIC) là tổ chức CNTT hỗ trợ các cơ quan hành chính của Văn phòng Thị trưởng Quận ở Santiago de Cali, thành phố đông dân thứ ba ở Colombia.

Thách thức

 • Cư dân yêu cầu dịch vụ nhanh chóng và luôn sẵn sàng để đáp ứng.
 • Các cuộc tấn công và lỗi đe dọa tính khả dụng của dữ liệu chính phủ.
 • Các cơ quan chính phủ cần các giải pháp tiết kiệm chi phí.

Giải pháp

 • FlashArray™
 • Evergreen//One™
 • Pure Cloud Block Store™

Kết quả

 • Tăng tốc xử lý cơ sở dữ liệu từ 24 giờ lên 18 phút.
 • Cơ sở dữ liệu 30TB đã được khôi phục trong vài giây.
 • Giảm chi phí AWS nhờ giảm dữ liệu.

Lịch sử

Cho dù họ muốn nộp thuế bất động sản hay tra cứu lịch trình của lễ hội địa phương, cư dân của Santiago de Cali đều mong đợi các dịch vụ trực tuyến nhanh chóng luôn sẵn sàng bất cứ lúc nào. DATIC nhằm mục đích làm hài lòng cư dân bằng cách cung cấp hiệu suất và tính sẵn sàng tốt nhất cho tất cả các cơ quan chính phủ.

Pure Storage đóng vai trò quan trọng trong việc giữ an toàn cho hệ thống trực tuyến và thông tin thường trú, bảo vệ chống lại các cuộc tấn công và lỗi có thể đe dọa khiến hệ thống ngoại tuyến. Với Pure Cloud Block Store dành cho AWS, được cung cấp cùng với Pure Evergreen//One, DATIC đang đầu tư nhiều hơn nữa vào việc bảo vệ dữ liệu để phục vụ cư dân tốt hơn.

Chuyển đổi dịch vụ chính phủ

DATIC cung cấp dịch vụ CNTT cho các thực thể khác nhau của Văn phòng Thị trưởng Quận Cali, từ giáo dục đến y tế đến thuế. Với rất nhiều dịch vụ quan trọng của chính phủ được truy cập trực tuyến, các thực thể này yêu cầu thời gian phản hồi nhanh hơn để cung cấp cho cư dân trải nghiệm trực tuyến tốt hơn.

Tác động khi sử dụng Pure Storage

 • Cung cấp dịch vụ nhanh chóng, đáng tin cậy cho hàng triệu cư dân tại Cali.
 • Đáp ứng các nhu cầu của các cơ quan chính phủ.
 • Bảo mật dữ liệu và tăng tốc phục hồi.

“Mọi dịch vụ đều phụ thuộc vào việc lưu trữ nhanh chóng và đáng tin cậy. Pure Storage FlashArray cung cấp cho chúng tôi cả hai. Chúng tôi đã tăng tốc xử lý cơ sở dữ liệu phức tạp từ 24 giờ cho mỗi công việc xuống chỉ còn 18 phút. Các giao dịch ngân hàng hiện chỉ mất vài phần nghìn giây—giảm thời gian giao dịch tới 99%—điều này cho phép cư dân gửi các khoản thanh toán một cách đáng tin cậy mà không sợ hết thời gian chờ,” Francisco Peña, lãnh đạo Cơ sở hạ tầng CNTT tại DATIC.

Bảo vệ dữ liệu khỏi tấn công hoặc lỗi

Trong một cuộc đình công toàn quốc vào đầu năm 2021, những người biểu tình đã đốt cháy các văn phòng chính phủ, bao gồm cả DATIC. Đồng thời, tin tặc đã phát động các cuộc tấn công mạng nhằm vào trung tâm dữ liệu.

“Giữa các vụ hỏa hoạn và các cuộc tấn công mạng, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi cần sẵn sàng cho mọi thứ. Pure Storage có các công nghệ mà chúng tôi cần để mang lại khả năng bảo vệ dữ liệu vượt trội và khả năng phục hồi mạnh mẽ—bất kể thử thách là gì,” Roger González Pérez, Deputy Director of Digital Technology tại DATIC.

SafeMode™ trong FlashArray bổ sung thêm một lớp bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mạng bằng cách tạo snapshots bất biến mà tin tặc không thể truy cập, mã hóa hoặc xóa. Nhưng DATIC lần đầu tiên sử dụng snapshots để khắc phục một loại sự cố khác: lỗi của con người.

“Một người dùng đã vô tình xóa một bảng cơ sở dữ liệu quan trọng và 10 năm dữ liệu về tiền lãi của người nộp thuế đã bị mất chỉ bằng một cú nhấp chuột. Vì chúng tôi đang sử dụng snapshots của Pure SafeMode, chúng tôi đã khôi phục snapshots và khôi phục cơ sở dữ liệu 30TB trong vài giây,” Peña cho biết.

Đưa bảo mật lên đám mây

DATIC đang đầu tư vào các biện pháp bảo vệ dữ liệu thậm chí còn lớn hơn với nền tảng khôi phục thảm họa hiệu quả về chi phí trên đám mây. Sử dụng Pure Cloud Block Store, DATIC hiện sao chép tất cả dữ liệu sang AWS. Cloud Block Store đạt được mức nén dữ liệu 5:1, giảm yêu cầu và chi phí lưu trữ đám mây.

“Pure Cloud Block Store giúp việc di chuyển dữ liệu từ tại chỗ sang AWS và ngược lại trở nên liền mạch, tăng tốc thời gian sao lưu và phục hồi. Với Cloud Block Store được cung cấp cùng với Evergreen//One, chúng tôi chỉ trả tiền cho dung lượng lưu trữ mà chúng tôi sử dụng. Chúng tôi không bao giờ đầu tư quá mức, điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể giữ chi phí thấp và có thể dự đoán được cho các tổ chức chính phủ trên khắp Cali”, Peña nói.

Tối đa hóa sức mạnh bảo mật

Pure Storage cung cấp nền tảng an toàn, có thể mở rộng và hiệu suất cao cho các dịch vụ DATIC. Do đó, DATIC đang khám phá những cách khác để có thể hỗ trợ các tổ chức chính phủ.

“Pure cho phép chúng tôi tối đa hóa tính bảo mật và giá trị của dữ liệu, đồng thời mở ra cơ hội tiếp tục đổi mới để mang lại trải nghiệm nhất quán hơn cho công dân, cho dù trong các cơ sở của chúng tôi hay trên đám mây”, Peña cho biết thêm.

Nguồn: DATIC Protects Citizen Data from Attack

VietSunshine là nhà phân phối của Pure Storage tại Việt Nam, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

Tags: , ,